Wiki

Noel ngày mấy? Nên tặng quà gì, đi chơi ở đâu vào ngày lễ Giáng Sinh?

Cứ vào khoảng cuối năm, khắp các con phố, nẻo đường lại rộn ràng không khí chào đón Noel. Bạn đã biết ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 24/12 chưa? Bài viết sau đây giúp bạn biết được Noel ngày mấy? Nên tặng quà gì, đi chơi ở đâu vào ngày lễ Giáng Sinh?

1. Noel là gì?

Noel (còn được gọi là lễ Giáng Sinh, lễ Thiên Chúa giáng sinh, trong tiếng Anh là Christmas) là một ngày lễ nhằm kỷ niệm ngày Chúa Jesus được sinh ra đời tại Bethlehem thuộc xứ Judea, nước Do Thái, thuộc Đế quốc La Mã lúc bấy giờ (ngày nay là một thành phố của Palestine).

Theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo, Chúa Jesus được sinh vào khoảng giữa năm 7 trước Công nguyên và năm 2 sau Công nguyên.

Noel là lễ nhằm kỷ niệm ngày Chúa Jesus được sinh ra đời

Tên gọi “Noel” xuất phát từ danh hiệu Emmanuel, trong tiếng Hebrew nghĩa là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta“, được chép trong sách Phúc âm Matthew.

Chữ Christ là tước hiệu của Chúa Jesus, còn chữ Mas nghĩa là thánh lễ, ghép thành tên gọi Christmas trong tiếng Anh. Do đó Christmas theo nghĩa chiết tự là ngày lễ của Đức Kitô.

Noel xuất phát từ ý nghĩa

Noel xuất phát từ ý nghĩa

2. Ngày Noel là ngày mấy?

Noel chính thức là ngày 25/12 và bắt đầu diễn ra vào đêm ngày 24/12 đến hết ngày 25/12.

Lý do Noel lại diễn ra 2 ngày bởi theo quan niệm người Do Thái, một ngày được tính bắt đầu từ hoàng hôn và 2 ngày diễn ra gồm lễ vọng và lễ chín ngày. Thực tế, lễ vọng đông đúc và thu hút nhiều người hơn Lễ Giáng Sinh chính thức.

Ngày lễ Noel thường được đón mừng từ tối ngày 24/12

Ngày lễ Noel thường được đón mừng từ tối ngày 24/12

Đêm 24/12: Ngày lễ vọng

Theo Kinh Thánh Phúc Âm, chúa Giê-su được Đức Bà Maria đồng trinh sinh ra trong một đêm đông lạnh lẽo tại một chuồng ngựa hiu quạnh thiếu thốn vật chất.

Đức Maria đã đặt ngài trên máng cỏ, đó là lý do ngày nay, hình ảnh máng cỏ xuất hiện rất nhiều vào dịp giáng sinh.

Trong đêm đông ấy, khi chúa ra đời, cả bầu trời đêm bỗng rực sáng, những tia sáng như những tia hi vọng của người dân Do Thái lúc bấy giờ.

Những người mục đồng, các thiên thần đều quy tụ lại đón chào chúa Giê-su. Sự ra đời của ngài là một dấu hiệu cho sự giải phóng con người Do Thái thoát khỏi ách áp bức bột lột.

Ngoài ra, vào ngày 24/12 còn gắn liền với sự ra đời của cây thông Giáng sinh. Vào những năm 2000 và 1200 TCN, một loại thông Epicea được nhắc đến với hình ảnh lộng lẫy được trang trí bởi hoa, quả, lúa mì và đây cũng gắn liền với ngày tái sinh của Mặt Trời.

4 cây nến liên kết biểu trưng cho 4 tuần Mùa Vọng

4 cây nến liên kết biểu trưng cho 4 tuần Mùa Vọng

Ngày 25/12: Lễ Giáng Sinh chính thức

Chính quyền La Mã đã ban lệnh cấm các hoạt động Cơ Đốc giáo. Để bí mật tổ chức lễ Giáng Sinh, các tín đồ đã làm lễ trùng vào ngày lễ Thần Mặt Trời (Feast of the Sol invictus) của người La Mã.

Nhờ điều đó, người dân đã cùng nhau mừng ngày chúa giáng thế trong một thời gian dài mà không gặp phải trở ngại.

Đến năm 312, hoàng đế La Mã Constantine đệ I ban quyết định bỏ đa thần giáo và theo Cơ Đốc giáo. Đây là cột mốc, đánh dấu người dân có thể thoải mái ăn mừng ngày lễ Giáng sinh.

Đến những năm 354, ngày 25/12 mới được chính thức công nhận là lễ Giáng sinh chúa Giêsu.

3. Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Giáng Sinh

Nguồn gốc lễ Giáng Sinh

Từ thời kỳ Kitô giáo sơ khởi, dù Giáo hội chưa cử hành lễ mừng sự giáng sinh của Đức Jesus nhưng ngày 25/12 đã được xem là sinh nhật Đức Jesus bởi Thánh Irenaeus, Hippolytus thành Roma và Sextus Julius Africanus.

Suốt nhiều thế kỷ sau đó, những sử gia Kitô giáo chấp nhận ngày 25/12 này. Tuy nhiên, đến đầu thế kỷ XVIII, các học giả bắt đầu đề xuất các giả thuyết khác.

Isaac Newton cho rằng lễ Giáng Sinh được chọn vào ngày Đông chí – rơi vào ngày 25/12 theo lịch bấy giờ. Ông cho rằng với các Kitô hữu, Đức Jesus chính là Mặt trời công chính đã được tiên tri trong Malachi 4:2.

Isaac Newton cho rằng lễ Noel được chọn vào ngày Đông chí

Isaac Newton cho rằng lễ Noel được chọn vào ngày Đông chí

Năm 1743, Paul Ernst Jablonski – một người Đức theo Kháng Cách, Paul Ernst Jablonski cho rằng lễ Giáng Sinh được chọn vào ngày 25/12 tương ứng với Lễ hội tôn vinh mặt trời Dies Natalis Solis Invicti của người La Mã.

Năm 1889, Louis Duchesne – một nhà sử học người Pháp cho rằng thời điểm được chọn là ngày Giáng Sinh được tính bằng 9 tháng sau sự kiện Truyền tin, ngày Chúa Jesus được hoài thai vào ngày 25/3 theo cách tính của Tây phương hoặc ngày 6/4 theo cách tính của Đông phương.

Có nhiều giả thuyết khác nhau về nguồn gốc lễ Giáng sinh

Có nhiều giả thuyết khác nhau về nguồn gốc lễ Giáng sinh

Ý nghĩa lễ Giáng Sinh

Không chỉ là dịp kỷ niệm ngày Thiên Chúa giáng thế theo đạo Thiên Chúa, mà Noel còn là một ngày lễ dành cho gia đình, là ngày mà các thành viên được sum họp, quây quần bên nhau.

Đây là ngày lễ tạo nên những kỷ niệm đẹp, đồng thời duy trì tình cảm thiêng liêng, gắn bó giữa các thành viên trong gia đình.

Noel là dịp gia đình quây quần bên nhau

Noel là dịp gia đình quây quần bên nhau

Bên cạnh đó, Noel cũng là một ngày lễ lan tỏa những thông điệp hòa bình, an lành như: “Vinh danh Thượng Đế trên caoBình an cho người dưới thế“. Và Noel cũng là một dịp để mỗi chúng ta chia sẻ với những người kém may mắn hơn, những người vô gia cư, già yếu, bệnh tật hay có những hoàn cảnh khó khăn,…

Noel cũng là ngày lễ lan tỏa những thông điệp an lành

Noel cũng là ngày lễ lan tỏa những thông điệp an lành

4. Ý nghĩa các tên gọi khác nhau của Noel

Ngày Noel có nhiều tên gọi khác nhau, tuy vậy đều chỉ chung cho một ngày lễ đặc biệt.

Tiếng Việt sẽ gọi là lễ Giáng Sinh nhưng thông thường gọi là Noel, từ Noel bắt nguồn từ cách gọi theo tiếng Pháp.

Trong sách kinh Phúc Âm Matthêu, Noel được hiểu với danh hiệu Emmanuel tức là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”.

Tuy nhiều cách gọi nhưng thông thường, chúng ta thường gọi Giáng sinh là Christmas” xuất xứ” từ tiếng Anh.

Chữ Christ chỉ Đức chúa Giêsu, chữ “Mas” mang nghĩa là giờ Thánh Lễ. Tổng ý nghĩa của từ “Christmas” là Thánh Lễ mừng Đức Kitô.

Noel có nhiều cách gọi khác nhau

Noel có nhiều cách gọi khác nhau

5. Lễ Giáng Sinh tại các quốc gia như thế nào?

Châu Âu

Tại hầu hết các nước châu Âu thường ăn mừng Noel vào ngày 25 và 26 tháng 12. Đây được xem là một ngày lễ quốc tế vì thế mọi người dân lao động đều được tính lương cho ngày nghỉ này.

Nhân dịp Giáng sinh, các cửa hàng, trung tâm mua sắm nhộn nhịp các chương trình khuyến mãi. Mọi con đường đều tràn ngập sắc đỏ, sắc xanh và màu trắng tinh của tuyết. Những ánh đèn được treo khắp nơi, các cây thông nhỏ to được trang trí lung linh tạo nên bầu không khí đặc trưng của mùa Giáng sinh châu Âu.

Một đặc trưng đất châu Âu trong lễ Giáng sinh là các bữa tiệc gia đình, thường được tổ chức vào chiều ngày 24/12. Thời điểm này, các món quà được trao tay nhau cùng những lời chúc an lành.

Tại Đức, vào ngày này, mọi hoạt động kinh doanh không được phép hoạt động trừ các phương tiện công cộng.

Tại Anh, mọi người trao nhau quà vào ngày 26/12 và Hà Lan bắt đầu không khí Giáng sinh từ ngày 6 tháng 12 và đối với họ, ngày 12 là tháng Noel đúng nghĩa.

Không khí Noel tại đất châu Âu

Không khí Noel tại đất châu Âu

Mỹ

Đối với người dân Mỹ, Giáng sinh là ngày lễ lớn nhất trong năm, thậm chí hơn cả năm mới.

Tại đây, lễ Giáng sinh được xem là một ngày Tết của Việt Nam, là dịp để gia đình sum vầy, tụ họp ăn uống và chúc nhau những điều tốt đẹp.

Vì thế, người dân đã chuẩn bị tinh thần cho một không khí nhộn nhịp này từ cuối tháng 11. Có thể nói, đất Mỹ là một trong số những quốc giá đón chào Giáng sinh lớn nhất thế giới.

Khung cảnh Giáng sinh trên đất Mỹ

Khung cảnh Giáng sinh trên đất Mỹ

Việt Nam

Ở Việt Nam, ngày Giáng sinh không được cho là ngày quốc tế, vì thế chưa có lịch nghỉ chính thức của các doanh nghiệp, công ty.

Tuy vậy, từ lâu người dân Việt Nam đã đón chào dịp lễ này cùng cộng đồng Công giáo một cách nhộn nhịp và vui tươi.

Nhà thờ từ Bắc đến Nam được trang trí lộng lẫy bởi những cây thông to lớn, ánh đèn đủ màu sắc cùng các hang đá được thiết kế độc đáo.

Đây là nhịp, mọi người dân đều xuống phố cùng nhau, tận hưởng một buổi tối Giáng sinh an lành.

Nhà thờ tấp nập tín đồ Công giáo từ xế chiều ngày 24/12, cùng nhau đọc kinh đến hơn 12h ngày 25/12, cũng chính là lúc chúa Giêsu ra đời.

Việt Nam khá nhộn nhịp và đông vui trong ngày Giáng sinh

Việt Nam khá nhộn nhịp và đông vui trong ngày Giáng sinh

6. Ông già Noel có thật không?

Ông già Noel là một nhân vật huyền thoại mà chúng ta thường được nghe từ bé mỗi khi Giáng sinh về. Chắc hẳn, bạn cũng từng đặt những chiếc tất để chờ đợi món quà từ ông già Noel?

Ông già Noel hay còn gọi là Santa Claus là nhân vật trong truyền thuyết có thực. Câu chuyện của ông được truyền bá qua đời này sang đời khác. Thực chất, ông già Noel dựa trên một người tên thật là Ni-kô-la, sống ở thế kỷ 4. Người này nổi tiếng là sống trong một gia đình giàu có và rất biết yêu thương và chia sẻ.

Ổng được cha mẹ giảng dạy rất nhiều về kinh Thánh, tuy nhiên không may họ đã qua đời sớm bỏ lại mình ông với khối tài sản to lớn. Ni-kô-la mang trái tim ấm áp, yêu thương những người nghèo và sẵn sàng dành cả cuộc đời để phục vụ chúa. Người ta kể rằng, ông đã gặp 3 cô gái nghèo không thể lấy được chồng và ông đã bỏ 3 túi vàng vào nhà họ, nhờ đó mà cả 3 đều có thể lấy được chồng.

Thánh Nicolas là người yêu quý trẻ em

Thánh Nicolas là người yêu quý trẻ em

Tuy tấm lòng tốt đến mấy, ông vẫn bị người La Mã khinh miệt và bắt giam, tra tấn trong ngục tối. Đến thời hoàng đế Constantine, ông đã được trả tự do, chính lúc ấy, vị hoàng đế này cũng trở thành con chiên của Thiên Chúa. Thánh Ni-kô-la được đặc biệt ca tụng bởi trái tim tràn đầy tình yêu dành cho trẻ em.

Người ta truyền tai nhau rằng, những món quà bất ngờ đều do thánh Ni-kô-la mang đến trong lễ Noel. Không những vậy, ngài còn là người bảo vệ cho các thuỷ thủ ở đảo Xi-xin-li của nước Hy Lạp và nước Nga. Vào thế kỷ 16, trẻ em Hà Lan đặt những chiếc giày gỗ treo trên lò sưởi để ngài “chiêu đãi” những món quà. Người Hà Lan phát âm từ St. Nicholas (thánh Ni-kô-la) thành Sint Nicholaas, sau đó nói chệch thành Sinterklaas và người Anh đọc thành Santa đến tiếng Việt được dịch là ông già Noel.

Hình ảnh ông già Noel trong mắt trẻ em

Hình ảnh ông già Noel trong mắt trẻ em

7. Quà tặng Noel ý nghĩa cho một nửa yêu thương

Quà tặng Noel cho bạn gái

Hộp nhạc

Món quà này tuy có vẻ cổ điển nhưng luôn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc và được rất nhiều bạn nữ yêu thích.

Hộp nhạc vừa để trưng bày trang trí bàn học, vừa để cô ấy mỗi khi stress có thể đắm chìm trong những điệu nhạc du dương. Hộp nhạc với hình trang trí Noel cũng sẽ giúp ghi lại kỷ niệm yêu thương của hai người.

Hộp nhạc - món quà cổ điển nhưng ý nghĩa

Hộp nhạc – món quà cổ điển nhưng ý nghĩa

Khăn choàng

Một chiếc khăn choàng cổ đơn giản, xinh xắn mà các bạn nam dành tặng cho bạn gái trong lễ Giáng sinh sẽ thể hiện sự quan tâm ấm áp và đầy yêu thương. Sẽ thật ngọt ngào nếu bạn tự tay quàng chiếc khăn ấy cho nàng vào một ngày đông giá rét!

Khăn quàng cổ ấm áp cho Giáng Sinh

Khăn quàng cổ ấm áp cho Giáng Sinh

Gấu bông

Món quà này nghe có vẻ trẻ con nhưng hãy thử nghĩ, một chú gấu bông thay bạn bên cô ấy để chia sẻ những vui buồn, thật ý nghĩa đấy chứ!

Hơn nữa, quà tặng gấu bông cho dịp Giáng Sinh với tiết trời se lạnh cũng thật là dễ thương đấy!

Quà tặng gấu bông cho bạn gái

Quà tặng gấu bông cho bạn gái

Son, nước hoa, mỹ phẩm

Đây chắc chắn sẽ là món quà vô cùng thiết thực dành cho các cô gái.

Làm đẹp là đặc quyền của phái nữ, và đối với nhiều người thì dù bạn tặng bao nhiêu món mỹ phẩm, đồ trang điểm, nước hoa,… thì cũng không bao giờ dư thừa cả!

Nếu bạn không biết nên chọn loại mỹ phẩm nào, hãy nghĩ đến son, bởi đây là vật bất ly thân của con gái và cũng không quá khó để chọn mua. Bên cạnh đó, cũng hãy cân nhắc tặng một chai nước hoa hay Body Mist cho người bạn yêu vào dịp Giáng Sinh nhé!

Son, nước hoa, mỹ phẩm,... là món quà thiết thực cho phái nữ

Son, nước hoa, mỹ phẩm,… là món quà thiết thực cho phái nữ

Đồng hồ đeo tay nữ tính

Những chiếc đồng hồ đeo tay đầy nữ tính sẽ là món vừa hữu ích lại vừa là món trang sức dành cho các cô gái. Đây sẽ là một sự lựa chọn thông minh, tinh tế mà bạn có thể chọn làm quà tặng cho bạn gái trong dịp Giáng Sinh.

Quà tặng đồng hồ đeo tay

Quà tặng đồng hồ đeo tay

Quà tặng công nghệ (điện thoại, tai nghe,…)

Trong thời đại công nghệ phát triển, việc tặng cho một nửa yêu thương một sản phẩm công nghệ hữu ích là điều vô cùng tuyệt vời.

Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm như đồng hồ thông minh, tai nghe, hay thậm chí là điện thoại di động, máy tính bảng,… dành cho nàng nhân dịp Noel nhé!

Quà tặng sản phẩm công nghệ

Quà tặng sản phẩm công nghệ

Quà tặng Noel cho bạn trai

Thắt lưng

Nếu son môi là vật bất ly thân của các bạn nữ, thì với các bạn nam, thắt lưng là một trong những món đồ, phụ kiện cơ bản nhất.

Quà tặng thắt lưng vừa thiết thực, hữu ích lại vừa mang nhiều ý nghĩa, chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời dành tặng phái mạnh!

Ví dụ:

Một chiếc ví da bền đẹp và chất lượng cũng là gợi ý hàng đầu khi chọn quà tặng cho nam. Chiếc ví sẽ ở bên cạnh anh ấy dài lâu, nhắc nhở chàng trân trọng những đồng tiền mình kiếm được.

Quà tặng thắt lưng, ví da cho chàng

Quà tặng thắt lưng, ví da cho chàng

Áo ấm

Trong không khí se lạnh của mùa đông mỗi dịp lễ Giáng Sinh, chắc hẳn chiếc áo ấm sẽ là vật dụng vô cùng cần thiết dành cho chàng.

Bạn có thể chọn mua một chiếc áo giữ ấm, có thể là áo len hay áo khoác phù hợp với phong cách của chàng. Người nhận được món quà ấm áp này sẽ rất hạnh phúc và trân trọng món quà Giáng Sinh đó!

Quà tặng áo ấm cho một mùa Noel ấm áp

Quà tặng áo ấm cho một mùa Noel ấm áp

Nước hoa

Một chai nước hoa với hương thơm nam tính, mạnh mẽ sẽ khiến chàng trở nên lịch thiệp và thu hút hơn, đồng thời cũng khiến những phút giây hai bạn bên nhau trong mùa Giáng Sinh này trở nên lãng mạn hơn đó!

Đồng hồ nam

Ngày nay, đồng hồ dần trở thành phụ kiện không thể thiếu với những chàng trai, quý ông lịch lãm. Một chiếc đồng hồ nam phù hợp sẽ rất hữu ích, hơn nữa còn giúp bạn nam tự tin và có vẻ chững chạc hơn.

Quà tặng đồng hồ, nước hoa nam

Quà tặng đồng hồ, nước hoa nam

Quà tặng công nghệ (điện thoại, tai nghe, máy chơi game,…)

Chỉ cần bạn biết được sở thích của chàng và tinh tế chọn cho chàng món quà phù hợp, ưng ý nhất, thì bất cứ sản phẩm công nghệ nào cũng có thể trở thành quà tặng Giáng Sinh đặc biệt dành cho bạn trai.

Một số gợi ý dành cho bạn như: điện thoại, sạc dự phòng, đồng hồ thông minh, máy tính bảng, máy chơi game, tai nghe bluetooth,…

Quà tặng công nghệ cho phái nam

Quà tặng công nghệ cho phái nam

8. Noel đi chơi ở đâu?

TP.HCM

Nhà thờ Đức Bà

Nằm ở vị trí trung tâm Sài Gòn, nhà thờ Đức Bà là cái tên được nhớ đến đầu tiên trong tâm trí mọi người khi được hỏi đi đâu vào mùa Noel. Nhà thờ Đức Bà được trang trí lộng lẫy từ những ngày đầu của tháng 12, điều này nhắc nhở mọi người về một mùa Noel đã bắt đầu tràn về.

Vào đêm 24/12, mọi người cùng nhau tụ họp tại Nhà thờ Đức Bà cùng những lời ca, tiếng cười tạo nên một đêm Noel ấm cúng và vui vẻ vô cùng. Cùng nhau tạo nên những bức ảnh kỉ niệm qua mỗi mùa Giáng sinh, những món ăn, những món quà được chào bán khắp nơi, tạo nên một không khí lễ hội đúng nghĩa.

Bao quanh nhà thờ Đức Bà còn có cái địa điểm nổi tiếng đất Sài Thành như: Hồ Con Rùa, đường Đồng Khởi, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa,… bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một ngày Giáng Sinh nhộn nhịp tại những nơi ấy.

Nhà thờ Đức Bà từ trên cao

Nhà thờ Đức Bà từ trên cao

Tòa nhà Bitexco

Tọa lạc tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, số 19-25 Nguyễn Huệ, phường Bến Thành, Quận 1, tòa nhà Bitexco nổi danh là địa điểm thu hút rất nhiều lượt khách vào dịp lễ Giáng sinh cũng như các dịp lễ khác.

Bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn khung cảnh toàn thành từ tầng 49 tòa nhà “quả bắp” với giá vé cho người lớn là 200.000/người và trẻ em và người cao tuổi là 130.000 đồng/người (giá vé này đã bao gồm cả nước suối, ống nhòm,…).

Ngoài ra, bên cạnh tòa nhà Bitexco là Phố đi bộ Nguyễn Huệ, bạn có thể dạo phố cùng gia đình, bạn bè,… thưởng thức những tách cà phê chuẩn Việt dọc con phố. Hay mua sắm tại trung tâm thương mại, xem phim chiếu rạp, thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng ngay bên trong tòa Bitexco.

Góc nhìn Bitexco từ xa

Góc nhìn Bitexco từ xa

Khu xóm đạo Phạm Thế Hiển

Xóm đạo Phạm Thế Hiển – Quận 8 xứng đáng nổi danh trong top những nơi đáng đi trong mùa Noel. Đến đây, bạn như đắm chìm vào một con phố cổ tích với những ánh đèn lung linh, dọc theo đoạn đường bạn đi, những cây thông được trang trí độc đáo hay những hang đá được dựng lên một cách tỉ mỉ và tài tình. Tất cả sẽ tạo nên một bầu không khí Noel đáng nhớ và ấm cúng không kém cạnh các quốc gia khác.

Khung cảnh xóm đạo quận 8

Khung cảnh xóm đạo quận 8

Trung tâm thương mại Aeon Mall

Aeon Mall từng nổi tiếng với cách trang trí Giáng sinh đầy thú vị và sáng tạo. Tại đây bạn có thể cùng gia đình bạn bè thưởng thức những bữa ăn, cùng nhau mua sắm trao nhau những món quà ý nghĩa hay đắm chìm vào những tác phẩm phim tại rạp chiếu. Để tạo cho khách hàng một không khí Giáng sinh đúng nghĩa, Aeon Mall luôn được trang trí sinh động để mọi người có thể cùng nhau tạo những bức ảnh xinh xắn mùa Noel.

Aeon mall mang khung cảnh Noel ấm áp

Aeon mall mang khung cảnh Noel ấm áp

Trượt băng nghệ thuật – Vincom Mega Mall

Bạn muốn thử cảm giác đón Giáng sinh theo phong cách châu Âu? Hãy thử tham gia bộ môn Trượt băng nghệ thuật tại Vincom Mega Mall. Giá vé hiện tại dao động 170.000/người vào thứ 2- thứ 6 và 200.000 đồng/người vào cuối tuần (thứ 7,CN). Nơi bạn có thể thỏa sức vui chơi, đùa giỡn, trải nghiệm cảm giác mới lạ cùng gia đình, bạn bè.

Trải nghiệm trượt tuyết trong mùa Noel

Trải nghiệm trượt tuyết trong mùa Noel

Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ lớn không thể thiếu bóng khi nhắc đến những nơi tuyệt vời trong mùa Noel tại Hà Nội. Mỗi năm Giáng sinh đến, đây là nơi được đầu tư về mặt trang trí và cả tâm hồn. Với sự hòa quyện giữa bề ngoài mang đậm cổ điển cùng cây thông to lớn tạo nên một mùa Giáng sinh hoài niệm. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức những món ăn tại các tuyến phố như: Ấu Triệu, Lý Quốc Sư, Nhà Chung… tòa lạc gần đó.

Phong cách cổ điển của nhà thờ lớn Hà Nội

Phong cách cổ điển của nhà thờ lớn Hà Nội

Hồ Gươm

Khi nhắc đến Hà Nội, người ta sẽ liên tưởng về một hình ảnh chan chứa hoài niệm chính là Hồ Gươm. Nổi bật và ăn khách trong mọi dịp lễ và cả ngày thường từ người dân bản địa đến các du khách nước ngoài. Nơi đây rất phù hợp cho việc dạo phố và trò chuyện, ghé thăm các phiên chợ đêm đầy thú vị với các món hàng mang âm hưởng Hà Nội. Một tách cà phê trứng nóng nổi trong đêm đông của mùa Noel, sẽ là một cảm giác tuyệt vời hơn cả.

Hồ Gươm là điểm đến ý nghĩa cho mùa Giáng sinh

Hồ Gươm là điểm đến ý nghĩa cho mùa Giáng sinh

Vincom Bà Triệu

Sở hữu một vị thế đắc đỏ tại trung tâm thành phố cùng mặt tuyến phố lớn Bà Triệu, Vincom Bà Triệu đã thu hút hàng ngàn khách từ trẻ em đến người lớn tuổi bởi các hoạt động nghệ thuật như biểu diễn xiếc cùng hình ảnh ông già Noel và công chúa tuyết. Ngoài ra, cây thông cao lớn, “còn đường tuyết ánh sáng” cũng là một đặc trưng tại Vincom Bà Triệu hứa hẹn đưa bạn vào một thế giới cổ tích mùa Giáng sinh.

Vincom và những góc nhìn lung linh

Vincom và những góc nhìn lung linh

Royal City

Một trong số địa điểm có sự đầu tư vào mùa Giáng sinh chính là Royal City. Đài phun nước hòa hợp cùng cây thông tạo và dàn ánh sáng khủng đã tạo nên nét đặc trưng nơi đây. Một bức ảnh lưu giữ kỉ niệm tại đây là một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể dạo quanh và tìm một món quà ý nghĩa trao tặng người thân, bạn bè tại đây.

Royal City là điểm đến thú vị cho mùa Noel

Royal City là điểm đến thú vị cho mùa Noel

Công viên Hồ Tây

Không những dịp lễ, ngày thường công viên Hồ Tây vốn dĩ đã đông đúc và náo nhiệt. Hình ảnh ông già Noel, những chú tuần lộc, cây thông to lớn và những hộp quà Giáng sinh đã tạo bên một bầu không khí tuyệt hảo tại Hồ Tây. Đặc biệt, hai công viên (công viên nước và công viên mặt trời mới) được trang trí một cách độc đáo và đầy sáng tạo. Hãy dành một chút thời gian tạo kỉ niệm cùng gia đình và bạn bè tại đây nếu có dịp nhé!

Khung cảnh Noel tại công viên Hồ Tây

Khung cảnh Noel tại công viên Hồ Tây

Chúc bạn có một mùa Noel ấm áp cùng gia đình.

Xem thêm

Back to top button
You cannot copy content of this page