Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Phát hiện gì trong nghiên cứu mới về Ethereum?

Xem nhanh nội dung

  Một công bố của giáo sư Emin Gün Sirer trong nghiên cứu mới về Ethereum đã khiến mọi người xóa bỏ quan điểm sai lầm ban đầu của mình khi cho rằng Ethereum ít phân cấp hơn Bitcoin. 

  Ethereum được phân cấp nhiều hơn so với Bitcoin

  Có thể nói từ thông tin không chuẩn xác ban đầu nên nhiều người vẫn cho rằng vì tính linh động và khả năng xử lý các ứng dụng phi tập trung quy mô lớn mà mạng Ethereum kém an ninh và phân cấp hơn những blockchain lớn khác. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới gần đây được công bố đã giúp mọi người xác thực lại quan điểm này. 


  Chuyên gia về tiền điện tử - Giáo sư Emin Gün Sirer đã chia sẻ với báo giới trong Hội nghị Blockchain Genesis diễn ra tại Anh rằng nghiên cứu được thực hiện bởi trường Đại học Cornell đã cho thấy mạng lưới blockchain Ethereum hiện được phân cấp hơn so với Bitcoin.

  Theo nghiên cứu này thì các nút Ethereum được phân bố rộng hơn về phương diện địa lý trên toàn thế giới và nó có xu hướng đi đến tất cả các các mạng lưới nhỏ hơn, các thực thể nội bộ và các loại địa điểm. Trong khi đó, các nút bitcoin có xu hướng nằm ở các trung tâm dữ liệu (khoảng 56% nút bitcoin nằm trong các trung tâm dữ liệu).

  Bởi vì mạng của Ethereum được tối ưu hóa nhằm xử lý những ứng dụng phi tập trung nên Ethereum có cấu trúc về căn bản không giống với Bitcoin. Fred Ehrsam - người đồng sáng lập Coinbase - đã có nói đến khả năng xử lý hàng ngàn giao dịch mỗi giây trong thời gian dài để hỗ trợ các ứng dụng có kích thước lớn như Twitter hoặc Facebook của mạng Ethereum. Ngoài ra thì khả năng mở rộng của Ethereum có thể mất từ 3 tới 5 năm, phụ thuộc vào quá trình thực hiện những phương pháp mở rộng quy mô như Sharding và Plasma.

  Công bố về nghiên cứu mới này của Ethereum không những làm thay đổi quan niệm sai lầm của mọi người về blockchain này mà còn cho chúng ta thấy được tiềm năng phát triển cực lớn của nó trong tương lai. 

  Trên các sàn giao dịch tiền điện tử thì Ethereum luôn là một coin có giá trị thuộc top đầu, các hoạt động mua bán eth luôn diễn ra sôi nổi và mang đến lợi nhuận không nhỏ cho rất nhiều nhà đầu tư.