Phật Tổ “thu phục” Kim Sí Điểu nhưng lại bỏ qua công chúa Khổng Tước, lý do tại sao?

Công chúa Kong Tước hóa ra là người nhà của Phật.

Trong chuyến hành trình về phía Tây Cực Lạc, Đường Tăng và 3 môn đệ của mình đã gặp phải thiếu gì yêu quái. 1 trong những cái tên khó gọi nhất chính là đại bàng Kim Sí Điểu.

Các cuộc khởi nghĩa của Kim Sí Điểu ở Linh Sơn Tự

Đức Phật đã chinh phục được chim vàng anh nhưng lại bỏ qua công chúa Kong Tước, tại sao vậy? - Ảnh 2.

Ông là con của Phượng Hoàng, tự xưng là chú của Phật Tổ Như Lai, là em của Khổng Tử Đại Minh Vương Bồ tát. Kim Chi Điểu cũng là 1 trong số ít quái thú có thể đánh bại được Tôn Ngộ Không.

Đáng nói, Kim Sí Điểu còn có dũng khí nổi dậy ở Linh Sơn tự, tìm cách làm thịt Như Lai để chiếm lấy Lôi Âm miếu. Vì nghiệp sát sanh quá mập nên Đức Phật đã khiến con Chim Hoàng anh hiện nguyên hình, ngồi trên vai Ngài quy y.

Tuy nhiên, dù đã đoạt được được đại bàng nhưng mà Bụt vẫn “tha” cho công chúa Kông Tước. Chi tiết này khiến nhiều cư dân mạng thắc mắc vì sao Như Lai ko bắt được “Công chúa”.

Trước ấy, công chúa Kong Tước cũng từng ngăn cản thầy trò Đường Tăng lấy kinh.

Phật Tổ Như Lai đã từng thể hiện về xuất xứ của đại bàng và chim công. Ngay từ đầu, trong số tất cả các sinh vật bay, phụng hoàng được coi là chúa tể.

Chim phụng hoàng đã sinh ra 2 loài chim thần có sức mạnh lập quốc là chim công và đại bàng nên ở 1 chừng độ nào ấy 2 loài chim này có quan hệ họ hàng khăng khít với nhau.

Phật Tổ Như Lai đã từng bị Khổng Tử xơi tái nên đã lên kế hoạch lấy mạng của Kong để giải cứu toàn cầu.

Thần và Phật can ngăn, nói rằng nếu Phật làm thịt Khổng Tử thì chẳng khác nào làm thịt bác mẹ mình. Sau ấy Khổng Tước xuống tóc làm Phật Mẫu, lấy hiệu là Bồ tát Khổng Tước Đại Minh Vương.

Đức Phật đã chinh phục được chim vàng anh nhưng lại bỏ qua công chúa Kong Tước, tại sao vậy? - Ảnh 3.

Công chúa Kong Tước trong Tây Du Ký

Trong Tây Du Ký, đối tượng Công chúa Kong Tước chẳng hề là người kể trên. Nhưng nàng là con gái của Khổng Tước, lại có quan hệ huyết tộc nên cũng bị coi là yêu quái có thế gia cao.

Xét về vai trò, nếu Khổng Tước là mẹ của Phật Tổ thì con gái ông – Công chúa Kông Tước là em gái của Như Lai. Chẳng lẽ Phật Tổ Như Lai ko làm gì công chúa Kông Tước chỉ vì tình thân?

Ngoài ra, “cô Công” cũng ko làm điều gì quá quắt. Cô ko kiêu căng như đại bàng, cũng ko có ý định hãm hại thầy trò Đường Tăng. Cô đấy sau ấy cũng giúp nhóm của Wukong tìm thấy chủ sở hữu của họ.

Điều này cho thấy công chúa Kong Tước có tấm lòng lương thiện. Thành ra, Phật Tổ Như Lai ko có lý do gì để bắt nàng đi.

Cho nên khái quát, bất kể là dĩ vãng của công chúa, Phật Tổ Như Lai cũng sẽ ko làm gì nàng, dù sao nàng có lòng thương xót, vậy là đủ rồi, rời khỏi nàng cũng là vô hại.

https://soha.vn/tai-sao-phat-to-cam-hoa-kim-si-dieu-nhung-khong-thu-phuc-cong-chua-khong-tuoc-20220412144513994.htm

Dựa trên


Thông tin thêm về Phật Tổ “thu phục” Kim Sí Điểu nhưng lại bỏ qua công chúa Khổng Tước, lý do tại sao?

Hóa ra sức chúa Kong Tước có quan hệ họ hàng với Phật.
Trong chuyến hành trình về Tây Phương Cực Lạc, Đường Tăng và 3 môn đệ của mình đã gặp phải thiếu gì yêu quái. 1 trong những cái tên khó gọi nhất chính là đại bàng Kim Sí Điểu.

Kim Sí Điểu náo loạn ở Linh Sơn Tự

Ông là con của Phượng Hoàng, tự xưng là chú của Phật Tổ Như Lai, em ruột của Khổng Tử Đại Minh Vương Bồ tát. Kim Sí Điểu cũng là 1 trong số ít quái thú có thể đánh bại được Tôn Ngộ Không.
Đáng nói, Kim Sí Điểu còn có dũng khí làm loạn ở Linh Sơn miếu, tìm cách làm thịt Như Lai để chiếm lấy Lôi Âm miếu. Vì đại nghiệp phá hủy cơ thể, Phật khiến Kim Sí Điểu hiện nguyên hình, ngồi trên vai ông nhưng quy y.
Tuy nhiên, dù đã đoạt được được đại bàng nhưng mà Đức Phật vẫn “tha” cho công chúa Kông Tước. Chi tiết này khiến ko ít cư dân mạng thắc mắc vì sao Như Lai ko bắt gọn “Công chúa”.
Trước ấy, công chúa Kong Tước cũng từng cản trở thầy trò Đường Tăng trong việc đi lấy kinh.
Phật Tổ Như Lai đã từng giới thiệu về xuất xứ của đại bàng và chim công. Ngay từ thuở nguyên sơ, trong số tất cả các loài bay, phụng hoàng được coi là chúa tể.
Phượng hoàng đã sinh ra 2 loài chim thần có sức mạnh lập quốc là chim công và đại bàng, nên ở 1 chừng đỗi nào ấy, 2 loài này có quan hệ khăng khít với nhau.
Phật Tổ Như Lai từng bị Khổng Tước xơi tái nên định lấy mạng Kong để cứu giúp người đời.
Thần và phật can ngăn, nói rằng nếu đức Phật làm thịt Khổng Tử thì chẳng khác nào làm thịt bác mẹ của mình. Sau ấy, Khổng Tước xuống tóc làm Phật Mẫu, lấy hiệu là Khổng Tước Đại Minh Vương Bồ tát.

Công chúa Kong Tước trong Tây Du Ký
Trong Tây Du Ký, đối tượng công chúa Kong Tước chẳng hề là đối tượng kể trên. Nhưng nàng là con gái của Khổng Tước, con cháu có quan hệ cật ruột nên cũng bị coi là yêu quái có thế gia cao.
Xét về vai trò, nếu Khổng Tước là mẹ của Phật Tổ thì con gái bà – Công chúa Kông Tước lại là em gái của Như Lai. Chẳng lẽ Phật Tổ Như Lai ko làm gì công chúa Khổng Tước chỉ vì tình bạn hữu?
Ngoài ra, “cô Công” cũng ko làm gì quá quắt. Cô ko kiêu căng như đại bàng, cũng ko có ý định hãm hại thầy trò Đường Tăng. Sau ấy, cô cũng giúp nhóm của Wukong tìm được sư phụ của họ.
Điều này cho thấy công chúa Kong Tước có tấm lòng lương thiện. Thành ra, Phật Tổ Như Lai ko có lý do gì để bắt nàng đi.
Cho nên khái quát, bất kể xuất thân của công chúa như thế nào, Như Lai Phật Tổ sẽ ko làm gì nàng, dù sao nàng có lòng nhân hậu, cái này đủ rồi, rời đi nàng cũng vô hại.
https://soha.vn/tai-sao-phat-to-cam-hoa-kim-si-dieu-nhung-khong-thu-phuc-cong-chua-khong-tuoc-20220412144513994.htm
Dựa theo

#Phật #Tổ #thu #phục #Kim #Sí #Điểu #nhưng mà #lại #bỏ #qua #công #chúa #Khổng #Tước #lý #tại #sao


#Phật #Tổ #thu #phục #Kim #Sí #Điểu #nhưng mà #lại #bỏ #qua #công #chúa #Khổng #Tước #lý #tại #sao

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button