Những tính năng mới trên ứng dụng Camera iPhone khi cập nhật lên iOS 14

Sau khi cập nhật lên iOS 14, Camera trên iPhone đã được trang bị rất nhiều tính năng mới hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng của Blog Tiền Điện Tử này qua bài viết thủ thuật iphone của bạn đây.

Theo hãng, tính năng Camera mới sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm chụp ảnh trên iPhone tiện lợi và dễ dàng hơn, mang đến những bức ảnh đẹp và sống động.

Chụp ảnh liên tục bằng phím tăng âm lượng

Với iOS 14, ngoài việc sử dụng phím chụp ảnh trên màn hình, bạn còn có thể chụp ảnh liên tục bằng phím tăng âm lượng. Để bật tính năng này, hãy truy cập Cài đặt> Máy ảnh> Sử dụng nút Tăng âm lượng để chụp một loạt ảnh.

Tốc độ bắn nhanh hơn

Nắm bắt đúng khoảnh khắc là một trong những yếu tố giúp bạn có một bức ảnh “để đời”. Vì vậy, trong iOS 14, Apple đã Cải thiện đáng kể tốc độ chụp ảnh cho camera.

Apple cho biết việc mở máy ảnh và chụp ảnh đầu tiên nhanh hơn tới 25% và chụp hai ảnh trở lên nhanh hơn tới 90%. Tốc độ chụp ảnh chân dung cũng được cải thiện khi ảnh chụp nhanh hơn tới 15%.

Xem thêm :

  • Đề xuất 5 trình duyệt có thể thay thế Safari trên iPhone
  • Hướng dẫn cách xóa phông nền mọi chủ thể chỉ trong một nốt nhạc

Tùy chọn ưu tiên ảnh

Ngoài tốc độ chụp ảnh thông thường được cải thiện, iOS 14 còn hỗ trợ người dùng tính năng Ưu tiên chụp nhanh nhất. Với tính năng này, iPhone của bạn sẽ có thể chụp ảnh nhanh hơn, cũng như giảm tốc độ xử lý ảnh để bạn có thể chụp được nhiều ảnh hơn,

Để cài đặt tính năng này, hãy truy cập Cài đặt> Máy ảnh> Ưu tiên chụp nhanh nhất> Bật.

Khóa kiểm soát độ phơi sáng

Bạn cảm thấy mỗi lần chụp ảnh phải phơi sáng lại từ đầu quá mất thời gian? Đừng lo lắng, với iOS 14, bạn có thể đặt khóa mức độ phơi sáng sau khi điều chỉnh theo ý muốn của mình. Vì vậy, vào lần tiếp theo bạn mở ứng dụng Máy ảnh, độ phơi sáng đã điều chỉnh trước đó sẽ vẫn giữ nguyên.

Ngoài ra, độ phơi sáng cũng sẽ hiển thị ở góc trái màn hình khi bạn sử dụng Camera.

Để đặt tính năng khóa phơi sáng, hãy chọn Cài đặt> Máy ảnh> Cài đặt bảo tồn> Điều chỉnh độ phơi sáng> Bật.

Lưu ý: Tính năng này hiện chỉ khả dụng trên iPhone XR trở lên.

xoay ảnh tự chụp

Thông thường, khi tự sướng trên iPhone, hình ảnh hiển thị trên màn hình bị ngược như gương, sau khi chụp xong, iPhone sẽ tự động xoay ảnh (ảnh sau khi quay sẽ giống như bạn chụp bằng camera sau). . Nhưng trong iOS 14, bạn có thể thiết lập giữ nguyên hình ảnh, không bị xoay thông qua tính năng Symmetry của camera trước.

Để sử dụng tính năng này, hãy truy cập Cài đặt> Máy ảnh> Đối xứng máy ảnh trước> Bật.

Thêm tính năng QuickTake và hiển thị chất lượng quay video cho iPhone cũ hơn

Tính năng QuickTake cho phép người dùng quay phim trực tiếp ở chế độ Ảnh bằng cách nhấn giữ phím chụp. Tính năng này hiện đã có trên iPhone 11, iPhone SE 2020 series.

Ngoài ra, Camera trong iOS 14 hiển thị định dạng video như độ phân giải, tốc độ khung hình, … và xuất hiện trên tất cả các dòng máy iPhone.

Sự kết luận:

Trên đây là những tính năng camera mới khi iPhone của bạn được cập nhật lên iOS 14. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời trên iPhone với những tính năng độc đáo này. Đừng quên theo dõi các thủ thuật ios trên Blog Tiền Điện Tử.vn nhé các bạn.

MUA NGAY IPHONE VN / A TRIỆU ĐỒNG GIÁ SIÊU TỐT

Thông tin thêm về Những tính năng mới trên ứng dụng Camera iPhone khi cập nhật lên iOS 14

Những tính năng mới trên ứng dụng Camera iPhone khi cập nhật lên iOS 14

Sau khi cập nhật lên iOS 14, Camera trên iPhone đã được sở hữu nhiều tính năng khá mới mẻ thú vị. Hãy cùng Blog Tiền Điện Tử tìm hiểu những tính năng ấy là gì qua bài viết mẹo iphone này nhé.
Theo hãng, tính năng mới trên Camera sẽ đem lại cho người dùng trải nghiệm chụp ảnh tiện lợi, dễ dàng hơn trên iPhone, đem lại những bức ảnh đẹp, sống động.

Chụp ảnh liên tục bằng phím tăng âm lượng
Với iOS 14, ngoài việc dùng phím chụp trên màn hình  ra, bạn còn có thể chụp ảnh liên tục bằng phím tăng âm lượng. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt > Camera > Dùng nút Tăng âm lượng để chụp hàng loạt.

Tốc độ chụp nhanh hơn
Bắt lấy đúng khoảnh khắc là một trong những yếu tố giúp bạn có một bức ảnh “để đời”. Vì thế, trên iOS 14, Apple đã cải thiện tốc độ chụp ảnh cho Camera lên đáng kể.
Apple cho biết tốc độ mở camera và chụp bức ảnh đầu tiên nhanh hơn tới 25%, chụp hai hoặc nhiều ảnh nhanh hơn tới 90%. Tốc độ ảnh chụp chân dung cũng được cải thiện khi ảnh chụp được nhanh hơn tới 15%.

Xem thêm :
Gợi ý 5 trình duyệt có thể thay thế Safari trên iPhone
Hướng dẫn cách tách nền mọi chủ thể chỉ trong một nốt nhạc
Tùy chọn ưu tiên chụp ảnh
Ngoài tốc độ chụp ảnh bình thường được cải thiện, iOS 14 còn hỗ trợ người dùng tính năng Ưu tiên chụp nhanh hơn. Với tính năng này, chiếc iPhone của bạn sẽ có thể chụp ảnh nhanh hơn nữa cũng như giảm tốc độ xử lý ảnh để bạn có thể chụp thêm những bức ảnh khác nữa,
Để cài đặt tính năng này, bạn vào Cài đặt > Camera > Ưu tiên chụp nhanh hơn > Bật.

Khóa điều chỉnh phơi sáng
Bạn cảm thấy mỗi lần chụp ảnh phải chỉnh lại độ phơi sáng từ đầu quá mất thời gian? Đừng lo lắng, với iOS 14, bạn có thể cài đặt khóa mức độ phơi sáng sau khi đã chỉnh vừa ý. Khi đó, vào lần sau khi bạn mở ứng dụng Camera, độ phơi sáng được chỉnh trước đó vẫn được giữ nguyên.
Thêm vào đó, độ phơi sáng cũng sẽ được hiển thị ở góc bên trái màn hình khi bạn sử dụng Camera.

Để cài đặt tính năng khóa điều chỉnh phơi sáng, bạn chọn Cài đặt > Camera > Bảo lưu cài đặt > Điều chỉnh phơi sáng > Bật.

Lưu ý: Tính năng này hiện chỉ khả dụng với iPhone XR trở lên.
Xoay ảnh selfie
Thông thường, khi chụp ảnh selfie trên iPhone, hình ảnh bạn hiển thị trên màn hình bị ngược như soi gương, sau khi chụp xong thì iPhone sẽ tự động xoay ảnh lại (ảnh sau khi xoay sẽ giống như bạn chụp bằng camera sau). Nhưng trên iOS 14, bạn có thể cài đặt để giữ nguyên hình, không bị xoay ngược lại thông qua tính năng Đối xứng camera trước.
Để sử dụng tính năng này, bạn vào Cài đặt > Camera > Đối xứng camera trước > Bật.

Thêm tính năng QuickTake và hiển thị chất lượng quay video cho iPhone đời cũ
Tính năng QuickTake cho phép người dùng quay phim ngay trong chế độ Chụp ảnh bằng cách nhấn giữ phím chụp. Hiện tính năng này hiện đã có trên các dòng máy iPhone 11 series, iPhone SE 2020.

Ngoài ra, Camera trên iOS 14 sẽ hiển thị định dạng video như độ phân giải, tốc độ khung hình,… và đã xuất hiện trên tất cả các dòng máy iPhone.
Tạm kết:
Trên đây chính là những tính năng Camera mới khi iPhone của bạn được cập nhật lên iOS 14. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời trên chiếc iPhone của mình với những tính năng độc đáo này. Đừng quên, theo dõi những thủ thuật ios tại Blog Tiền Điện Tử.vn các bạn nhé.
MUA NGAY IPHONE VN/A GIÁ SIÊU TỐT
 

#Những #tính #năng #mới #trên #ứng #dụng #Camera #iPhone #khi #cập #nhật #lên #iOS


#Những #tính #năng #mới #trên #ứng #dụng #Camera #iPhone #khi #cập #nhật #lên #iOS

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button