Cuộc Sống

Stt hay về ngày Thất tịch

Thất tịch là ngày mùng 7 tháng 7 âm lịch gắn liền với câu chuyện tình yêu cảm động của Ngưu Lang và Chức Nữ, gắn liền với những cơn mưa ngâu rả rích. Thất tịch còn là ngày lễ tình nhân trong văn hóa phương Đông. Dưới đây là những câu nói hay về ngày thất tịch, stt về ngày thất tịch hay mà quantrimang.com tổng hợp, mời các bạn đọc, tham khảo để chia sẻ trên mạng xã hội nhé.

Những câu nói hay nhất về ngày Thất tịch

1. Hôm nay, 7/7 Thất Tịch, chúc những người có tình sẽ tìm thấy nhau.

2. Trần gian cũng lạ, tháng 7 lịch mặt trăng, bao cảm xúc miên man trong chữ Tình.

3. Chuyện tình Ngưu Lang – Chức Nữ thật cảm động. Họ vượt qua thân phận, vượt qua chia cách mà yêu nhau. Mỗi năm một lần gặp gỡ trên cầu Ô Thước bắc qua sông Ngân Hà, họ đã khóc và nước mắt của họ rơi xuống trần gian hoá thành cơn mưa.

4. Dấu hiệu buồn mưa ngâu cứ như thể báo hiệu sự chia xa như cuộc đời “hợp – hợp – tan – tan”, là mối tình trái ngang của Ngưu Lang – Chức Nữ ngàn năm còn đó những buồn đau, nên trời làm mưa để an ủi vỗ về.

5. Tháng 7 âm lịch không chỉ là là tháng cô hồn, tháng của ma quỷ, tháng sẽ mang đến nhiều vận xui, tháng quỷ lễ và đặt ra rất nhiều điều cấm kỵ mà đối với người phương Đông, thì tháng 7 còn là tháng của ân tình.

6. Chuyện tình yêu chia cắt của nàng Chức Nữ và chàng Ngưu Lang chỉ là sự tích mà sao vẫn vận vào tháng 7 lay lắt những cơn mưa.

7. Ô Thước qua sông Ngân Hà, cho hồng trần chứng kiến khoảnh khắc trăm năm hạnh phúc dồn lại một ngày.

8. Thời gian lững thững qua đi để tháng 7 âm lịch về trong cơn mưa ngâu bất chợt! Hứng tay đón lấy những hạt mưa, bần thần trôi theo dòng cảm xúc. Mưa luôn mang đến nhiều xúc cảm đặc biệt, làm lòng người cũng dịu theo những dòng tuôn chảy của hạt mưa.

Stt hay về ngày Thất tịch

1. Hôm nay là Thất tịch, ngày lễ tình nhân của người phương Đông, nếu có lỡ nhớ một người nhiều hơn ngày thường chắc cũng không sao đâu.

2. Có ngày thất tịch nào không mưa. Có tình yêu nào không phải qua đau đớn. Có nỗi đau nào mà người ta vẫn cam lòng nếm trải.

3. Thất tịch không trông ăn đậu đỏ, tôi chỉ chờ một cơn mưa xuất hiện, là khoảnh khắc ước nguyện của mình được lắng nghe.

Tháng 7 mưa ngâu

4. Mưa tháng 7 khiến mọi thứ trở nên nhạt nhòa. Nỗi buồn như dòng nước cứ thế lan rộng ra biết khi nào dừng.

5. Tháng 7 về trong cơn mưa ngâu bất chợt. Giọt mưa nhỏ nhẹ lăn lăn như những phận người… Chẳng biết ai đặt tên mưa tháng 7 mà nghe buồn quá: mưa ngâu.

6. Mưa ngâu tháng 7, có gì đó như để nhớ mong, có gì như để ngóng trông.

7. Tháng 7, xin đừng đi hoang để tim ngoan lặng lẽ.

8. Thiên đường và địa ngục, em và anh mãi không thể gặp nhau ở cùng một điểm.

9. Thất tịch không mưa. Hôm nay là thất tịch, trời có mưa không?

10. Thất tịch mưa ngâu nhắc em nhớ chuyện chia ly một ngày cũ, em đã hứa sẽ quên rồi, em không nhìn lại nữa đâu anh.

11. Thất tịch mưa ngâu. Ngồi ăn chén chè đậu đỏ. Liệu rằng những người đang yêu nhau có đang ở bên nhau.

12. Vào ngày Thất tịch, 7/7 âm lịch những giọt nước mắt trời thương tình cho những tháng ngày xa cách của Ngưu Lang và Chức Nữ tạo thành mưa ngâu. Thảo nào, nhìn mưa ngâu, em lại nhớ đến anh tới nao lòng.

14. Vào ngày Thất tịch, Ngưu Lang và Chức Nữ sẽ được gặp nhau. Nhưng thất tịch năm nay lòng em lại thêm nặng trĩu bởi em và anh liệu có thành Ngưu Lang và Chức Nữ. Yêu xa thật buồn.

Check Also
Close
Back to top button
You cannot copy content of this page