Những điều cần biết về Dolmen – Sự kết hợp Khoa học Viễn tưởng với yếu tố Soulslike

Dolmen là một dự án RPG hành động mới của Massive Work Studios, mang đến bối cảnh khoa học viễn tưởng pha chút kinh dị trong lối chơi lấy cảm hứng từ Soulslike.

Đối với các nhà phát triển trò chơi điện tử nhỏ, kickstarters là một trong những nền tảng phù hợp nhất để thu hút sự chú ý và huy động vốn để phát triển các dự án game. Nhưng tất nhiên, không có dự án nào đưa lên Kickstarter có thể huy động vốn thành công, nhưng Dolmen là một ví dụ cụ thể. Được công bố ban đầu thông qua một cuộc gây quỹ Kickstarter vào năm 2018, Dolmen ban đầu được thực hiện bởi Massive Work Studio đã không đạt được mục tiêu của nó.

Mặc dù vậy, nhà phát triển vẫn chưa từ bỏ ý tưởng của mình và vào cuối tháng 5 này, Dolmen nó sẽ chính thức Koch Media phóng thích. Tuy nhiên, lượng thông tin chia sẻ về tựa game này không nhiều nên ít người biết game nói về cái gì và lối chơi chính của nó sẽ như thế nào. Bạn đọc Dữ liệu lớnVN nếu bạn quan tâm đến Dolmen Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để chuẩn bị cho cột mốc 20/5 sắp tới.


Trailer công bố ngày phát hành của trò chơi Dolmen

Nền kinh dị khoa học viễn tưởng Dolmen

Lấy bối cảnh tương lai xa, người chơi sẽ có nhiệm vụ thu thập các mẫu pha lê “Dolmen” được sử dụng để khám phá không gian. Nơi để thu thập chúng là tại một trạm khai thác trên hành tinh Revion Prime đầy nguy hiểm. Đây là một vùng đất đầy rẫy những môi trường nguy hiểm được thiết kế để đẩy giới hạn của người chơi với nhiều thử thách khác nhau và những sinh vật đáng sợ.

Những điều cần biết về Dolmen - Sự kết hợp giữa khoa học viễn tưởng với các yếu tố linh hồn 2

hệ thống chiến đấu trong Dolmen cho phép người chơi chuyển đổi giữa vũ khí cận chiến và tầm xa tùy thuộc vào kẻ thù mà họ phải đối mặt. Trò chơi cũng đi kèm với một hệ thống sức mạnh do người chơi điều khiển, sử dụng các đòn tấn công tầm xa và vũ khí cận chiến với các hiệu ứng nguyên tố, tương tự như một số cơ chế của trò chơi. Nhẫn Elden. Số lượng vũ khí và áo giáp trong Dolmen khá đa dạng để lựa chọn, cho phép người chơi tùy chỉnh theo sở thích của mình.

Những điều cần biết về Dolmen - Sự kết hợp giữa khoa học viễn tưởng với các yếu tố của Soulslike 3

cốt truyện chính của Dolmen được thể hiện chủ yếu thông qua các đoạn hồi tưởng và nhật ký máy tính rải rác trong trò chơi, cũng như hình thức tường thuật của môi trường. FromSoftware. Trò chơi mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa bối cảnh khoa học viễn tưởng trong tương lai và bầu không khí đáng sợ. Nếu bị tiêu diệt, người chơi sẽ hồi sinh tại một điểm gần đó và phải tìm cách lấy lại những gì đã đánh rơi khi chiến đấu với những con quái vật đã bị giết trước đó.

Những điều cần biết về Dolmen - Sự kết hợp giữa khoa học viễn tưởng với các yếu tố của Soulslike 4

Một cảm giác rất thú vị

Hiện tại, thuật ngữ “Linh hồn” trở nên cực kỳ phổ biến, thường được dùng để mô tả các trò chơi hành động có tính thử thách cao đối với người chơi. Hàng loạt những tâm hồn đen tối và tiêu đề trò chơi Máu được phát triển và xuất bản bởi FromSoftware là những biểu tượng đặc trưng của thể loại này và với sự phổ biến của Nhẫn Elden, Tất nhiên, người chơi luôn sẵn sàng “ăn hành” ở những game có độ khó cao.

Những điều cần biết về Dolmen - Sự kết hợp giữa khoa học viễn tưởng với các yếu tố linh hồn 5

Dolmen cũng là một trong những trò chơi truyền cảm hứng như một linh hồn, và thực sự nó trông giống hơn thế. Với các trạm máy tính có chức năng dừng ở những tâm hồn đen tối, Màn hình hiển thị các từ “Dòng thời gian đã bị xóa” khi chết, với cùng một cơ chế chiến đấu phải luyện tập để thành thạo, rõ ràng là các nhà phát triển không muốn che giấu tầm ảnh hưởng của trò chơi. những tâm hồn đen tối với dự án này.

Những điều cần biết về Dolmen - Kết hợp khoa học viễn tưởng với các yếu tố linh hồn 6

Dolmen dự kiến ​​phát hành vào ngày 20 tháng 5 trên PC, PS4, Xbox One, PS5 và Xbox Series X / S.

Thông tin thêm về Những điều cần biết về Dolmen – Sự kết hợp Khoa học Viễn tưởng với yếu tố Soulslike

Những điều cần biết về Dolmen – Sự kết hợp Khoa học Viễn tưởng với yếu tố Soulslike

Dolmen là dự án game hành động nhập vai mới của Massive Work Studios, mang đến bối cảnh khoa học viễn tưởng pha chút kinh dị trong một lối chơi lấy cảm hứng từ thể loại Soulslike
Với các nhà phát triển trò chơi điện tử nhỏ lẻ, Kickstarters là một trong những nền tảng thích hợp nhất để thu hút sự chú ý và gọi vốn phát triển những dự án game. Nhưng dĩ nhiên không phải bất kì dự án nào đưa lên Kickstarter cũng có thể gọi vốn thành công, mà Dolmen là một ví dụ cụ thể. Được công bố lần đầu thông qua chiến dịch góp vốn trên Kickstarter vào năm 2018, Dolmen do hãng Massive Work Studio thực hiện ban đầu không hoàn toàn đạt được mục tiêu của mình.

Dù vậy, nhà phát triển vẫn không từ bỏ đứa con tinh thần của mình, và cuối tháng 5 này, Dolmen sẽ chính thức được Koch Media phát hành. Tuy vậy, lượng thông tin chia sẻ về tựa game này không nhiều, do đó rất ít người biết được trò chơi nói về điều gì và lối chơi chủ đạo của nó sẽ ra sao. Bạn đọc Blog Tiền Điện TửVN nếu quan tâm đến Dolmen có thể tham khảo những thông tin bên dưới để chuẩn bị cho mốc thời gian 20 tháng 5 tới đây.
Trailer công bố ngày ra mắt game Dolmen
Bối cảnh kinh dị kết hợp Khoa học – Viễn tưởng của Dolmen
Lấy bối cảnh một tương lai xa, người chơi sẽ có nhiệm vụ đi thu thập mẫu tinh thể “Dolmen” vốn được dùng để khám phá không gian. Địa điểm thu thập chúng nằm ở một trạm khai thác trên hành tinh Revion Prime đầy nguy hiểm. Đây là một vùng đất đầy rẫy những môi trường nguy hiểm, được thiết kế nhằm thúc đẩy giới hạn game thủ với các thử thách khác nhau và những sinh vật đáng sợ của nó.

Hệ thống chiến đấu trong Dolmen cho phép người chơi chuyển đổi giữa các vũ khí cận chiến và tầm xa tùy thuộc vào kẻ thù mà họ đối mặt. Game còn kèm theo hệ thống năng lượng để người chơi kiểm soát nhằm sử dụng những đòn tấn công từ xa và những vũ khí cận chiến có hiệu ứng trạng thái nguyên tố, giống với một số cơ chế trong Elden Ring. Số lượng vũ khí và giáp trụ trong Dolmen khá đa dạng để chọn lựa, cho phép người chơi tùy chỉnh theo sở thích.

Cốt truyện chính của Dolmen được thể hiện chủ yếu thông qua những phân đoạn hồi tưởng, và những nhật ký máy tính rải rác trong game, giống hình thức kể chuyện bằng môi trường của FromSoftware. Trò chơi mang đến một sự kết hợp hoàn hảo giữa bối cảnh khoa học viễn tưởng thời tương lai cùng bầu không khí đáng sợ. Nếu bị tiêu diệt, người chơi sẽ hồi sinh tại một điểm gần đó và phải tìm cách lấy lại những gì bị rơi ra, đồng thời đánh lại lũ quái vật đã chết trước đó.

Một cảm giác rất Soulslike
Ở thời điểm hiện tại, thuật ngữ “Soulslike” đã trở nên cực kì phổ biến, thường dùng để miêu tả các trò chơi hành động có tính thử thách người chơi cao. Các seri Dark Souls và tựa game Bloodborne do FromSoftware phát triển kiêm phát hành chính là những biểu tượng định hình nên thể loại này, và với sự thịnh hành của Elden Ring, rõ ràng game thủ luôn sẵn sàng “ăn hành” trong những trò chơi độ khó cao.

Dolmen cũng là một trong số những game lấy cảm hứng từ Soulslike, và thực tế mà nói nó mang lại cảm giác tương tự nhiều hơn thế. Với những trạm máy tính có chức năng giống như chỗ dừng chân trong Dark Souls, màn hình hiện dòng chữ “Timeline Erased” mỗi khi chết, cùng cơ chế chiến đấu đòi hỏi sự luyện tập để thành thục, có thể thấy các nhà phát triển không muốn che dấu tầm ảnh hưởng của Dark Souls với dự án này.

Dolmen dự kiến ra mắt vào ngày 20 tháng 5 trên PC, PS4, Xbox One, PS5 và Xbox Series X/S.

#Những #điều #cần #biết #về #Dolmen #Sự #kết #hợp #Khoa #học #Viễn #tưởng #với #yếu #tố #Soulslike


#Những #điều #cần #biết #về #Dolmen #Sự #kết #hợp #Khoa #học #Viễn #tưởng #với #yếu #tố #Soulslike

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button