Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Những nguyên tắc cơ bản cần lưu ý khi đầu tư ICO

Xem nhanh nội dung

  Thị trường ICO hiện giờ ngày càng sôi động nhưng cũng phức tạp. Bạn có thể kiếm được lợi nhuận với một vài dự án ICO tốt, nhưng đa số các ICO có thể khiến bạn thua lỗ nghiêm trọng nếu bạn đã không tìm hiểu kỹ càng.

  Nếu bạn xác định đầu tư ICO, hãy dành thời gian xem các bài ICO REVIEW và đặc biệt là đọc bài lược dịch có chỉnh sửa từ chia sẻ của Albert Murphy - người đã tạo ra khoản lợi nhuận vượt quá 2 triệu USD từ khoản đầu tư 20 ngàn USD ban đầu trong năm 2017.

  Xem thêm:


  Hai lí do chính của việc đầu tư ICO sai lệch

  Đầu tiên, có rất nhiều người nghĩ rằng: “dự án ICO càng lớn, lợi nhuận bạn kiếm được càng lớn”? Hoàn toàn sai!

  Có hai lí do chính:

  1. Những ICO lớn dễ khiến dòng người FOMO, đưa ra quyết định vội vàng để rồi hối hận.

  2. Những ICO này thường có bonus khủng cho các nhà đầu tư lớn (từ 1 đến 5 triệu USD). Ví dụ, bonus trong private-sale là 50%, trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ chịu lỗ -30% thì khi ICO lên sàn thì họ vẫn có khoản lãi 20%.  Những nguyên tắc cơ bản cần lưu ý khi đầu tư ICO

  – Nguyên tắc số 1: Chọn dự án vừa kích cỡ, tập trung vào giá trị, tránh các dự án được quảng cáo rầm rộ quá mức.

  Phạm vi vàng về tổng lượng vốn kêu gọi trong bài viết gốc là từ 2 đến 10 triệu đô. Tuy nhiên, do sự thay đổi cũng như phát triển của thị trường gần đây, có nhiều dự án kêu gọi từ 25 đến 30 triệu đô cũng được coi là phù hợp.

  – Nguyên tắc số 2: Phân tích team phát triển và đảm bảo họ là những người ĐÃ thành công.

  Nếu họ chưa từng có một doanh nghiệp thành công thì nên tránh dự án ICO đó. Họ phải chứng minh được họ đủ điều kiện để giữ tiền của bạn. (Ai mà lại đi ném tiền của mình cho một người không biết phát triển doanh nghiệp?!)

  Những người thành công họ sẽ không làm gì phạm pháp để ảnh hưởng đến danh tiếng, cuộc sống của họ. Do đó, hãy cố gắng lựa chọn thật kĩ một đội ngũ tốt, bạn sẽ tăng được cơ hội thành công.

  – Nguyên tắc số 3: Tránh những dự án có những “khoảng tối” trong lộ trình phát triển (roadmap).

  Nên đầu tư vào những dự án sáng tạo, đột phá và có giá trị cao, ngay lập tức với người dùng. Chờ một năm sau ICO để có một bản alpha là điều không nên, bởi vì rất có thể bạn sẽ trở thành holder bất đắc dĩ, bỏ lỡ nhiều cơ hội khác.

  Lí tưởng nhất là bạn có thể dùng thử dịch vụ lúc họ còn trong giai đoạn ICO và dùng token mà dự án đó phát hành một thời gian ngắn sau khi kết thúc ICO.


  – Nguyên tắc số 4: Đảm bảo dự án có một hardcap hợp lí, mọi token chưa được bán phải được hủy bỏ và không bán ra thêm trong tương lai.

  Điều này đảm bảo lượng cung token sẽ phù hợp với nhu cầu của thị trường và giá trị kinh tế của nó sẽ được cân bằng. Việc không có bất kỳ hoạt động nào sẽ bán ra thêm token đó trong tương lai, sẽ chống lại việc lượng cung quá nhiều và làm giảm giá trị của token.

  – Nguyên tắc số 5: Dự án phải chạy trên nền tảng blockchain và có tính đột phá.

  Nhiều dự án ICO chỉ muốn kiếm lợi nhuận đơn thuần mà không hề sử dụng blockchain. Do đó, bạn nên đọc whitepaper cẩn thận và đảm bảo blockchain được sử dụng trong dự án, tạo nên giá trị độc đáo và lợi thế cạnh tranh cho dự án.

  Dự án ICO không nên phụ thuộc quá nhiều vào truyền thông. Những dự án dựa vào giá trị cốt lõi và đột phá đổi mới sẽ tự mang đến những hiệu ứng tích cực sau này.

  – Nguyên tắc số 6: Đảm bảo những nhà sáng lập đang thu hút cộng đồng và họ muốn token tăng giá trị.

  Một điểm cộng lớn cho những dự án kích cỡ hợp lí là chúng ta có thể tiếp cận các nhà sáng lập dễ dàng. Tôi muốn đầu tư vào những dự án mà có thể trao đổi trực tiếp với đội ngũ sáng lập qua kênh truyền thông của họ. Từ việc tìm hiểu rõ những bước đi của dự án sau khi gọi vốn sẽ đảm bảo quyền lợi của chính bạn.


  Tóm lại, ICO đang bùng nổ và bạn có thể kiếm được lợi nhuận rất lớn nếu chịu khó tìm hiểu.

  Chúc các bạn đầu tư thuận lợi. Cám ơn bạn đã đọc bài viết của https://blogtiendientu.vn/ – Chuyên cung cấp tin tức tiền ảo, ICO Review, thông tin coin và cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất hàng ngày.

  Nguồn: Kyle Nguyen