Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Sergey Brin - Nhà đồng sáng lập Google đang cùng con trai khai thác Ethereum

Xem nhanh nội dung

  Vào ngày 08/07/2018, một trong những người giàu nhất thế giới và cũng là nhà đồng sáng lập nên tập đoàn công nghệ khổng lồ Google - Sergey Brin - cho biết là, ông đang khai thác token của Ethereum, ether.

  Xem thêm:

  Brin quan tâm đến Ethereum

  Brin, cũng là chủ tịch của Alphabet, công ty mẹ của Google, đã tiết lộ thông tin thú vị này tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain được tổ chức tại Đảo Necker. Brin nói rằng ông ta đang khai thác với con trai mình, điều đáng nói là con trai của ông ta chỉ mới mười tuổi. 

  Là một tham luận viên tại hội nghị thượng đỉnh, Brin đã tiếp xúc với giao thức zero-knowledge của Zcash, đó là một phần các hoạt động của Ethereum. Giao thức zero-knowledge dựa trên thuật toán lấy một số dữ liệu làm đầu vào và trả về "true" hoặc "false", che giấu tất cả các thông tin khác.


  Brin đã bày tỏ sự quan tâm đến Ethereum vào năm 2017 trong lá thư của người sáng lập Alphabet hàng năm. Trong thư, ông thừa nhận tầm quan trọng của trí thông minh nhân tạo (AI) và khai thác tiền điện tử trong sự tiến bộ của thời đại công nghệ, nói rằng hoàn cảnh trong mười năm qua và nhiều phát triển mới trong thế giới kỹ thuật số đã dẫn đến một tình huống mà ông đã so sánh như là sự "Phục hưng công nghệ."

  Theo Brin thì, “Mỗi tháng, có những ứng dụng mới tuyệt vời và các kỹ thuật mới biến đổi. Theo ý nghĩa này, chúng ta thực sự đang trong thời kỳ phục hưng công nghệ, một thời điểm thú vị, nơi chúng ta có thể thấy các ứng dụng trên hầu hết mọi phân đoạn của xã hội hiện đại. ”

  Lệnh cấm liên quan đến tiền mã hóa của Google

  Bất chấp sự nhiệt tình của Brin đối với các thuật toán của Ethereum, công ty của ông có một cách tiếp cận khác với tài sản mật mã. Vào tháng 3 năm 2018, Google đã công bố kế hoạch cấm quảng cáo tiền điện tử, do áp lực từ FBI.

  Hơn nữa, các tin tức Bitcoin 24h có đưa tin về việc, kể từ tháng 04/2018, Google đã cấm các tiện ích mở rộng trình duyệt khai thác tiền điện tử từ Cửa hàng Chrome trực tuyến. Google đã cho phép bất kỳ tiện ích mở rộng nào có liên quan đến Blockchain nhưng loại trừ việc khai thác tiền điện tử trong cửa hàng của nó.

  Tại thời điểm viết bài, ETH đang được giao dịch với mức giá 435,76 USD (giảm 0,84% trong 24h qua). Mức vốn hóa thị trường hiện tại của ETH là khoảng 43,8 tỷ USD.

  Ngoài Bitcoin thì Ethereum là đồng coin lớn thứ 2 nhận được khá nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, để mua bán Ethereum an toàn, uy tín tại Việt Nam, bạn nên lựa chọn giao dịch trên sàn Kenniex tại website https://kenniex.com/ nhé!