Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Sự tách biệt của nền kinh tế Châu Âu khỏi Mỹ sẽ mang đến lợi ích tích cực cho Bitcoin?

Xem nhanh nội dung

  Trước thông tin về việc Đức đang xây dựng một hệ thống thanh toán mới tách biệt khỏi Hoa Kỳ, nhiều chuyên gia nhận định điều này sẽ đem tới sự thúc đẩy mạnh mẽ cho Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung. 

  Xem thêm:

  Giá USD giảm sẽ khiến tiền điện tử trở thành nơi lưu trữ tiềm năng

  Khi Thổ Nhĩ Kỳ và Iran bị loại khỏi hệ thống tài chính toàn cầu do phải chịu lệnh trừng phạt của Mỹ, gây ra rất nhiều khó khăn cho hoạt động giao dịch tài chính quốc tế của 2 đất nước này; Bộ trưởng Bộ ngoại giao của Đức - Heiko Maas - cho rằng, cần phải thiết lập một Quỹ tiền tệ của Châu Âu, cũng như tạo dựng một hệ thống Swift độc lập nhanh chóng, để củng cố lại vị thế của các tổ chức Châu Âu có các kênh thanh toán đang phụ thuộc vào Mỹ.


  Ở thời điểm hiện tại thì các tổ chức kinh tế ở Châu Âu khá khó khăn trong việc thực hiện các hoạt động thương mại của mình do sự kiểm soát của Chính phủ Mỹ lên hệ thống ngân hàng Swift.

  Một nhà phát triển khởi nghiệp người Phần Lan - Kim Dotcom - cho rằng khi nền kinh tế Châu Âu tách ra khỏi hệ thống ngân hàng toàn cầu sẽ mang đến lợi ích tích cực cho tiền điện tử, bởi vì sẽ có sự sụt giảm giá của USD cùng các loại tiền tệ khác, khiến các đồng tiền điện tử trở thành nơi lưu trữ tiềm năng và dễ dàng hơn trong việc trao đổi.

  Ngoài ra, tại các quốc gia có tỷ lệ lạm phát cao như Venezuela, Iran hay Thổ Nhĩ Kỳ thì tiền điện tử cũng là một phương thức thanh toán mới mà mọi người đang hướng tới bởi vì việc sử dụng tiền mặt có phần bị hạn chế ở những quốc gia này. 

  Có thể thấy tiền điện tử luôn chứa đựng nhiều giá trị đặc biệt của nó, ở một phương diện nào đó, và nó sẽ trở thành phương thức thanh toán thay thế tiềm năng khi được chấp nhận rộng rãi trong tương lai. 

  Nếu bạn đang đầu tư vào lĩnh vực này thì đừng quên theo dõi các tin tức Bitcoin trên https://blogtiendientu.vn/ mỗi ngày để có thể đưa ra lựa chọn mua bán bitcoin đúng đắn nhất nhé!

  Tác giả: Aphrodite