Công Nghệ

Samsung ra mắt ứng dụng Chia sẻ nhanh trên Windows 10 để cạnh tranh với AirDrop

Sau một thời gian dài trì hoãn, cuối cùng thì Samsung cũng đã chính thức tung ra Quick Share trên Windows 10. Đây là ứng dụng được cả Samsung và Microsoft kỳ vọng sẽ là vật cân bằng cho nền tảng Airdrop trong hệ sinh thái của Apple. .

Đúng như tên gọi (chia sẻ nhanh), mục đích cuối cùng của tính năng này là giúp việc chia sẻ nội dung giữa các thiết bị Samsung trở nên dễ dàng, mượt mà và bảo mật hơn. Nói một cách đơn giản, nó là một tính năng chia sẻ nhanh nội dung do Samsung phát triển, lấy cảm hứng từ AirDrop trên iOS, cho phép người dùng chia sẻ ảnh, video và tệp từ kích thước nhỏ đến rất lớn cùng một lúc. giao tiếp không dây.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, tính năng này chỉ khả dụng trên một số thiết bị Galaxy nhất định. Ví dụ, Samsung giải thích rằng ngoài các mẫu Galaxy Book chạy Windows 10, khách hàng có thể sử dụng Chia sẻ nhanh với điện thoại Galaxy và máy tính bảng Galaxy Tab. Chia sẻ dữ liệu hoàn toàn qua kết nối không dây và yêu cầu Windows 10 phiên bản 20H2 trở lên.

Quick Share là tính năng cho phép bạn chia sẻ dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tính năng này cho phép bạn dễ dàng truyền nội dung được lưu trữ trên thiết bị Galaxy của mình cho những người dùng thiết bị Samsung Galaxy khác ở gần (Galaxy Phone, Galaxy Tab, Galaxy Book) bằng công nghệ truyền thông.“, Samsung giải thích.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cam kết hỗ trợ Quick Share cho nhiều thiết bị hơn trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại, chỉ có máy tính Galaxy Book mới có thể cho phép chia sẻ thông qua ứng dụng mới này. Điều này bao gồm tất cả các biến thể Galaxy Book như Galaxy Book Go, Galaxy Book Pro và Galaxy Book Pro 360.

Sản phẩm được hỗ trợ và lịch cập nhật có thể thay đổi theo chính sách của công ty. Vui lòng cập nhật trình điều khiển WiFi và Bluetooth của thiết bị lên phiên bản mới nhất thông qua Windows hoặc Samsung Update để hoạt động trơn tru.“, Samsung cho biết.

chia sẻ nhanh

Cách hoạt động của Quick Share không phức tạp chút nào. Chọn nội dung bạn muốn chia sẻ, mở Chia sẻ nhanh và bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị được hỗ trợ (tất nhiên là được ghép nối) trên màn hình. Chỉ cần nhấp vào thiết bị bạn muốn chia sẻ.

Bạn cũng có thể định cấu hình một số cài đặt nhất định, chẳng hạn như chỉ chia sẻ tệp với thiết bị hoặc mọi người trong danh sách liên hệ của bạn.

.

Back to top button
You cannot copy content of this page