Nối gót Genshin Impact, Liên Minh Tốc Chiến bất ngờ nhận “bão 1 sao” vì dám kiện Mobile Legends

Sau khi đâm đơn kiện Mobile Legends: Bang Bang, tựa game Wild Rift League của Riot Games bất ngờ nhận được hàng loạt đánh giá 1 sao từ nhiều người chơi khác nhau.

Nếu bạn không biết, nó chỉ là quá khứ trò chơi bạo loạn chính thức đệ đơn kiện nhà phát hành trò chơi Mobile Legends: Bang Bang là Moonton khi trò chơi này đạo văn rất nhiều nội dung đến từ Giải đấu: Wild Rifttừ giao diện, hình ảnh các vị tướng cho đến chiến dịch quảng cáo của trò chơi thuộc về trò chơi bạo loạn.

Được biết, đây cũng là lần thứ hai mà hoành thánh được xử lý, khi người phát hành huyền thoại di động đã phải thua kiện Riot Games và Tencent vì đạo văn quá nhiều nội dung trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Kết quả là hoành thánh đã phải trả số tiền lên tới 20 triệu NDT (khoảng 70 tỷ VNĐ) cho tencent.

Riot Games cũng phàn nàn Google Cho phép trò chơi Mobile Legends chính thức bị xóa khỏi cửa hàng chợ ứng dụng Google Play sau trường hợp đầu tiên. Chính vì điều này mà bên Moonton đã bí mật tung ra phiên bản Mobile Legends: Bang Bang như một phiên bản “tinh chỉnh” của Mobile Legends. Tuy nhiên, sự điều chỉnh này không thể qua mắt được Riot Games khi họ quyết định đệ đơn một vụ kiện khác để bảo vệ trò chơi của mình.

Xem thêm: [Seagames 31] Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến mở màn với trận Việt Nam thắng Myanmar

Quick War Alliance nhận được xếp hạng 1 sao

Mặc dù hành động của Riot Games là hoàn toàn hợp lý, nhưng về phía những người chơi yêu thích trò chơi Mobile Legends: Bang Bang đừng nghĩ như thế. Họ cho rằng Riot Games đã có những động thái phi lý để “kiếm tiền” từ các vụ kiện của Moonton. Để bày tỏ sự bất bình của mình, cộng đồng game thủ MLBB tập hợp và bình chọn 1 sao đường nứt hoang dã trên nền tảng Cửa hàng Google Play.

Quick War Alliance nhận được xếp hạng 1 sao

Tuy nhiên, loạt game 1 sao này không tồn tại được bao lâu mà chính thức bị Google bỏ rơi để đưa League of Legends: Wild Rift trở lại điểm số cũ trước khi cơn bão 1 sao ập đến.

Xem thêm: Riot Games tiếp tục kiện Mobile Legends: Bang Bang vì đạo văn Wild Rift quá nhiều

Quick War Alliance nhận được xếp hạng 1 sao

Hiện tại, trong các group Wild Rift nói riêng và Liên Minh Huyền Thoại nói chung đã bàn tán rất nhiều về bộ môn này nhưng đa phần đều lên tiếng bênh vực Riot Games rằng những gì cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại đang làm là hoàn toàn hợp lý. Lý do là ai cũng có thể thấy rằng trò chơi Mobile Legends: Bang Bang ăn cắp ý tưởng nội dung của Wild Rift một cách trắng trợn.

Việc một tựa game bất ngờ được đánh giá 1 sao vì một lý do không mong muốn không mấy xa lạ với cộng đồng game thủ. nếu bạn không quên Tác động Genshin cũng gặp phải “bão 1 sao” vì những bất cập trong sự kiện kỷ niệm 1 năm ra mắt của game. Vào thời điểm đó, số lượng đánh giá 1 sao dành cho sản phẩm của Hoyoverse là vô cùng lớn, khiến nó trở thành chủ đề bàn tán trong thời gian dài của cộng đồng game thủ về tựa game này.

Quick War Alliance nhận được xếp hạng 1 sao

rõ ràng bây giờ Tác động Genshint vẫn chưa trở thành trò chơi thế giới mở phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại, và Giải đấu: Wild Rift đã có thể xóa tất cả các đánh giá 1 sao của tôi. Hiện tại, điều mà người chơi mong chờ nhất chính là những diễn biến sắp tới trong quá trình từ Riot Games và Moonton.

Thông tin thêm về Nối gót Genshin Impact, Liên Minh Tốc Chiến bất ngờ nhận “bão 1 sao” vì dám kiện Mobile Legends

Nối gót Genshin Impact, Liên Minh Tốc Chiến bất ngờ nhận “bão 1 sao” vì dám kiện Mobile Legends

Sau khi đâm đơn kiện Mobile Legends: Bang Bang thì trò chơi Liên Minh Tốc Chiến của Riot Games bất ngờ nhận về cho mình hàng loạt đánh giá 1 sao từ nhiều game thủ khác nhau
Nếu như bạn chưa biết thì vừa qua Riot Games đã chính thức đâm đơn kiện nhà phát hành của trò chơi Mobile Legends: Bang Bang là Moonton khi mà trò chơi này đã đạo nhái rất nhiều nội dung đến từ Liên Minh: Tốc Chiến, từ giao diện, hình ảnh của các vị tướng cho đến chiến dịch quảng cáo của trò chơi thuộc Riot Games.

Được biết đây cũng là lần thứ 2 mà phía Moonton bị kiện, khi mà nhà phát hành của Mobile Legends từng phải thua kiện trước Riot Games và Tencent vì đã đạo nhái quá nhiều nội dung từ trò chơi LMHT. Kết quả là Moonton đã phải bồi thường một số tiền lên đến 20 triệu NDT (khoảng 70 tỷ VNĐ) cho Tencent.
Riot Games cũng đã từng khiếu nại lên Google để cho trò chơi Mobile Legends chính thức bị gỡ khỏi của hàng Google Play sau vụ kiện đầu tiên. Cũng bởi vì thế mà phía Moonton đã lén tung ra phiên bản Mobile Legends: Bang Bang như một bản “tinh chỉnh” của Mobile Legends. Tuy nhiên việc tinh chỉnh này cũng không thể thoát được khỏi tầm mắt của Riot Games khi mà họ quyết định đâm thêm một đơn kiện để bảo vệ những trò chơi mình.
Xem thêm: [Seagames 31] LMHT :Tốc Chiến mở màn bằng thắng lợi của Việt Nam trước Myanmar

Dù hành động của Riot Games là hoàn toàn hợp tình hợp lý, nhưng phía những game thủ yêu thích trò chơi Mobile Legends: Bang Bang lại không nghĩ như vậy. Họ cho rằng Riot Games đã có những động thái vô lý nhằm “kiếm tiền” từ các vụ kiện với Moonton. Để thể hiện sự bất bình của mình thì cộng đồng game thủ của MLBB đã cùng kéo nhau vào và vote 1 sao cho Tốc Chiến trên nền tảng Google Play Store.

Tuy nhiên loạt đánh gái 1 sao này cũng không thể tồn tại lâu mà đã chính thức bị Google lại bỏ để đưa Liên Minh: Tốc Chiến quay trở về điểm số cũ của mình trước khi cơn bão 1 sao đổ bộ.
Xem thêm: Riot Games lại tiếp tục kiện Mobile Legends: Bang Bang vì đạo nhái Tốc Chiến quá nhiều

Hiện tại trên các hội nhóm Tốc Chiến nói riêng và LMHT nói chung đã bàn tán vô cùng xôn xao liên quan đến vấn đề này, tuy nhiên hầu hết đều lên tiếng bênh vực Riot Games rằng những gì mà cha đẻ của LMHT đang làm là hoàn toàn hợp tình hợp lý. Nguyên do là bất kì ai cũng có thể nhìn thấy được rằng tựa game Mobile Legends: Bang Bang đã đạo nhái quá nhiều những nội dung của Tốc Chiến một cách trắng trợn.
Việc một trò chơi bất ngờ bị đánh giá 1 sao bởi một lý do không ai ngờ đến là một điều không quá xa lạ đối với cộng đồng game thủ. Nếu như bạn chưa quên thì Genshin Impact cũng đã từng gặp “bão 1 sao” vì những bất cập trong sự kiện sinh nhật 1 tuổi của trò chơi. Tại thời điểm đó thì số lượng đánh giá 1 sao dành cho sản phẩm của Hoyoverse là vô cùng khổng lồ, trở thành chủ đề bàn tán trong suốt một quãng thời gian dài của cộng đồng người chơi của trò chơi này.

Tất nhiên hiện tại thì Genshin Impact vẫn quay về trở thành tựa game thế giới mở được yêu thích nhất hiện tại, còn Liên Minh: Tốc Chiến đã có thể loại bỏ hết số lượng bình luận 1 sao của mình. Hiện tại thì những gì mà game thủ chờ đợi nhất đó chính là những diễn biến sắp giữ vụ kiện của Riot Games và Moonton mà thôi.

#Nối #gót #Genshin #Impact #Liên #Minh #Tốc #Chiến #bất #ngờ #nhận #bão #sao #vì #dám #kiện #Mobile #Legends


#Nối #gót #Genshin #Impact #Liên #Minh #Tốc #Chiến #bất #ngờ #nhận #bão #sao #vì #dám #kiện #Mobile #Legends

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button