Wiki

Những câu châm ngôn, danh ngôn, lời hay ý đẹp về tình yêu

Tình yêu luôn là một đề tài gợi nên nhiều cảm hứng cho các sáng tác thi ca, nhạc, họa và cũng là nguồn gốc để những câu châm ngôn, lời hay ý đẹp ra đời. Thông qua những câu châm ngôn, danh ngôn hay về tình yêu, mỗi chúng ta dường như sẽ thấu hiểu rõ hơn những cung bậc cảm xúc mà con người đã, đang và sẽ trải qua khi yêu. Sau đây, mời bạn hãy cùng blogtiendientu.vn tham khảo một số câu nói hay về tình yêu nhé! 

Xem thêm: Những câu thơ hay về tình yêu ngắn gọn, vui, hài hước

Trên thế gian này, ngoài tình cảm gia đình thì liệu, còn có tình cảm nào khác làm chúng ta hạnh phúc hơn không? Câu trả lời chắc chắn không thể thiếu tình yêu, một thứ tình cảm thiêng liêng, luôn luôn được các nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ… ca ngợi rồi. Tình yêu giống như một bản nhạc dài bất tận của loài người, trong tình yêu luôn có những nốt trầm, nốt bổng xen kẽ, tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc khiến trái tim chúng ta rung động, thổn thức.

Và không phải lúc nào, những rung động cảm xúc ấy cũng dễ dàng nói thành lời nên nhiều người đã thể hiện chúng thông qua những bài thơ, những bài hát hay những câu châm ngôn ngắn gọn. Bởi vậy, trong kho tàng những câu danh ngôn hay trên thế giới, không thể nào thiếu chủ đề về tình yêu khiến trái tim người đọc thổn thức. Sau đây, mời bạn hãy cùng cảm nhận những cung bậc cảm xúc đó, thông qua những câu châm ngôn hay về tình yêu mà chúng tôi đã sưu tầm được. 

1. Nếu như em là mặt trời, vậy anh sẽ là một ngọn núi, để em mọc rồi lặn phía sau anh, thiên thu vạn đại.

2. Bạn có thích anh ấy hay không phụ thuộc vào số lần anh ấy xuất hiện trong giấc mơ của bạn. Bởi vì hormone sẽ nói thật, tiềm thức sẽ không kiềm chế được.

3. Cảm ơn anh đã làm mặt trời, mặt trăng, vì sao trong những ngày bình thường của em.

4. Chỉ có nuối tiếc mới khiến người ta nhớ mãi không quên. Chỉ có tình yêu dang dở mới khiến người ta ghi lòng tạc dạ.

5. Cuộc sống nghịch lý ở chỗ, cái giây phút bạn rung động thường xuất hiện khi bản thân chưa hề có sự chuẩn bị nào, đợi đến khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, thì lại rất khó để tìm lại sự rung động ban sơ trong chớp mắt ấy.

6. Nếu sau khi tìm kiếm, tổn thương rồi tan vỡ, chúng ta vẫn có thể tin vào tình yêu như ban đầu thì đó chính là một loại dũng khí.

7. Tình yêu đích thực, đó không phải là 1 phút rung động nhất thời, mà là rõ ràng đã biết trước sẽ chẳng có kết quả, thế nhưng vẫn cố chấp, vẫn kiên trì, bởi vì em biết, gặp được anh chẳng dễ dàng gì, đánh mất anh rồi thật đáng tiếc biết bao nhiêu…

8. Vì sao yêu thầm lại tốt đến như vậy? Bởi vì yêu thầm sẽ vĩnh viễn không có cảm giác thất tình.

9. Sẽ có một ngày nào đó, bạn nhất định sẽ gặp một người dịu dàng như bạn, hai người có thể là bạn bè, có thể là người yêu. Vì thế không cần phải vội vã, những gì bạn chờ đợi vẫn đang ở phía trước. Điều bạn muốn rồi sẽ thành sự thực, bạn ôn nhu như thế, đi hai bước gió cũng ngọt ngào theo bạn. Thế giới này làm sao nỡ đối xử không dịu dàng với bạn chứ.

Xem thêm: 30+ Châm ngôn tiếng Anh hay về tình yêu ngắn nhưng ý nghĩa

Danh ngôn tình yêu hay

10. Tiền hết rồi thì có thể kiếm lại, không có bạn thì lại kết thêm, tình yêu hết rồi thì có thể đi tìm. Hãy nhớ, thứ gì bạn cũng không thiếu, thứ bạn thiếu chính là dũng khí để bắt đầu lại từ đầu.

11. Nhìn thấy bình minh thì tôi không thể làm chủ bản thân, mà em chính là bình minh. 

12. Có đôi lúc, yêu một người, chính là đang tự chèn ép cuộc sống của bản thân.

14. Rồi có một ngày chúng ta sẽ trở thành ký ức của người khác, nên hãy cố gắng hết sức để cho ký ức đó thật tươi đẹp.

15. Trước khi yêu người khác, phải biết cách yêu bản thân mình đã.

16. Một tình cảm sai lầm, cho dù có níu giữ bao nhiêu lần, thì kết quả cuối cùng vẫn sẽ là chia tay.

17. Mỗi lần thất vọng là một lần tổn thương. Sau này, mỗi chúng ta đều sẽ gặp được đúng người thôi. Tình yêu có thể đến muộn nhưng sẽ không bao giờ vắng mặt.

18. Tình yêu đẹp nhất là gặp được một người tốt và bên nhau trọn đời.

19. Không ai lấy tình yêu làm cách thức để sống một cuộc sống hôn nhân. Chúng ta phải coi hôn nhân như một bữa ăn và tình yêu như một bữa ăn nhẹ.

20. Tình yêu là một ngày không gặp như cách ba thu, tình bạn là ba năm không gặp như mới cách một ngày.

Trên đây là một số những câu châm ngôn hay về tình yêu mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Với những câu danh ngôn tình yêu này, bạn có thể lưu lại trên máy tính, điện thoại của mình, đăng lên Facebook, Instagram… hoặc gửi đến cho người ấy để thể hiện tình yêu của mình nhé. Chắc chắn, người ấy sẽ trân trọng và yêu thương bạn nhiều hơn đấy.

Đừng quên thường xuyên truy cập blogtiendientu.vn để tham khảo nhiều chủ đề và thông tin thú vị hơn. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau! 

Tham khảo thêm:

  • Stt, cap hay về tình yêu ngắn gọn, chất cho mọi tâm trạng
  • 30 ảnh chế hài vô đối, hình ảnh hài hước về tình yêu
  • 30+ Câu nói, câu thơ, lời hay ý đẹp về tình yêu lúc hạnh phúc, lúc buồn
  • Những câu tỏ tình, thơ tỏ tình crush hay, dễ thương, lãng mạn nhất
  • Những câu ca dao tục ngữ về tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng hay

—end—

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button