Những câu đố vui về Tết Trung thu cho trẻ mầm non, thiếu nhi có đáp án hay nhất

Nếu bạn đang cần tìm những câu đố hay, vui về Tết Trung thu cho trẻ mầm non, thiếu nhi có đáp án để tổ chức những trò chơi vui nhộn cho các bé dịp Tết Trung thu sắp tới thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé. Tổng hợp những câu đố vui về Tết Trung thu cho trẻ mầm non, thiếu nhi có đáp án hay nhất mà chúng tôi sắp chia sẻ chắc chắn sẽ giúp các bé yêu có một ngày Tết trông trăng thật ý nghĩa đấy.

Các câu hỏi về tết Trung thu – Các câu đố vui về Tết Trung thu có đáp án hay nhất

Phần 1: Các câu đố vui về Tết Trung thu

1. Mọi đêm quen ở trên trời, vui Trung thu bạn rước tôi đi cùng – Là cái gì?

A: Cái bàn
B: Cái lá
C: Đèn ông sao

2. Tết này nằm giữa tháng Tám, Bánh nướng bánh dẻo, đèn lồng ông sao – Là ngày Tết nào?

A: Tết Hàn Thực
B: Tết Trung thu
C: Tết Nguyên Đán

3. Ngày Tết Trung thu còn được gọi là Tết gì?

A: Tết trông trăng
B: Tết rước đèn
C: Tết Nguyên Đán

4. Mỗi năm mỗi độ thu về, Bắc Nam xuôi ngược, chợ quê thị thành, Từng đoàn người ngựa diễu hành, Rước vui trẩy hội lượn quanh ngọn đèn. Là đèn gì?

A: Đèn kéo quân
B: Đèn pin
C: Đèn pha

5. Cái gì 5 cánh, có nến ở trong, đêm rằm tháng Tám, trẻ con hay cầm – Là gì?

A: Bánh nướng
B: Bánh dẻo
C: Đèn ông sao

6. Bánh gì vui tết trẻ con. Trông trăng cắt bánh thơm ngon cả nhà?

A: Bánh gato
B: Bánh bông lan
C: Bánh Trung thu (bánh nướng, bánh dẻo)

7. Trông như quả bóng tròn xanh. Đung đưa trên cành chờ Tết Trung thu – Là quả gì?

A: Quả đào
B: Quả bưởi
C: Quả nho

8. Chẳng giao tranh cũng đội binh, Gươm trần giáo tuốt chạy quanh tứ bề, Sa trường ánh lửa lập loè, Lướt qua phương bắc lại về phương đông – Là cái gì?

A: Đèn kéo quân
B: Đèn lồng
C: Đèn pin

9. Trong truyện cổ tích, chú Cuội vì lý do gì mà phải trốn lên mặt trăng?

A. Nói dối.
B. Trốn nợ
C. Níu giữ cây Đa có phép cải tử hoàn sinh.

10. Bài hát Chiếc đèn ông sao là của nhạc sĩ nào?

A. Phạm Tuyên.
B Trịnh Công Sơn.
C. Hoàng Lân.

Phần 2: Đáp án các câu đố vui về Tết Trung thu

  1. A
  2. C
  3. A
  4. A
  5. C
  6. C
  7. B
  8. A
  9. A
  10. A

Các câu đố về Trung thu cho trẻ mầm non – câu hỏi đố vui cho thiếu nhi ngày Trung thu (có đáp án)

Những câu hỏi đố vui cho thiếu nhi ngày Trung thu, các câu đố vui về Tết Trung thu sẽ giúp các bé yêu thêm hiểu và thêm yêu ngày lễ đặc biệt này của dân tộc. Bạn có thể tham khảo các câu hỏi về Tết Trung thu có đáp án này để tổ chức những cuộc thi cho bé tại trường, tại khu phố hay ngay tại nhà nhé.

Dưới đây là các câu đố về tết Trung thu cho trẻ mầm non có đáp án để bạn tham khảo:

Phần 1: Các câu đố về Trung thu cho trẻ mầm non

1. Tết trung thu là ngày tết dành cho ai

A: Các bạn nhỏ
B: Bố mẹ
C: Ông bà

2. Chúng mình thường ăn bánh gì vào ngày Tết Trung thu nhỉ?

A: Bánh chưng
B: Bánh rán
C: Bánh nướng và bánh dẻo

3. Vào ngày Tết Trung thu, ông trăng có hình gì?

A: Hình vuông
B: Hình tròn
C: Hình tam giác

4. Câu đố về bánh Trung thu: Tết Trung thu chúng mình thường được làm gì nhỉ?

A: Rước đèn
B: Gói bánh chưng
C: Đi chợ hoa

5. Loại đèn nào thường được rước vào ngày Tết Trung thu?

A: Đèn ông sao
B: Đèn pin
C: Đèn cầy

6. Giống hệt em bé. Đủ mặt mũi chân tay. Đặt xuống là ngủ ngay. Không đòi ăn đòi bế. Đố bé biết là gì nào?

A: Búp bê
B: Đồ chơi
C: Người máy

7. Quả gì nho nhỏ, chín đỏ như hoa, tươi đẹp vườn nhà mà cay xè lưỡi?

A: Quả táo
B: Quả ớt
C: Quả vải

8. Câu đố về chú Cuội: Chú gì thường được nhắc nhiều trong ngày Tết Trung thu nhỉ?

A: Chú Cuội
B: Chú Xuân Bắc
C: Chú hề

9. Trên cung trăng có ai?

A: Chú Cuội và chị Hằng Nga
B: Tôn Ngộ Không
C: Siêu nhân

10 Chị gì thường được nhắc đến nhiều nhất ngày Tết Trung thu?

A: Chị Ong Vàng
B: Chị Kính Hồng
C: Chị Hằng Nga

Câu đố về Tết Trung thu

Phần 2: Đáp án câu hỏi đố vui cho thiếu nhi ngày Trung thu cho trẻ mầm non

  1. A
  2. C
  3. B
  4. A
  5. A
  6. A
  7. B
  8. A
  9. A
  10. C

Các câu hỏi về Tết Trung thu – Những câu đố vui về Tết Trung thu cho thiếu nhi hay nhất (có đáp án)

Phần 1: Những câu đố vui về Tết Trung thu cho thiếu nhi hay nhất

1. Tết Trung thu có nguồn gốc từ nước nào?

A. Trung Quốc.
B. Hàn Quốc.
C. Nhật Bản.

2. Đồ chơi phổ biến nhất vào ngày Tết Trung thu ở Việt Nam xưa?

A: Đèn ông sao
B: Mặt nạ
C: Cả 2 đáp án trên đều đúng

3. Người Việt thường tổ chức hoạt động gì trong tết Trung thu?

A. Múa rối nước.
B. Hát quan họ.
C. Múa lân.

4. Trong truyền thuyết, “chị Hằng” ở cung nào trên Thiên đình?

A.Thiên Cực Bắc.
B. Quàng Hàn.
C. Côn Luân.

5. Ba con vật thường xuất hiện trong các điệu múa đêm rằm Trung Thu là những con vật nào?

A. Lân – Sư – Rồng
B. Lân – Phụng – Rồng
C. Lân – Rồng – Rắn

6. Đêm Tết Trung Thu có 2 sinh hoạt vui chơi nào đặc biệt?

A. Rước Đèn và Phát bánh Trung Thu
B. Phát bánh Trung Thu và Múa Lân
C. Rước Đèn và Múa Lân.

7. So với Trái Đất, Mặt Trăng lớn hơn hay nhỏ hơn?

A: Nhỏ hơn
B: Lớn hơn
C: Bằng nhau

8. Mặt Trăng quay xong một vòng quanh Trái Đất phải mất bao lâu?

A: 29 ngày

B: 30 ngày
C: 31 ngày

9. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai?

A. Chị Hằng và Thỏ ngọc
B. Chú Cuội và Thỏ ngọc
C. Chú Cuội và Chị Hằng

10. Vì sao các nước ở Âu châu, Mỹ châu không mừng Tết Trung Thu?

A. Vì họ không thích
B. Vì Trung Thu là Tết của người Tàu
C. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời.

Câu đố về Tết Trung thu

Phần 2: Đáp án những câu đố vui về Tết Trung thu cho thiếu nhi

  1. A
  2. C
  3. C
  4. B
  5. A
  6. C
  7. A
  8. A
  9. C
  10. C

Trên đây là những câu đố vui về Tết Trung thu cho trẻ mầm non, thiếu nhi có đáp án hay nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu mua quà tặng Trung thu cho bé, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website blogtiendientu.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới.

Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Tham khảo thêm:

  • Những câu hỏi về ngày Quốc tế Thiếu nhi, câu đố vui 1/6 cho bé
  • Những câu đố vui cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học (có đáp án)
  • Những câu đố hại não cấm nghĩ bậy, vui hết nấc (Có đáp án)
  • Tổng hợp những câu đố vui, đố mẹo cực kỳ hại não thử tài IQ siêu đỉnh của bạn
  • Cách làm lồng đèn Trung Thu bằng ống hút đẹp, sáng tạo

—end—

Back to top button