Game

RNG Xiaohu: Top 4 MSI 2021 khá tương đồng trình độ

Sau khi giành được chiến thắng với tỷ số 3-2 trước DWG KIA ở trận đấu quyết định, Royal Never Give Up đã có được chức vô địch Mid Season Invitational thứ 2 kể từ năm 2018. Sau thắng lợi lịch sử này, RNG cũng đã tham gia cuộc phỏng vấn trong buổi họp báo khép lại giải đấu MSI 2021.

Chi tiết nội dung buổi họp báo:

Xin chúc mừng chức vô địch MSI 2021 của RNG.  Anh có nghĩ rằng RNG đã có lợi thế từ lịch thi đấu dù là đội xếp thứ 2 ở vòng Hỗn Chiến? Những thay đổi về thể thức tại MSI năm nay có tác động nhiều đến kết quả chung cuộc?

Poppy: Đây là hai mặt của một vấn đề. Trong thời gian nghỉ, chúng tôi không đấu tập hay tập luyện với bất cứ đội nào khác cả. Nếu chúng tôi chiến thắng, chúng tôi sẽ biết mình đang có phong độ cao, còn ngược lại, chúng tôi biết đội sẽ phải thi đấu liên tục và nó rất khó khăn. 

Bạn đã thi đấu xuất sắc ở trận chung kết. Vì đây mới chỉ là giải đấu quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp, bạn có cảm thấy hồi hộp không? Thêm nữa, bạn ngãi sao về Kai’Sa?

GALA: Tất nhiên là tôi không khỏi lo lắng. Còn về Kai’Sa, đây là vị Tướng khiến tôi tự tin nhất.

RNG Xiaohu: Top 4 MSI 2021 khá tương đồng trình độ
GALA giành MVP chung kết MSI 2021 với con bài Kai’sa

Năm 2018, RNG cũng ở trong tình trạng tương tự như hiện tại. Các bạn đã vô địch MSI, nhưng sau đó bị loại ở tứ kết. Bạn đánh giá thế nào về cơ hội của RNG ở CKTG 2021?

Xiaohu: Tôi nghĩ là rất khó để trả lời câu hỏi này. Nếu chúng tôi có thể dự tính được phương án mà G2 Esports đánh bại chúng tôi, chúng tôi đã có thể ngăn chặn thảm họa năm đó. Chúng tôi chỉ cần tiếp tục tin tưởng và làm tốt những gì mình đang làm.

Bạn có muốn nói điều gì với Uzi không?

GALA: Anh ấy là một tuyển thủ xuất chúng. Tôi đã học hỏi anh ấy rất nhiều từ việc xem stream. Tôi nghĩ anh ấy cũng là con người tuyệt vời.

Khoảng cách giữa Trung Quốc và các khu vực khác ngày một lớn hơn. Bạn nghĩ các khu vực còn lại đang ở đâu nếu so sánh mức độ cạnh tranh với Trung Quốc?

Xiaohu: Top 4 của MSI 2021 khá tương đồng về trình độ. Các trận đấu vòng knock out đều rất căng thẳng và sít sao. Tuy nhiên, LPL có nhiều đội mạnh không thua gì chúng tôi. Tôi nghĩ đó là ưu thế của LPL khi so với các khu vực khác.

RNG Xiaohu: Top 4 MSI 2021 khá tương đồng trình độ
Xiaohu: LPL có nhiều đội mạnh không thua gì chúng tôi

Bạn đã chọn Lucian ở ván đấu đầu tiên trong trận chung kết MSI. Tại sao đội lại quyết định chọn Lucian đi đường giữa vào lúc đó và bạn có thấy áp lực khi chơi không?

Cryin: Đội đã tính trước việc tôi có thể chơi Lucian ở đường giữa. Tôi bị áp lực là bởi Showmaker rất mạnh. Tuy nhiên sau giai đoạn đi đường thì tôi cảm thấy khá bình thường.

Bạn thấy thế nào khi thắng được Ghost ngày hôm nay và đánh giá thế nào về màn trình diễn của mình trong trận đấu này? Bạn có muốn gửi gắm điều gì đến những người hâm mộ luôn ủng hộ mình hay không?

GALA: Ghost đã chơi rất tốt trong ngày hôm nay, cả ở giai đoạn đi đường lẫn khi giao tranh tổng, nhưng tôi cũng không hề thua. Tới những người hâm mộ, cảm ơn tất cả mọi người vì đã cổ vũ cho chúng tôi.

Với tư cách là một tuyển thủ đã vô địch MSI hai lần ở hai vị trí khác nhau, đâu là điểm khác biệt lớn nhấtcủa bạn tại MSI 2021 là gì?

Xiaohu: Tại MSI 2018, tôi đã được đồng đội gánh. Còn năm nay, tôi và Ming là những tuyển thủ lớn tuổi nhất, nên chúng tôi phải dẫn dắt những người chơi khác.

RNG Xiaohu: Top 4 MSI 2021 khá tương đồng trình độ
Xiaohu là tuyển thủ đầu tiên vô địch ở cả 2 vị trí đường trên và đường giữa

Điều bạn muốn làm nhất sau chức vô địch này là gì? Các bạn có tổ chức một buổi tiệc mừng đặc biệt nào khi các bạn trở về Trung Quốc không?

Wei: Chúng tôi sẽ có thể ăn mừng khi cách ly. Và chúng tôi vẫn sẽ nỗ lực tập luyện sau chức vô địch này.

Khó khăn lớn nhất của bạn khi chuyển từ đường giữa chuyển lên đường trên?

Xiaohu: Thách thức lớn nhất là tại LPL Mùa Xuân 2021. Tôi phải đối đầu với rất nhiều người chơi đường trên xuất sắc.

Các bạn đã có những điều chỉnh gì trước khi bawtst đầu ván 5 trận chung kết? Bạn có suy nghĩ gì về MSI?

Ming: Lúc đó tỷ số là 2-2, chúng tôi không cảm thấy mình cần điều chỉnh gì nhiều vì có lợi thế của bên đội xanh. Đối với MSI nói chung, tất cả chúng tôi đều đã chia sẻ với nhau trải nghiệm này, vậy nên tôi cảm thấy những nỗ lực của mình đã được đền đáp.

Back to top button