Qualcomm mô tả Snapdragon 712 như một bộ xử lý chơi game.

Cách đây vài ngày, Qualcomm đã phát hành Snapdragon 712 với hiệu suất cải thiện 10% so với Snapdragon 710. Hôm nay, công ty chip của Mỹ đã trình bày chi tiết về sứ mệnh của con chip mới này trên thị trường di động.

Snapdragon 712 được sản xuất trên quy trình FinFET 10nm giống như Snapdragon 710 và kết hợp tám lõi CPU Kryo 360 và GPU Adreno 616, nhưng với hiệu suất cải thiện 10% so với Snapdragon 710.

Với việc chỉ cải thiện 10% so với Snapdragon 710, các tín đồ công nghệ không khỏi hoài nghi về hiệu năng cũng như giá trị mà con chip mới này mang lại. Có đáng để nâng cấp không? Thấy mọi người bàn tán xôn xao, Qualcomm gần đây đã đưa ra câu trả lời chi tiết cho Snapdragon 712.

Qualcomm cho biết nền tảng chip di động Snapdragon 712 kế thừa tất cả trí thông minh AI và các tính năng chính của Snapdragon 710 thế hệ trước, cũng như cải thiện hiệu suất chơi game và các trải nghiệm khác.

Tuy nhiên, Qualcomm vẫn chưa tiết lộ chi tiết về cách đạt được trải nghiệm chơi game tuyệt vời. Nhiều người suy đoán rằng kết quả này liên quan đến tốc độ xung nhịp 2,3 GHz cao hơn một chút so với Snapdragon 710 (2,2 GHz).

Giám đốc điều hành Qualcomm cho biết Snapdragon 712 đạt hiệu suất cao hơn 10% so với Snapdragon 710, không chỉ mang lại những cải tiến về công nghệ cho các trải nghiệm đa phương tiện và di động khác, mà còn mang lại hiệu quả cao hơn và lợi ích kinh tế tốt hơn.

Chip Snapdragon 712 có thể đạt được tốc độ xử lý và hiển thị đồ họa nhanh hơn trong khi chơi game, đảm bảo rằng các game nặng, nhiều người chơi trực tuyến và các thể loại khác luôn chạy mượt mà và nhạy. .

Đồng thời, Qualcomm nhấn mạnh rằng GPU Adreno 616 được thiết kế cho trải nghiệm chơi game và xem phim đắm chìm như máy tính để bàn trên điện thoại thông minh với khả năng hiển thị hơn một tỷ màu. Khía cạnh âm thanh cũng đã được cải thiện, mang đến chất lượng âm thanh vượt trội và trải nghiệm chơi game đắm chìm hơn.

Ngoài việc nâng cao trải nghiệm chơi game, Snapdragon 712 còn được trang bị modem Opteron X15 LTE (tốc độ tải xuống nhanh hơn gấp 2 lần so với LTE Advanced thông thường) để hỗ trợ nhiều tính năng 4G LTE nâng cao và hỗ trợ 4G LTE. × 4 MIMO và Quyền truy cập có hỗ trợ được cấp phép để Truy cập nhanh hơn ở các vị trí tắc nghẽn (LAA).

Về phần camera, Snapdragon 712 sử dụng bộ xử lý hình ảnh Qualcomm Spectra 250, hỗ trợ độ sâu màu 10-bit và quay video 4K. Ngoài ra, hình ảnh tĩnh đã được cải thiện. Khả năng khử nhiễu đa khung hình cho phép người dùng chụp nhiều ảnh cùng lúc. Camera kép lên đến 20MP, camera đơn lên đến 32MP, hỗ trợ codec H.265 (HEVC), H.264 (AVC), VP8, VP9.

Bluetooth 5.0, hệ thống vệ tinh (GPS, QZSS, GLONASS, SBAS, Beidou, Galileo), NFC, USB 3.1, USB-C,

Cuối cùng, Snapdragon 712 hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 4+. Chỉ mất 15 phút để sạc từ 0% lên 50%.

Nguồn: Qualcomm

Đọc thêm: Điểm hiệu năng Snapdragon 855: Chip mới của Qualcomm mạnh đến mức nào?

Back to top button