Wiki

So sánh những tính năng của máy tính khoa học Casio FX-580VN X và máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus

Casio FX-580VN X và Casio FX-570VN Plus là hai dòng máy tính bỏ túi dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Máy tính khoa học Casio FX-580VN X và máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus được nằm trong danh sách máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi THPT quốc gia 2018 (theo công văn số 1568/BGDĐT-CNTT ngày 19/4/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Hai dòng máy tính bỏ túi này sẽ giúp các em học sinh làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt. 

Máy tính khoa học Casio FX-580VN X bỏ túi được thừa hưởng 453 tính năng vượt trội từ máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus và được cải tiến thêm nhiều tính năng ưu việt khác nữa. 

Máy tính khoa học Casio FX-580VN X có tính năng gì vượt trội hơn so với máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus?

Thứ nhất: Cải tiến về tốc độ và bộ nhớ

Thời gian xử lý của máy tính Casio FX-580VN X nhanh đáng kinh ngạc (nhanh hơn 4 lần so với Casio FX-570VN Plus). Dung lượng bộ nhớ lớn gấp 2 lần các dòng máy trước đảm bảo tốc độ hoạt động nhanh và khả năng tính toán vượt trội. 

Ví dụ test bài toán: Tính tổng ∑100011x

Máy tính Casio FX-580VN X chỉ mất 12 giây đã cho ra kết quả, Casio FX-570VN Plus phải mất 57 giây.

Thực hiện tiếp một bài toán tìm nghiệm trong phương trình lượng giác sau:

Casio FX-580VN X cho ra kết quả nhanh đáng kinh ngạc

Thứ 2: Cải tiến về giao diện

Casio FX-580VN X thiết kế phím x tách rời nên dễ dàng nhập liệu hơn FX-570VN Plus.

FX-570VN Plus không có phím OPTN nhưng FX-580VN X lại có. Phím nhấn này giúp gọi ra những tính năng trong một phương thức giúp tiết kiệm thao tác. 

Thứ 3: Màn hình có độ phân giải cao

Máy tính CASIO FX 580VNX sở hữu màn hình có độ phân giải cao vượt trội, giúp người dùng có thể dễ dàng xem các công thức và biểu tượng toán học một cách đơn giản. Độ phân giải của màn hình của FX 580VNX được tăng gấp 4 lần, hỗ trợ tăng lượng thông tin hiển thị cũng như cải thiện tính tiện dụng của sản phẩm. Máy có thể hiển thị số lượng ký tự gấp 2 lần ở kích thước bình thường và 6 lần ở kích thước nhỏ trên màn hình so với những dòng máy tính ES Plus trước đó.

Màn hình LCD độ phân giải cao giúp người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy các hiển thị trên màn hình trong mọi điều kiện ánh sáng, kể cả trong phòng tối hoặc ngoài trời nắng. Màn hình LCD tốn ít dung lượng pin và ít ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, tối ưu cho góc xem thẳng phía trên. Ngoài ra, màn hình cũng tạo được hiệu ứng mờ, hạn chế tình trạng mỏi mắt khi sử dụng.

Thứ 4: Có thêm ngôn ngữ Tiếng Việt cho máy

Dòng máy tính FX-580VN X có thêm ngôn ngữ tiếng Việt thuận tiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam sử dụng. Màn hình menu cũng tương tác hỗ trợ nhiều các thao tác trực quan hơn những dòng máy trước.

Việc nhập và hiển thị các phân số, căn bậc hai, căn, lũy thừa và các biểu tượng toán học khác có định dạng giống hệt với sách giáo khoa nên rất dễ hiểu. Đây cũng là một cải tiến hoàn toàn mới của dòng máy ClassWiz so với dòng MS.

Thứ 5: Là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc học tập

Chiếc máy tính CASIO FX 580VNX có hiệu quả sử dụng đáng kinh ngạc nhờ việc phù hợp với nhiều cấp học. Chỉ một chiếc máy tính CASIO FX 580VNX, người dùng có thể giải quyết được hầu hết các loại toán cơ bản từ cấp 2, cấp 3 cho đến toán cao cấp trong chương trình học Cao đẳng, Đại học và đặc biệt hữu ích với các sinh viên ngành kỹ thuật. Sau đây là một số tính năng độc đáo của chiếc máy tính CASIO FX 580 VNX để bạn tham khảo:

 • Các phép tính bảng tính: Hữu ích cho việc học thống kê. Lên tới 5 cột x 45 hàng (chứa được tối đa 170 dữ liệu).
 • Các phép tính ma trận: Thực hiện tính toán với ma trận lên tới 4 hàng và 4 cột.
 • Các phép tính vector: Thực hiện tính toán sử dụng lên tới 4 vectơ bậc ba lưu trữ trong bộ nhớ máy.
 • Hiển thị nhiều hàng: Công thức tính toán được tự động xuống hàng thành nhiều hàng ở chế độ nhập tuyến tính.
 • Các phép tính tích phân: Thực hiện các phép tính tích phân trong toán cao cấp.
 • Các phép tính vi phân: Thực hiện các phép tính vi phân trong toán cao cấp.
 • Các phép tính phương trình: Tính hệ phương trình có từ 2 đến 4 ẩn số và phương trình bậc cao từ bậc 2 đến bậc 4.
 • Các phép tính bất đẳng thức: Giải bất đẳng thức từ bậc 2 đến bậc 4.
 • Các phép tính phân phối thống kê nâng cao: Thực hiện các phép tính bao gồm phân phối chuẩn, phân phối nhị thức và phân phối Poisson.
 • Cách phép tính tỷ lệ: Thực hiện các phép tính tỷ lệ như A:B = X:D
 • Các phép chuyển đổi hệ mét: Lựa chọn các đơn vị danh sách lệnh chuyển đổi theo hệ mét.
 • Các hằng số khoa học: Lựa chọn các hằng số khoa học từ bảng hằng số khoa học.
 • Danh sách các biến: Màn hình danh sách một chạm.
 • Danh sách thống kê: Hiển thị 6 hàng liền một lúc.
 • Dấu phân tách số: Cứ 3 số lại có một dấu phân tách, tạo điều kiện đọc các số lớn dễ dàng hơn.
 • Các ký hiệu kỹ thuật: Thực hiện tính toán kỹ thuật bao gồm các ký hiệu như k, M, m và n.

Thứ 6: CASIO FX 580VNX có thể nhập bảng tính 5 cột và 45 hàng

Đặc biệt hơn, dòng máy tính thế hệ mới này có thể thao tác được bảng tính có diện tích lên tới 5 cột và 45 hàng, chứa được tối đa 170 mục dữ liệu nên bạn sẽ không còn phải lo lắng vấn đề nhập dữ liệu quá dài hoặc khó đọc dữ liệu như những dòng máy trước đó. Điều này tạo được tâm lý thoải mái cho người dùng, tăng hiệu quả tính toán đồng thời mang đến kết quả tốt hơn khi sử dụng, đặc biệt là trong các kỳ thi.

Thứ 7: Kiểu dáng mới lạ mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng

Về hình thức FX 580VNX được thiết kế trau chuốt hơn với lớp bề mặt đã trải qua quy trình xử lý đặc biệt nên có hình thức bắt mắt nhưng thanh lịch, kiểu dáng thông minh, họa tiết trang nhã. Bề mặt đáy có các họa tiết hình học tuy đơn giản nhưng cuốn hút hơn.  

Các phím nhấn cũng được thay đổi về kiểu dáng nên trông chắc chắn hơn. Đặc biệt, bề mặt bàn phím được làm từ chất liệu kim loại vừa tạo cảm giác sang trọng, vừa tăng độ bền cho sản phẩm. Hàng phím đầu tiên của máy được làm bằng chất liệu kim loại nên dễ dàng gây ấn tượng với người dùng từ cái nhìn đầu tiên. Các phím còn lại được làm bằng plastic cực nhạy và nảy, hỗ trợ quá trình nhập liệu của người dùng nhanh hơn. Các phím chức năng được mã hóa màu, dễ dàng phân biệt với những phím khác tạo sự thuận tiện khi thao tác phím. Cách bố trí khá giống với những dòng máy trước đó nên người dùng có thể dễ dàng làm quen và thao tác chứ không mất nhiều thời gian tìm hiểu. Các phím chức năng có màu vàng, đỏ và xanh nổi bật trên nền đen của bề mặt máy nên rất dễ nhìn.

Thứ 8: CASIO FX 580VNX hỗ trợ tính năng trực quan hóa thông qua mã QR

Các công thức và dữ liệu đầu vào có thể được chuyển đổi thành một mã QR tương ứng được cài đặt trên máy tính và sau đó hiển thị mã trên màn hình chiếc máy CASIO FX 580VNX. Quét mã QR thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc một thiết bị tương tự khác. Sau đó, người dùng có thể nhìn thấy công thức số hoặc đồ thị và sử dụng chúng trong quá trình học tập của mình. Điều này mang đến một quá trình học tập có hiệu quả tốt hơn. Các bạn học sinh, sinh viên sẽ dễ nắm bắt được kiến thức, nhớ được kiến thức lâu hơn khi nhìn thấy những hình ảnh đồ thị trực quan trong quá trình học.

Với những tính năng nổi trội trên thì máy tính bỏ túi CASIO FX 580VNX đang được rất nhiều phụ huynh và các em học sinh cấp 2, cấp 3 muốn sở hữu để trải nghiệm. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, Quý khách có thể mua hàng tại blogtiendientu.vn – địa chỉ bán hàng uy tín, là đại lý chính thức của hãng Casio> Tất cả sản phẩm đều có tem chống hàng giả giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm. 

Để đặt mua sản phẩm khách hàng có thể gọi điện tới hotline dưới đây hoặc truy cập website blogtiendientu.vn để đặt mua hàng online.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Đọc thêm:

 • Máy tính Casio FX-580VN X – Dòng máy tiêu chuẩn mới có ngôn ngữ Tiếng Việt, 521 tính năng
 • Sự khác nhau giữa máy tính bỏ túi Casio fx 570VN Plus và Casio fx 570ES Plus có thể bạn chưa biết
 • Chọn máy tính cầm tay Casio FX-570VN Plus hay Casio FX-570ES Plus?
 • Cách giải toán bằng máy tính bỏ túi Casio FX-570VN Plus
 • Cách tính điểm trung bình học kỳ 1, học kỳ 2, cả năm cho học sinh cấp 2, cấp 3

—end—

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button