Đầu Tư

So sánh Bitstamp và Coinbase

BITSTAMP
Ưu điểm

 • Nền tảng giao dịch nâng cao có sẵn
 • Giá cả cạnh tranh
 • Tài khoản cá nhân và doanh nghiệp có sẵn
 • API giao dịch mạnh mẽ cho các thử nghiệm
Nhược điểm

 • Trao đổi tập trung có thể có ít thanh khoản hơn
 • Nền tảng giao dịch có thể đe dọa người mới bắt đầu
 • Phí rút tiền điện tử được áp dụng khi gửi

COINBASE

Ưu điểm

 • Rất dễ sử dụng và bắt đầu
 • Định giá cao hơn trên nền tảng Coinbase chính
 • Giá thấp hơn và nhiều tính năng hơn tại Coinbase Pro
 • Người dùng có thể kiếm tiền điện tử miễn phí
Nhược điểm

 • Định giá chênh lệch làm cho có vẻ như phí thấp hơn
 • Tổng chi phí cao hơn Bitstamp

Sơ lược

BITSTAMP COINBASE
Phí  Lên đến 0,50% $ 0,99 đến $ 2,99 + Chênh lệch (khoảng 0,50%)
Tiền tệ  28  62 
Bảo vệ  Mã hóa cấp ngân hàng  Mã hóa cấp ngân hàng 
Ví tiền  Ví phần mềm đi kèm  Ví phần mềm đi kèm 
Giao dịch được hỗ trợ  Thị trường, giới hạn, dừng  Thị trường (Giới hạn và Dừng trên Coinbase Pro) 
Tối đa Số tiền giao dịch  Không giới hạn  Không giới hạn 
Ứng dụng di động  iOS / Android  iOS / Android 

Bitstamp so với Coinbase: Dễ sử dụng

Để dễ sử dụng, thật khó để đánh bại Coinbase. Coinbase cung cấp một nền tảng đơn giản giúp bạn dễ dàng mua tiền điện tử bằng tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc tài khoản PayPal. Nếu bạn đã từng mua cổ phiếu bằng ứng dụng hoặc trang web môi giới, thì trải nghiệm tổng thể tương tự, nếu không muốn nói là dễ dàng hơn.

Người dùng Coinbase muốn có phí thấp hơn và nhiều công cụ giao dịch hơn có thể nâng cấp lên Coinbase Pro , một đối thủ cạnh tranh trực tiếp hơn của Bitstamp. Như tên của nó, đó là một nền tảng giao dịch tiên tiến hơn. Nhưng bất kỳ ai có kinh nghiệm sử dụng các nền tảng giao dịch đang hoạt động tại bất kỳ loại hình môi giới nào đều có thể điều hướng các tùy chọn.

Bitstamp thực hiện một cách tiếp cận được tối ưu hóa cho các nhà giao dịch đang hoạt động và những người có nhiều kiến ​​thức về thị trường hơn. Tương tự như Coinbase Pro, nó có các công cụ biểu đồ và giao dịch đang hoạt động. Những người chuyên nghiệp nghiêm túc muốn giao dịch tự động có thể tận dụng API Bitstamp. Mặc dù các nhà giao dịch mới hơn có thể sẽ làm tốt với ứng dụng di động, nhưng ứng dụng web Tradeview tiên tiến hơn có thể đáng sợ đối với những người mới bắt đầu.

Bitstamp so với Coinbase: Bảo mật

Bitstamp và Coinbase là các sàn giao dịch tập trung giữ tiền và tài sản tiền điện tử cho bạn. Khi bạn mua một loại tiền mới trên một trong những nền tảng này lần đầu tiên, họ sẽ tạo một ví kỹ thuật số để giữ tiền thay mặt cho bạn. Đây là những “ví nóng” trực tuyến, có nghĩa là chúng có thể dễ bị tin tặc tấn công.

Để đảm bảo tài khoản của bạn được an toàn, hãy tuân theo các quy tắc tương tự như bạn làm với mật khẩu tại bất kỳ ngân hàng hoặc công ty môi giới đầu tư nào . Điều đó bao gồm mật khẩu ngẫu nhiên, duy nhất mà bạn không sử dụng cho bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào khác. Miễn là bạn làm điều đó, bạn sẽ không phải lo lắng về một trong hai nền tảng này.

Để lưu trữ tiền điện tử an toàn nhất, bạn có thể sử dụng ví “lưu trữ lạnh” bên ngoài , như ví phần cứng hoặc ví giấy có bản sao lưu, nếu bạn bị mất mã.

Bitstamp so với Coinbase: Các tính năng

Bitstamp

 • Nền tảng giao dịch tích cực: Các nhà giao dịch năng động và chuyên nghiệp sẽ cảm thấy như đang ở nhà trong ứng dụng Tradeview dựa trên web. Sau khi đăng nhập, bạn có thể quản lý toàn bộ tài khoản của mình, nhanh chóng nhập các giao dịch và theo dõi thị trường từ một tab.
 • Phí thấp: Nếu bạn nạp tiền vào tài khoản của mình bằng ACH, bạn sẽ chỉ phải trả phí giao dịch, lên tới 0,50% cho các giao dịch dưới 10.000 đô la. Phí thấp hơn áp dụng cho khối lượng giao dịch lớn hơn.
 • Tài khoản doanh nghiệp: Các nhà giao dịch chuyên nghiệp và tổ chức có thể sử dụng Bitstamp cho các nhu cầu giao dịch của họ, bao gồm cả API Bitstamp.

Coinbase

 • Nền tảng đơn giản dành cho người mới bắt đầu: Nền tảng Coinbase chính nhanh chóng và dễ sử dụng. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ mua tiền điện tử, Coinbase giúp bạn mua và bán rất dễ dàng.
 • Tùy chọn chuyên gia trên Coinbase Pro: Tiết kiệm phí, xem các biểu đồ nâng cao hơn và mở khóa các lệnh giới hạn và cắt lỗ với Coinbase Pro.
 • Kiếm tiền điện tử miễn phí với Coinbase Earn: Trên phần thưởng của Coinbase, bạn có thể kiếm tiền điện tử miễn phí bằng cách xem các video ngắn dạy về các đồng tiền mới ra mắt.
 • Hệ sinh thái tiền điện tử: Coinbase là một người chơi chính trong hệ sinh thái tiền điện tử tổng thể và cung cấp cho bạn các công cụ bổ sung, chẳng hạn như ứng dụng ví phần mềm miễn phí, để quản lý tiền của bạn ngay cả ngoài các sàn giao dịch Coinbase chính.

Bitstamp so với Coinbase: Tiền tệ

Tính đến tháng 6 năm 2021, Coinbase hỗ trợ 62 loại tiền tệ trên nền tảng chính của nó trong khi Bitstamp bao gồm 28. Điều đó mang lại cho người dùng Coinbase số tiền giao dịch nhiều gấp đôi so với người dùng Bitstamp.

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết giao dịch tiền điện tử diễn ra trong số hai đồng tiền hàng đầu, Bitcoin và Ethereum. Các loại tiền được hỗ trợ bởi các nền tảng này là một trong những loại tiền phổ biến nhất trong số hàng nghìn loại tiền điện tử khác nhau được giao dịch trên toàn cầu.

Bitstamp so với Coinbase: Phí

Khi sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử tập trung như Bitstamp hoặc Coinbase, hãy lên kế hoạch trả phí cho sàn giao dịch khi mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử. Đó là ngoài bất kỳ khoản phí mạng nào bạn có thể phải trả, là phí trả cho các thợ đào và những người khác giúp cơ sở hạ tầng đằng sau các blockchain tiền điện tử hoạt động.

Với nền tảng Coinbase tiêu chuẩn, bạn sẽ phải trả phí từ 0,99 đô la đến 2,99 đô la cho mỗi giao dịch. Ngoài ra, Coinbase lấy chênh lệch khoảng 0,50% giữa giá mua và giá bán làm lợi nhuận. Coinbase Pro không tính phí giao dịch, chỉ tính phí tối đa 0,50% cho mỗi giao dịch.

Phí tại Bitstamp tương tự như Coinbase Pro. Bạn sẽ phải trả nhiều nhất là 0,50% khi tổng khối lượng giao dịch của bạn dưới 10.000 đô la mỗi tháng. Khi bạn giao dịch nhiều hơn, nếu bạn có túi tiền sâu, bạn có thể đủ điều kiện nhận các khoản phí thấp hơn.

Các khoản phí bổ sung có thể phát sinh tùy thuộc vào cách bạn nạp tiền vào tài khoản của mình.

BITSTAMP COINBASE
Tài khoản ACH Miễn phí Miễn phí 
Mua tiền điện tử bằng thẻ  5% 3,99% 
Mua ngay qua ngân hàng  N / A 1,49% 
PayPal  N / A  3,99% 

Bitstamp so với Coinbase: Ứng dụng dành cho thiết bị di động

Bitstamp và Coinbase đều cung cấp các ứng dụng dành cho thiết bị di động để bạn có thể quản lý tài khoản của mình và giao dịch khi đang di chuyển. Tải xuống các ứng dụng dành cho iOS hoặc Android, bạn có quyền truy cập để thực hiện bất kỳ điều gì bạn có thể làm bằng giao diện dựa trên web.

Cũng như các phiên bản web, bạn có thể chọn ứng dụng Coinbase tiêu chuẩn hoặc chọn ứng dụng Coinbase Pro. Coinbase cũng có một ứng dụng ví tiền điện tử miễn phí để tải xuống.

Ứng dụng di động của Bitstamp không phù hợp với thiết kế của nền tảng giao dịch đang hoạt động trên web. Tuy nhiên, các tính năng tương tự nhau đủ để bạn có thể sử dụng Bitstamp khi giao dịch trên đường đi.

Bitstamp so với Coinbase: Truy cập

Coinbase và Bitstamp cung cấp các phiên bản cho người dùng quốc tế và những người ở Hoa Kỳ. Các phiên bản dành cho Hoa Kỳ bị hạn chế nhiều hơn do các quy định mạnh mẽ hơn. Ví dụ: bạn hiện không thể giao dịch tiền xu XRP trên một trong hai nền tảng từ Hoa Kỳ, nhưng bạn có thể giao dịch nếu bạn ở nước ngoài.

Nói chung, cư dân hợp pháp của Hoa Kỳ sẽ không gặp vấn đề gì khi đăng ký một trong hai dịch vụ. Đối với mục đích báo cáo thuế, bạn có thể cần cung cấp thông tin KYC (Biết khách hàng của bạn), bao gồm thông tin liên hệ và số An sinh xã hội của bạn.

Bản án cuối cùng

Coinbase là người chiến thắng chung cuộc của chúng tôi vì nó cung cấp các nền tảng hàng đầu cho cả người mới bắt đầu và chuyên gia, với mức giá thấp hơn có sẵn thông qua Coinbase Pro. Các nhà giao dịch cấp cao có thể kiếm được một giao dịch tốt hơn tại Bitstamp, nhưng họ cũng có một danh sách ngắn hơn các đồng tiền để giao dịch.

Mặc dù Bitstamp dường như hoạt động tốt, đặc biệt là đối với khách hàng cao cấp và doanh nghiệp, Coinbase cung cấp dịch vụ tổng thể mạnh mẽ hơn và nhận được đề xuất của chúng tôi giữa hai nền tảng cạnh tranh.

Các câu hỏi thường gặp

Bitstamp và Coinbase là gì?

Bitstamp và Coinbase là các sàn giao dịch tiền điện tử. Các nền tảng giao dịch này cho phép bạn mua, bán và giao dịch các loại tiền điện tử được hỗ trợ. Với một tài khoản tại một trong những sàn giao dịch này, bạn có thể truy cập vào một loạt các sản phẩm tiền điện tử, bao gồm các đồng tiền phổ biến như Bitcoin và Ethereum.

Bitstamp và Coinbase hoạt động như thế nào?

Bitstamp và Coinbase là các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung cho phép bạn mua và bán, giao dịch với các thành viên khác trên cùng một nền tảng. Chúng khác với các sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung , nơi tất cả các giao dịch diễn ra trong một thị trường hoàn toàn mở. Thay vào đó, Coinbase và Bitstamp vận hành thị trường của riêng họ, mặc dù giá thường phải tuân theo giá trên thị trường mở.

Bạn có thể chuyển tiền điện tử từ Bitstamp sang Coinbase không?

Bitstamp và Coinbase đều cung cấp cho bạn ví tiền điện tử cho mỗi loại tiền bạn nắm giữ. Nếu bạn muốn gửi từ Bitstamp đến Coinbase hoặc ngược lại, bạn có thể sử dụng thông tin đăng nhập tài khoản và địa chỉ ví kỹ thuật số của mình. Hãy hết sức cẩn thận khi gửi tiền điện tử giữa các sàn giao dịch hoặc ví, vì lỗi không thể sửa được sau khi giao dịch được gửi đến blockchain.

Ai nên sử dụng Bitstamp so với Coinbase?

Coinbase lý tưởng cho những người mua và giao dịch tiền điện tử mới hơn, những người muốn có giao diện và trải nghiệm người dùng đơn giản, dễ hiểu. Bitstamp, giống như Coinbase Pro, là tốt nhất cho những người đam mê tiền điện tử chuyên nghiệp, nhà đầu tư và nhà giao dịch muốn có phí thấp hơn và nền tảng giao dịch mạnh mẽ hơn.

Phương pháp luận

Để đánh giá Bitstamp so với Coinbase, chúng tôi đã xem xét các tính năng trao đổi, loại giao dịch, giá cả, các loại tiền điện tử có sẵn, hỗ trợ khách hàng, bảo mật và các chi tiết khác. Dựa trên đánh giá của chúng tôi, một trong hai có thể phù hợp với nhu cầu của các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử khác nhau.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button