Hướng Dẫn

Sinh trắc vân tay là gì? Sinh trắc vân tay có đúng không?

Vài năm trở lại đây, dịch vụ sinh trắc vân tay trở lên phổ biến. Với số tiền làm dịch vụ không hề nhỏ, nhiều người đặt ra câu hỏi: “Sinh trắc vân tay là gì? Sinh trắc vân tay có đúng không?”. Hãy cùng blogtiendientu.vn tìm hiểu nhé!

Sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay là gì?

  • Khái niệm sinh trắc vân tay
  • Ý nghĩa sinh trắc vân tay
  • Cách thực hiện làm sinh trắc vân tay

Sinh trắc học vân tay có đúng không? Có phải lừa đảo không?

Sinh trắc vân tay là gì?

Khái niệm sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay tiếng Anh là Dermatoglyphics xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại (derma tức là da, glyph tức là chạm khắc). Đây là phương pháp sử dụng công nghệ để phân tích hình dạng, độ dài và mật độ của dấu vân tay nhằm đánh giá chỉ số thông minh, khả năng não bộ, xác định điểm mạnh, điểm yếu trong con người của bạn. Qua đó bạn sẽ cân bằng não bộ bằng các phương pháp giáo dục, hỗ trợ tác động từ bên ngoài.

Sinh trắc vân tay phân tích dựa trên thích thước, mật độ vân tay

Ý nghĩa sinh trắc vân tay

Công nghệ sinh trắc vân tay không chỉ làm cho em bé, mà cho cả người lớn. Theo các đơn vị thực hiện dịch vụ sinh trắc vân tay, công nghệ sinh trắc vân tay cho bé và sinh trắc vân tay người lớn có ý nghĩa như sau:

  • Sinh trắc học vân tay cho trẻ em dưới 18 tuổi sẽ giúp xác định tính cách của trẻ, phát hiện điểm mạnh, điểm yếu nhằm mang lại hiệu quả tích cực trong quá trình giáo dục, định hướng và phát triển bản thân bé.
  • Sinh trắc học vân tay cho người lớn từ 18 đến 25 tuổi sẽ giúp bạn xác định được thế mạnh của bản thân. Từ đó bạn sẽ định hướng nghề nghiệp dễ dàng hơn, tìm kiếm khả năng phát triển trong lĩnh vực nào.
  • Sinh trắc học vân tay cho người lớn trên 25 tuổi sẽ giúp bạn xác định tiềm năng bản thân, điểm mạnh, điểm yếu, cần làm gì để phát triển, thăng tiến trong công việc.

Cách thực hiện làm sinh trắc vân tay

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị làm dịch vụ sinh trắc vân tay dưới nhiều hình thức: Sinh trắc vân tay trực tiếp và sinh trắc vân tay online hoặc các phần mềm sinh trắc vân tay miễn phí. Tuy nhiên quy trình thực hiện sinh trắc vân tay gồm các bước sau:

Bước 1: Lấy mẫu và xác định từng nhóm vân tay

Trước tiên bạn cần in dấu vân tay của 10 đầu ngón tay. Khi lấy dấu cần xoay từ đầu ngón tay sang hai bên để dấu vân tay lấy được rõ nét nhất. Cần chú thích cho mỗi vân tay.

Sinh trắc dấu vân tay chia ra làm 4 nhóm vân tay chính gồm: Vân đại bàng, vân nước, vân cá chép và vân núi.

Lấy mầu và xác định nhóm cho vân tay của bạn

Sau khi lấy dấu vân tay xong bạn so sánh dấu vân tay và xác định xem chúng thuộc nhóm nào trong 4 nhóm trên.

Bước 2: Xác định trường phái của bản thân

Dựa vào bảng số cần thiết dưới đây bạn có thể xác định được bạn thuộc trường phái nào. Số vân tay phải bằng “Số tối thiểu”, hoặc lớn hơn hoặc bằng số “Có” để được tính vào trường phái đó.

Xác định trường phái của bản thân bằng sinh trắc vân tay

Sau khi xác định được số vân tay bạn sẽ xác định được trường phái (ngôi trường) của bạn dựa theo bảng dưới đây:

Xếp loại trường phái sinh trắc vân tay

Bước 3: Khám phá tâm lý và tâm hồn của bản thân dựa vào trường phái

Đến bước này bạn đối chiếu trường phái đã xác định với bảng đặc điểm bên dưới để hiểu thêm.

Khám phá tâm lý và tâm hồn của con dựa vào trường phái

Sinh trắc học vân tay có đúng không? Có phải lừa đảo không?

Công nghệ sinh trắc vân tay hiện nay được thực hiện ở nhiều nơi trên thế giới để hiểu rõ về tính cách, điểm mạnh, yếu của bản thân. Tại Indonesia, nhiều phụ huynh đã đưa con ở độ tuổi trung học đến các cơ sở sinh trắc học vân tay để hiểu rõ về tính cách, điểm mạnh, yếu. Theo ông William Leung – nhân viên tư vấn của Trung tâm phát triển sinh trắc vân tay châu Á tại Hồng Kông cho biết: “Mức độ chính xác của phương pháp giải mã năng lực con người bằng sinh trắc học vân tay là 80%”.

Khoảng 4,5 năm gần đây công nghệ sinh trắc vân tay bắt đầu có mặt tại Việt Nam được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Giá sinh trắc vân tay dao động từ 3-5 triệu đồng, có thể thực hiện được với trẻ từ 1 tuổi.

Mặc dù được nghiên cứu cách đây hơn 200 năm nhưng cho đến nay vẫn tồn tại nhiều ý kiến trái chiều về độ chính xác của việc giải mã năng lực con người bằng sinh trắc học vân tay. Nhiều chuyên gia thần kinh học đã bác bỏ mối liên hệ giữa các dấu vân tay và não.

Vì vậy, chưa có khẳng định chắc chắn nào về tính chính xác của sinh trắc vân tay. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia cho rằng các dịch vụ sinh trắc sinh học tốt nhất nên do các nhà khoa học trong lĩnh vực này thành lập. Hiện nay trên thị trường chỉ có các đơn vị kinh doanh, thương mại làm dịch vụ sinh trắc vân tay này.

Hơn nữa, nhiều người cho rằng khi làm sinh trắc vân tay có nguy cơ tiềm ẩn lộ dữ liệu cá nhân rất nguy hiểm. Dấu vân tay thuộc tàng thư căn cước công dân cần đảm bảo bí mật tuyệt đối, theo suốt cuộc đời con người. Khi làm sinh trắc vân tay dữ liệu cá nhân có thể bị bán cho các tổ chức trong hoặc nước ngoài dùng vào mục đích khác. Vì vậy có nên làm sinh trắc học vân tay không là tùy thuộc vào quyết định của mỗi người.

Trên đây, blogtiendientu.vn đã giúp bạn tìm hiểu về công nghệ sinh trắc vân tay. Tuy còn nhiều tranh cãi về độ chính xác của sinh trắc vân tay nhưng không thể phủ nhận các công trình ứng dụng công nghệ sinh trắc vân tay vào cuộc sống. Hiện nay nhu cầu làm sinh trắc học vân tay cho trẻ em khá cao. Nhưng theo quan điểm của blogtiendientu.vn các bậc cha mẹ hãy dành nhiều thời gian giao tiếp và chơi với con, cho bé chơi các đồ chơi trí tuệ để kích thích sự phát triển não bộ, thể chất của bé.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm đồ chơi, đồ dùng học tập cho bé tại blogtiendientu.vn nhé! Nếu cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm

  • Đồ chơi cho bé trên 3 tuổi mà mẹ chọn để con vui chơi
  • Bút đọc thông minh hoạt động như thế nào?
  • Các loại đồ chơi bơm hơi dành cho trẻ em được yêu thích nhất hiện nay
  • Cách chơi bài Uno đúng cách, luật chơi Uno chuẩn nhất

—end—

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button