Đầu Tư

One Coin là gì

One Coin là gì?

OneCoin là một chương trình Ponzi dựa trên tiền điện tử . Các công ty đứng sau kế hoạch này là OneCoin Ltd. và OneLife Network Ltd., được thành lập bởi Ruja Ignatova quốc tịch Bulgaria, người đã biến mất vào năm 2017. Tuy nhiên, không phải trước khi kế hoạch huy động được 4 tỷ đô la.

  • One Coin là một chương trình Ponzi đã thu về 4 tỷ đô la từ năm 2014 đến năm 2016.
  • One Coin không được giao dịch tích cực, đồng tiền này cũng không thể được sử dụng để mua bất cứ thứ gì.
  • Người sáng lập của nó, Ruja Ignatova, đã biến mất và người đồng sáng lập Sebastian Greenwood đang ngồi tù ở Mỹ 
  • Hoạt động kinh doanh chính của công ty là bán tài liệu giảng dạy, hóa ra trong hầu hết các trường hợp đều bị ăn cắp ý tưởng. 
  • Mô hình kinh doanh nguyên liệu thô của nó giống như một kế hoạch tiếp thị đa cấp (MLM), trong đó người mua nguyên liệu được trả tiền để tuyển người mua mới. 

Hiểu về One Coin 

Ruja Ignatova bắt đầu OneCoin vào năm 2014, tuyên bố nó làm việc giống như bất kỳ cryptocurrency khác . Tuyên bố là One Coins có thể được khai thác (với 120 tỷ đồng tiền có sẵn) và được sử dụng để thanh toán, thậm chí có ví điện tử. Tuy nhiên, không có mô hình blockchain One Coin hoặc hệ thống thanh toán. 

Công ty đã bán các tài liệu giáo dục, chẳng hạn như các khóa học về tiền điện tử. Đây được coi là hoạt động kinh doanh chính của nó. Các khóa học cũng bao gồm các lĩnh vực khác, chẳng hạn như giao dịch và đầu tư. Các khóa học là một phần của kế hoạch tiếp thị đa cấp (MLM), nơi người mua được tặng phần thưởng khi thu hút được nhiều người tham gia hơn.

Người mua các gói khóa học sẽ nhận được mã thông báo có thể được sử dụng để khai thác One Coins. Phần lớn tài liệu khóa học được cung cấp bị cho là đạo văn. 

Sàn giao dịch One Coin

Sàn giao dịch để chuyển đổi OneCoin thành các loại tiền tệ khác là One Coin Exchange xcoinx, là một thị trường nội bộ. Các thành viên có thể truy cập sàn giao dịch nếu họ mua nhiều hơn chỉ gói dành cho người mới bắt đầu. 

Giới hạn bán hàng đã được đặt trên các tài khoản dựa trên cấp độ của gói giáo dục đã mua. Vào tháng 1 năm 2017, sàn giao dịch đã ngừng hoạt động. Dẫn đến việc đóng cửa, One Coin đã từ chối phần lớn các yêu cầu rút tiền. Sàn giao dịch là cách duy nhất để các chi nhánh rút tiền mặt.

One Coin gian lận ?

Vào năm 2016, các câu hỏi bắt đầu xuất hiện về One Coin khi nhiều quốc gia bắt đầu điều tra về công ty, với một số người gọi nó là một kế hoạch kim tự tháp. Hiệp hội Bán hàng Trực tiếp ở Na Uy lần đầu tiên gọi gian lận One Coin là một kế hoạch kim tự tháp vào tháng 3 năm 2016. Cuối năm đó (vào tháng 12 năm 2016), Ngân hàng Trung ương Hungary đã cảnh báo OneCoin là một kế hoạch kim tự tháp. 

Vào năm 2017, One Coin tuyên bố họ là công ty đầu tiên được chính phủ Việt Nam cấp phép và được phép sử dụng hợp pháp như một loại tiền kỹ thuật số. Chính phủ Việt Nam bác bỏ yêu sách.

Đầu năm 2018, cảnh sát Bulgaria đã đột kích vào văn phòng của công ty. Người sáng lập Ruja đã biến mất vào năm 2017 khi lệnh bắt giữ cô được đệ trình. Anh trai của cô, Konstantin Ignatova, đã thay thế cô làm gương mặt đại diện và quản lý công ty. Người đồng sáng lập Greenwood bị bắt vào năm 2018 và Konstantin bị bắt vào tháng 11 năm 2019.

Konstantin đã nhận tội lừa đảo và rửa tiền. Greenwood đang thảo luận với các nhà chức trách về một thỏa thuận nhận tội có thể xảy ra. OneCoin không bao giờ được giao dịch tích cực, đồng tiền này cũng không thể được sử dụng để mua bất cứ thứ gì.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button