Tech

Sự khác biệt giữa blockchain và Bitcoin là gì

Story Highlights
  • Knowledge is power
  • The Future Of Possible
  • Hibs and Ross County fans on final
  • Tip of the day: That man again
  • Hibs and Ross County fans on final
  • Spieth in danger of missing cut
Sự khác biệt giữa blockchain và Bitcoin là gì : Nhiều người nhầm lẫn giữa hai điều này. Bạn có biết sự khác biệt?
Sự khác biệt giữa blockchain và Bitcoin là gì

Blockchain là công nghệ làm nền tảng cho tiền điện tử Bitcoin, nhưng Bitcoin không phải là phiên bản duy nhất của hệ thống sổ cái phân tán blockchain trên thị trường. Có một số loại tiền điện tử khác có kiến ​​trúc blockchain và sổ cái phân tán của riêng chúng.

Bài trước : Cách đào bitcoin

Trong khi đó, sự phân quyền của công nghệ cũng đã dẫn đến một số phân nhánh hoặc phân nhánh trong mạng Bitcoin, tạo ra các nhánh của sổ cái, nơi một số thợ đào sử dụng một chuỗi khối với một bộ quy tắc và những người khác sử dụng một chuỗi khối với một bộ quy tắc khác.

Cùng với Bitcoin ban đầu, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold và Bitcoin SV tồn tại dưới dạng tiền điện tử của riêng chúng. Với các mạng nhỏ hơn, các blockchains tiền điện tử này dễ bị tấn công bởi các cuộc tấn công hack hơn , một trong số đó đã mang lại cho Bitcoin Gold vào năm 2018.

Câu chuyện về nguồn gốc Bitcoin – Sự khác biệt giữa blockchain và Bitcoin là gì

Vào cuối năm 2008, vào khoảng thời gian diễn ra cuộc khủng hoảng tài chính, một bài đăng mang tính đột phá đã xuất hiện trên một diễn đàn internet ít được biết đến với tựa đề Bitcoin: Một hệ thống tiền điện tử ngang hàng . Nó được viết bởi một người bí ẩn tên là Satoshi Nakamoto, một bút danh được sử dụng để ngụy tạo danh tính thật của tác giả.

Satoshi nghĩ rằng các ngân hàng và chính phủ có quá nhiều quyền lực mà họ sử dụng vào mục đích tư lợi của mình. Satoshi đã hình dung ra một loại tiền mới gọi là Bitcoin có thể thay đổi điều đó: một loại tiền điện tử không được kiểm soát hoặc điều hành bởi các ngân hàng trung ương hoặc chính phủ, mà bạn có thể gửi bất cứ nơi nào trên thế giới miễn phí mà không cần bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào chịu trách nhiệm.

Lúc đầu, không ai để ý đến những ý tưởng ngông cuồng của Satoshi – nhưng dần dần ngày càng có nhiều người bắt đầu mua và sử dụng Bitcoin. Nhiều người tin rằng đó là tương lai của tiền tệ, và các ngân hàng lớn càng hành xử tệ hơn thì nó càng trở nên phổ biến.

Kể từ khi được hình thành và ra mắt vào năm 2009, Bitcoin đã phát triển thành một mạng lưới khoảng 10.000 “nút” hoặc những người tham gia sử dụng hệ thống Proof of Work để xác thực các giao dịch và khai thác bitcoin.

Nền dân chủ này thịnh hành cho đến khi sự phát triển của các máy tính khai thác cụ thể được gọi là ASIC, vượt qua các máy kém mạnh hơn khác và các công ty bắt đầu thu lợi nhuận từ việc tích lũy công nghệ khai thác và công nghệ khai thác. Một cá nhân vẫn có thể tham gia vào quá trình Bitcoin, nhưng việc thiết lập rất tốn kém và lợi tức đầu tư dao động theo giá trị biến động cao của chính bitcoin.

Ngày nay, các nhóm khai thác khổng lồ được sở hữu hoặc kiểm soát bởi các tập đoàn lớn và quyền lực đang tập trung trở lại. Sự phát triển này đã phần nào làm suy yếu tầm nhìn ban đầu của Satoshi về blockchain, trong đó “sức mạnh” của những người tham gia được thiết kế để được phân bổ đồng đều – nhưng hiện đang tập trung trong tay của nửa tá tập đoàn khai thác.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button