Nghị luận xã hội 200 chữ về nơi dựa của mỗi con người trong cuộc đời

Những bài văn mẫu xã hội 200 chữ về chỗ dựa của con người trong cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn hiểu khái niệm “chỗ dựa”, vai trò và ý nghĩa của chỗ dựa trong cuộc sống của mỗi người.

Chủ đề: Bài bình luận xã hội dài 200 từ về sự hỗ trợ của mỗi người trong cuộc sống

Mục lục bài viết:
1. phác thảo
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Ví dụ về bài tập số 3

Bài bình luận xã hội dài 200 từ về sự hỗ trợ của mỗi người trong cuộc sống

I. Dàn ý bài nói xã hội 200 từ về vị trí của mỗi người trong cuộc sống (Chuẩn)

1. Khai giảng lớp

Giới thiệu chủ đề sẽ thảo luận: Nơi gửi gắm niềm tin của mỗi người trong cuộc sống.

2. Cơ thể

một. Giải thích:

– “Nơi hỗ trợ” là nơi chúng ta có thể tin tưởng và gửi gắm niềm tin; Là nơi cho ta cảm giác bình yên, ấm áp và là điểm tựa tinh thần vững chắc.

– Những “hỗ trợ” trong cuộc sống của mỗi người:
+ Hỗ trợ từ bên ngoài: người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, …
+ Hỗ trợ bên trong mỗi người: nghị lực, ý chí, niềm tin.

B. Vai trò của nơi trú ẩn đối với đời sống con người:

– Đó là điểm tựa vững chắc về mặt tinh thần.
– Là nguồn sức mạnh to lớn giúp con người vượt qua mọi thử thách của cuộc sống.
– Nơi vỗ về, an ủi, tiếp thêm niềm tin và nghị lực vươn lên.

c. Phản đề:

– Cần phân biệt khái niệm “hỗ trợ” với thói ỷ lại, trông chờ vào người khác.

d. Bài học

– Trân trọng những mối quan hệ tốt đẹp mà chúng ta đang có.
– Kiểm soát cuộc sống của chính bạn.

3. Kết luận

Khẳng định vai trò hỗ trợ trong cuộc sống của mỗi người:

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về chỗ dựa của mỗi người trong cuộc sống

1. Văn bình luận xã hội 200 từ về vị trí của mỗi người trong cuộc sống, mẫu 1 (Chuẩn)

Cuộc sống luôn đặt ra cho con người nhiều thử thách, đó là những khó khăn, trở ngại và những điều không mong muốn khiến con người cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là xuống tinh thần. Để vượt qua tất cả những trở ngại đó, ngoài nghị lực phi thường và ý chí quyết tâm cao, con người còn cần có “chỗ dựa” tinh thần. Nói một cách đơn giản, “điểm tựa” là nơi ta có thể tin tưởng và gửi gắm niềm tin, là nơi có thể vỗ về, cho ta cảm giác bình yên, ấm áp, tiếp thêm sức mạnh để ta vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống. Dù mạnh mẽ và can đảm đến đâu, cũng sẽ có lúc chúng ta cảm thấy mệt mỏi và “yếu đuối” trước những tác động không mong muốn của cuộc sống. Vì vậy chúng ta cần một điểm tựa tinh thần để tiếp thêm niềm tin và sức mạnh. Đó có thể là vòng tay bao dung, ấm áp của cha mẹ, gia đình; Chúng cũng có thể là những lời động viên, chia sẻ của bạn bè, đồng nghiệp, v.v. Những lời yêu thương, những hành động an ủi ta khi ta yếu đuối, mệt mỏi chính là nguồn sức mạnh to lớn giúp con người ta vượt qua mọi thử thách của cuộc sống. Tuy nhiên, cần phân biệt khái niệm “hỗ trợ” với thói quen dựa dẫm vào người khác. Sự ủng hộ là nguồn sức mạnh không thể thiếu trong hành trình đi đến thành công, nhưng không phải vì thế mà chúng ta biến mình thành những cây “tầm gửi” để dựa dẫm và dựa dẫm vào người khác. Đánh giá cao những mối quan hệ tốt đẹp mà chúng ta có và kiểm soát cuộc sống của chính mình là chìa khóa để làm cho cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa.

2. Bài bình luận xã hội 200 từ về chỗ dựa của mỗi người trong cuộc sống, mẫu 2 (Chuẩn)

Trong phim “Người phán xử”, câu nói “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, không quan trọng thứ khác có hay không” của nhân vật Phan Quân đã gây “bão” một thời gian dài trên MXH. . . Câu nói ấy không chỉ thể hiện vai trò của gia đình mà còn khiến chúng ta phải suy nghĩ sâu sắc về “chỗ dựa” trong cuộc đời của mỗi người. “Chỗ dựa” là nơi cho ta cảm giác bình yên, ấm áp và là điểm tựa tinh thần vững chắc. Cuộc sống không chỉ có những niềm vui, hạnh phúc mà còn có những điều khó khăn, đen đủi xảy đến. Khi con người ta cảm thấy mình nhỏ bé và yếu đuối nhất thì chỗ dựa chính là nơi nâng đỡ, an ủi và tiếp thêm sức mạnh để ta vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Sự ủng hộ không chỉ mang ý nghĩa vật chất, là nơi ta có thể tin tưởng, gửi gắm mà còn là nguồn sức mạnh tinh thần vô hình. Chúng ta không thể nhìn thấy nó bằng mắt, nhưng chúng ta có thể cảm nhận nó bằng trái tim của chúng ta. Chỗ dựa tinh thần mang lại cho con người niềm tin và nghị lực vực dậy, đó cũng là sức mạnh giúp con người vượt qua mọi khó khăn, phá bỏ những cảm xúc tiêu cực để hướng đến cuộc sống tốt đẹp. Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ câu chuyện về một người cha nghèo khổ sống trong ống cống hơn chục năm trời để nuôi con học đại học. Người cha nghèo nhưng giàu tình thương ấy là động lực để hai cậu con trai của anh thi đỗ thủ khoa vào hai trường đại học hàng đầu của Việt Nam là Đại học Bách khoa và Đại học Y Hà Nội. Chúng ta cần quý trọng những mối quan hệ đang có, đó là chỗ dựa tinh thần vững chắc, là nơi nâng đỡ, che chở cho chúng ta trước mọi giông bão cuộc đời.

3. Bài bình luận xã hội 200 từ về chỗ dựa của mỗi người trong cuộc sống, mẫu 3 (Chuẩn)

Cuộc sống là một thế giới bí ẩn, nó có thể mở ra cho chúng ta những cơ hội tốt, mang lại cho chúng ta niềm vui, hạnh phúc nhưng cũng có thể đưa chúng ta vào những tình huống khó khăn, trắc trở khiến chúng ta đau đớn, khổ sở, gục ngã. Để vượt qua khó khăn và làm chủ cuộc sống, ai cũng cần có chỗ dựa tinh thần. “Chỗ dựa” là nơi bình yên và ấm áp nhất, nơi ta được yêu thương, che chở, vỗ về mỗi khi mệt mỏi, cô đơn. Sự ủng hộ không chỉ giúp con người có thêm niềm tin mà còn tiếp thêm sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Sự ủng hộ được tạo nên bởi những mối quan hệ thân thiết, thiêng liêng như: gia đình, bạn bè, thầy trò… Đó là những người sẵn sàng ở bên, yêu thương và che chở vô điều kiện. Ngoài ra, trong mỗi người còn có một chỗ dựa khác, đó là nghị lực, ý chí, niềm tin. Mỗi chúng ta đều có chỗ dựa vững chắc và đáng tin cậy. Chúng tôi sẽ rất trân trọng vì sự ủng hộ sẽ là nguồn sức mạnh to lớn giúp chúng tôi vượt qua những giới hạn của bản thân để làm được những điều phi thường trong cuộc sống, như Archimedes đã từng nói: “Hãy cho tôi một điểm. Tôi sẽ nâng cả Trái đất lên”.

——TRÊN——

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ve-noi-dua-cua-moi-con-nguoi-trong-cuoc-doi-69591n.aspx
Ngoài 200 Bài Nói Hay Về Đỡ Đỡ Mỗi Người Trong Cuộc Sống, các em có thể tham khảo thêm nhiều chủ đề gợi ý khác như: Bài bình luận xã hội dài 200 từ về bạo lực học đườngBài bình luận xã hội 200 từ về những việc bạn cần làm để tuổi trẻ của mình có ý nghĩa, Bài bình luận xã hội dài 200 từ về sự khiêm tốnBình luận Xã hội 200 câu nói về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công.

Thông tin thêm về Nghị luận xã hội 200 chữ về nơi dựa của mỗi con người trong cuộc đời

Nghị luận xã hội 200 chữ về nơi dựa của mỗi con người trong cuộc đời

Những bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về nơi dựa của mỗi con người trong cuộc đời dưới đây sẽ giúp các em hiểu được khái niệm “nơi dựa”, vai trò, ý nghĩa của nơi dựa trong cuộc đời mỗi người.
Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ về nơi dựa của mỗi con người trong cuộc đời
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Nghị luận xã hội 200 chữ về nơi dựa của mỗi con người trong cuộc đời
I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ về nơi dựa của mỗi con người trong cuộc đời (Chuẩn)
1. Mở bài
Giới thiệu về vấn đề cần nghị luận: Nơi dựa của mỗi người trong cuộc đời.
2. Thân bài
a. Giải thích:
– “Nơi dựa” Là nơi mà chúng ta có thể dựa dẫm, tin tưởng; là nơi mang đến cho chúng ta cảm giác bình yên, ấm áp, là điểm tựa vững chắc về tinh thần.
– Những “nơi dựa” trong cuộc đời mỗi người:+ Chỗ dựa bên ngoài: Người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,…+ Chỗ dựa bên trong mỗi người: nghị lực, ý chí, niềm tin.
b. Vai trò của nơi dựa trong cuộc sống con người:
– Là điểm tựa vững chắc về tinh thần.– Là nguồn sức mạnh to lớn giúp con người vượt qua tất cả những thử thách của cuộc sống.– Nơi vỗ về, an ủi, tiếp thêm niềm tin, nghị lực để vươn lên.
c. Phản đề:
– Cần phân biệt khái niệm “chỗ dựa” với thói quen ỷ lại, dựa dẫm vào người khác.
d. Bài học
– Trân trọng những mối quan hệ tốt đẹp mà chúng ta có.– Làm chủ cuộc sống của bản thân.
3. Kết bài
Khẳng định vai trò của chỗ dựa trong cuộc đời mỗi người:
II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về nơi dựa của mỗi con người trong cuộc đời
1. Nghị luận xã hội 200 chữ về nơi dựa của mỗi con người trong cuộc đời, mẫu 1 (Chuẩn)
Cuộc đời luôn đặt ra cho con người muôn vàn những thách thức, đó là những khó khăn, trở ngại và những điều không mong muốn khiến cho con người cảm thấy mệt mỏi, thậm chí là gục ngã. Để vượt qua tất cả những chướng ngại ấy, bên cạnh một nghị lực phi thường, một quyết tâm mạnh mẽ, con người còn cần đến một “nơi dựa” về tinh thần. Hiểu một cách đơn giản, “nơi dựa” chính là nơi mà chúng ta có thể dựa dẫm, tin tưởng, nơi có thể vỗ về, mang đến cho chúng ta cảm giác bình yên, ấm áp và sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống. Dù mạnh mẽ, bản lĩnh đến đâu thì sẽ có một lúc nào đấy chúng ta cảm thấy mệt mỏi, “yếu lòng” trước những tác động không mong muốn của cuộc sống. Khi ấy chúng ta cần có một điểm tựa về tinh thần để tiếp thêm niềm tin, sức mạnh. Đó có thể là vòng tay ấm áp, bao dung của bố mẹ, gia đình; đó cũng có thể là lời động viên, chia sẻ của bạn bè, đồng nghiệp,… Những lời nói yêu thương, hành động vỗ về trong lúc chúng ta yếu đuối, mệt mỏi nhất chính là nguồn sức mạnh to lớn giúp con người vượt qua tất cả những thử thách của cuộc sống. Tuy nhiên, cần phân biệt khái niệm “chỗ dựa” với thói quen ỷ lại, dựa dẫm vào người khác. Chỗ dựa là nguồn sức mạnh không thể thiếu trên hành trình chinh phục thành công, tuy nhiên không vì thế mà chúng ta biến mình thành cây “tầm gửi” để sống phụ thuộc, ỷ lại vào người khác. Trân trọng những mối quan hệ tốt đẹp mà chúng ta có và làm chủ cuộc sống của bản thân chính là chìa khóa giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên ý nghĩa.
2. Nghị luận xã hội 200 chữ về nơi dựa của mỗi con người trong cuộc đời, mẫu 2 (Chuẩn)
Trong bộ phim “Người phán xử”, câu nói “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, còn những thứ khác có hay không cũng không quan trọng” của nhân vật Phan Quân từng gây “bão” một thời gian dài trên mạng xã hội. Câu nói không chỉ thể hiện được vai trò của gia đình mà còn gợi cho chúng ta những suy ngẫm sâu sắc về “chỗ dựa” trong cuộc đời mỗi người. “Chỗ dựa” là nơi mang đến cho chúng ta cảm giác bình yên, ấm áp, là điểm tựa vững chắc về tinh thần. Cuộc sống không chỉ có những niềm vui, hạnh phúc mà còn có những khó khăn và những điều không may mắn xảy đến. Khi con người cảm thấy nhỏ bé, yếu đuối nhất thì chỗ dựa chính là nơi nâng đỡ, vỗ về, tiếp thêm cho chúng ta sức mạnh để vượt qua những thử thách của cuộc sống. Chỗ dựa không chỉ mang ý nghĩa vật chất, đó là nơi chúng ta có thể nương tựa, dựa dẫm mà nó còn là nguồn sức mạnh tinh thần vô hình. Chúng ta không thể nhìn bằng mắt thường nhưng lại có thể cảm nhận nó bằng trái tim. Chỗ dựa tinh thần mang đến cho con người niềm tin, nghị lực để vươn lên, đó cũng là sức mạnh giúp con người vượt qua mọi khó khăn, phá vỡ những cảm xúc tiêu cực để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp. Chắc hẳn chúng ta còn nhớ đến câu chuyện về người cha nghèo sống trong ống cống hơn chục năm để nuôi con học đại học. Người cha nghèo nhưng giàu tình thương con ấy chính là động lực để hai người con trai thi đỗ thủ khoa vào hai trường đại học top đầu của Việt Nam là Đại học Bách khoa và Đại học Y Hà Nội. Chúng ta cần trân trọng những mối quan hệ mà chúng ta có, đó là chỗ dựa tinh thần vững chắc, nơi nâng đỡ, che chở cho chúng ta trước mọi bão giông của cuộc đời.
3. Nghị luận xã hội 200 chữ về nơi dựa của mỗi con người trong cuộc đời, mẫu 3 (Chuẩn)
Cuộc sống là một thế giới đầy bí ẩn, nó có thể mở ra những cơ hội tốt đẹp, mang đến cho chúng ta niềm vui, hạnh phúc nhưng cũng có thể đặt chúng ta vào những hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo khiến ta đau khổ, gục ngã. Để có thể chinh phục những khó khăn, làm chủ cuộc sống, ai cũng cần có chỗ dựa về tinh thần. “Chỗ dựa” là chốn bình yên, ấm áp nhất, nơi chúng ta được yêu thương, che chở, vỗ về mỗi khi mệt mỏi, cô đơn. Chỗ dựa không chỉ giúp con người có thêm niềm tin mà còn tiếp thêm sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Chỗ dựa được tạo nên bởi những mối quan hệ gần gũi, thiêng liêng như: gia đình, bạn bè, thầy trò…Đó là những người sẵn sàng ở bên chúng ta, yêu thương và che chở vô điều kiện. Bên cạnh đó, bên trong mỗi người cũng có một chỗ dựa khác, đó chính là nghị lực, ý chí, niềm tin. Ai trong chúng ta cũng có những chỗ dựa vững chắc, đáng tin cậy. Hãy trân trọng nó vì chỗ dựa sẽ là nguồn sức mạnh to lớn giúp chúng ta bứt phá những giới hạn của bản thân để làm nên những điều phi thường trong cuộc sống giống như Ác-si-mét từng nói “Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nâng bổng cả Trái Đất lên”.
—————-HẾT—————-
https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ve-noi-dua-cua-moi-con-nguoi-trong-cuoc-doi-69591n.aspx Bên cạnh bài Nghị luận 200 chữ về nơi dựa của mỗi người trong cuộc đời, các em có thể tham khảo thêm nhiều chủ đề nghị luận khác như: Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, Nghị luận xã hội 200 chữ về điều bản thân cần làm để tuổi trẻ có ý nghĩa, Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về đức tính khiêm tốn, Nghị luận xã hội 200 chữ về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công.

#Nghị #luận #xã #hội #chữ #về #nơi #dựa #của #mỗi #con #người #trong #cuộc #đời


#Nghị #luận #xã #hội #chữ #về #nơi #dựa #của #mỗi #con #người #trong #cuộc #đời

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button