Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Người dùng Facebook Messenger cần cẩn thận với mã độc đào tiền ảo FacexWorm

Xem nhanh nội dung

  Mới đây, một cảnh báo đến từ hãng Trend Micro đối với những người dùng Facebook Messenger có tham gia chơi tiền điện tử đã khiến cộng đồng này khá hoang mang. Bởi đó là lời cảnh báo đối với sự xuất hiện của FacexWorm - một mã độc đào tiền ảo mới đang phát tán qua Facebook Messenger.

  Xem thêm:

  Mã độc đào tiền ảo FacexWorm có thể lan rộng ra toàn cầu thông qua Facebook Messenger

  Đối tượng của mã độc đào tiền ảo này là những người có tham gia sử dụng tiền điện tử. Mã độc FacexWorm có thể đánh cắp thông tin tài khoản từ các trang web như Google và các trang web tiền kỹ thuật số, đồng thời chuyển hướng nạn nhân đến các chiến dịch lừa đảo; mã độc đào tiền được tiêm lên các trang web và chuyển hướng nạn nhân đến liên kết của kẻ tấn công về các chương trình liên quan đến tiền mã hóa.


  Theo đó, FacexWorm núp bóng dưới dạng một tiện ích mở rộng của Chrome, nó sẽ gửi liên kết qua Facebook Messenger tới bạn bè của tài khoản Facebook bị ảnh hưởng nhằm chuyển hướng nạn nhân đến phiên bản giả mạo của những trang web phát trực tuyến video phổ biến như YouTube.

  Trường hợp người dùng mở liên kết bằng trình duyệt Chrome thì sẽ được khuyến khích tải xuống tiện ích mở rộng kiểu như một chương trình giải mã để Chrome tiếp tục phát video. Và khi người dùng làm theo, FacexWorm sẽ được cài đặt vào máy và đồng thời tự động tải xuống thêm nhiều thành phần khác từ máy chủ điều khiển từ xa để thực hiện yêu cầu của kẻ tấn công.

  Mặc dù chưa nắm được chính xác số tiền mà các kẻ tấn công đã kiếm được nhưng các nhà nghiên cứu của Trend Micro phát hiện được là cho tới ngày 19/04/2018 thì mã độc này đã thực hiện ít nhất một giao dịch Bitcoin (trị giá lên đến 2,49 USD). 

  Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Tây Ban Nha và Tunisia là những quốc gia đang bị ảnh hưởng bởi FacexWorm và trong tương lai thì rất có thể nó sẽ phát tán rộng khắp trên toàn cầu bởi vì Facebook Messenger được sử dụng ở rất nhiều nơi trên thế giới.

  Các đồng tiền mã hóa mà FacexWorm đang nhắm tới có thể kể đến bao gồm: Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin Gold (BTG),  Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC), Ripple (XRP), Litecoin (LTC), Dash (DASH).... Chính vì thế, những người sở hữu các đồng coin này phải thực sự cẩn trọng khi có sử dụng Facebook Messenger để không bị mã độc này tấn công.

  Để nắm được các tin tức Bitcoin mới nhất cũng như tìm hiểu về các sàn giao dịch mua bán bitcoin uy tín thì blogtiendientu.vn chính là website thông tin cực kỳ hữu ích dành cho bạn!