Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về đức tính khiêm tốn

Dàn ý và ví dụ về đoạn văn Bài văn xã hội 200 chữ về đức tính khiêm tốn dưới đây không chỉ giúp các em hiểu cách viết một bài văn nghị luận 200 chữ mà còn giúp các em hiểu rõ hơn về vai trò của đức tính khiêm tốn đối với cuộc sống của mình. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Chủ đề: Bài bình luận xã hội dài 200 từ về sự khiêm tốn

Mục lục bài viết:
1. phác thảo
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Ví dụ về bài tập số 3

Bài bình luận xã hội dài 200 từ về sự khiêm tốn

I. Dàn ý của một bài phát biểu xã hội 200 từ về tính khiêm tốn (Chuẩn)

1. Khai giảng lớp

Giới thiệu chủ đề nghị luận: Đức tính khiêm tốn.

2. Cơ thể

một. Giải thích:

“Khiêm tốn” là thái độ sống chan hòa, đúng mực, không khoe khoang, tự mãn với những gì mình đang có mà luôn cố gắng học hỏi, tìm tòi để hoàn thiện bản thân.

B. Vai trò của sự khiêm tốn:

– Khiêm tốn là một đức tính tốt, nó giúp con người ngày một hoàn thiện và tiến bộ hơn.
– Khiêm tốn là chìa khóa và là hành trang giúp con người mở ra cánh cửa thành công
– Người có đức tính khiêm tốn sẽ được mọi người yêu quý, kính trọng, tin tưởng từ đó có các mối quan hệ xã hội tốt đẹp hơn.

c. Phản đề

Trong cuộc sống, vẫn có những người ngang tàng, ích kỷ, luôn cho rằng mình vượt trội hơn người khác, thậm chí còn khoe khoang một cách lố bịch.

d. Bài học

Bạn cần rèn luyện và trang bị cho mình tính khiêm tốn.

3. Kết luận

Khẳng định vai trò của tính khiêm tốn.

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về đức tính khiêm tốn

1. Bài bình luận xã hội 200 từ về tính khiêm tốn, mẫu 1 (Chuẩn)

Nếu kiến ​​thức và tài năng có thể giúp con người tạo ra thành quả khiến ai cũng ngưỡng mộ, thì khiêm tốn chính là “ưu điểm” giúp chúng ta tạo dựng được thiện cảm và nhận được sự yêu mến, tôn trọng từ mọi người xung quanh. “Khiêm tốn” là thái độ sống chan hòa, đúng mực, không khoe khoang, tự mãn với những gì mình đang có mà luôn cố gắng học hỏi, tìm tòi để hoàn thiện bản thân. Khiêm tốn là một đức tính tốt, nó giúp con người ta ngày một hoàn thiện và tiến bộ hơn. Không chỉ vậy, người có đức tính khiêm tốn còn là người biết lắng nghe, thân thiện và rất vui khi nhận được sự đánh giá, góp ý của người khác để đi theo hướng ngày càng tiến bộ. Người có đức tính khiêm tốn sẽ được mọi người yêu quý, tôn trọng và tin tưởng nên có các mối quan hệ xã hội tốt hơn. Ông. Nguyễn Ngọc Mạnh, “người hùng” cứu một em bé khi rơi từ tầng 12 xuống. Anh ấy đã thực hiện một hành động phi thường, nhưng khi nhận được sự tán dương và khen ngợi của cộng đồng, anh ấy đã khiêm tốn nghĩ rằng mình chỉ đang hành động như một người bình thường, một người cha có con nhỏ. . Những việc làm cao cả và sự khiêm tốn của bạn thật đáng quý biết bao! Tuy nhiên, trong cuộc sống, vẫn có những người kiêu ngạo, ích kỷ, luôn cho rằng mình vượt trội hơn người khác, thậm chí là khoe khoang một cách lố bịch. Khiêm tốn là một đức tính tốt mà mỗi người cần rèn luyện và trang bị. Khiêm tốn không chỉ giúp chúng ta ghi điểm trong mắt người khác mà nó còn khiến cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

2. Bài bình luận xã hội 200 từ về tính khiêm tốn, mẫu 2 (Chuẩn)

Trong cuộc sống hiện đại, ngoài việc theo đuổi đam mê và khẳng định bản thân, chúng ta cũng cần có sự khiêm tốn. “Khiêm tốn” được hiểu là thái độ đúng đắn trong cách nhìn nhận và đánh giá bản thân, cũng như những thành tích đã đạt được. Người có đức tính khiêm tốn sẽ không khoe khoang và đề cao bản thân, thay vào đó họ cố gắng học hỏi, trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng giúp ngày càng hoàn thiện. Người khiêm tốn cũng là người biết lắng nghe, họ ghi nhận những nhận xét, đánh giá của người khác để ngày càng hoàn thiện hơn. Họ cũng là những người luôn vươn lên không ngừng nghỉ trong chiến thắng mà họ có được. Nếu không có đức tính khiêm tốn, người ta dễ bị lừa gạt về khả năng, năng lực và vị trí của mình. Nếu bạn chỉ biết tự mãn với thành quả của mình mà không biết cố gắng vươn lên thì bạn sẽ dần bị tụt hậu với cuộc sống và thời đại. Để hoàn thiện bản thân và có một cuộc sống ý nghĩa, mỗi chúng ta cần trang bị cho mình đức tính khiêm tốn. Khiêm tốn là chìa khóa và là hành trang giúp con người mở ra cánh cửa thành công, như Ph.Ăngghen đã nói: “Hành trang quan trọng nhất của một người đàn ông là khiêm tốn và giản dị”.

3. Bài bình luận xã hội 200 từ về tính khiêm tốn, mẫu 3 (Chuẩn)

Karl Marx đã từng nói: “Khiêm tốn không là bao, tự hào một chút cũng là thừa”. Câu nói không chỉ khẳng định vai trò của tính khiêm tốn mà còn chỉ ra tác hại của thói kiêu căng. Khiêm tốn giúp con người ta tiến bộ từng ngày, bởi khiêm tốn là thái độ nhìn nhận và đánh giá bản thân một cách tử tế và đúng đắn. Con người khiêm tốn không tự mãn với những gì mình có, tôi biết; Họ biết cách lắng nghe và học hỏi từ người khác với thái độ cầu thị để hoàn thiện bản thân. Người có đức tính khiêm tốn không tự đề cao mình, không so đo và hạ thấp người khác, tôn trọng người khác khi giao tiếp. Khi có sự khiêm tốn và tinh thần ham học hỏi, chúng ta sẽ nhận được sự yêu mến và tôn trọng từ những người xung quanh. Ngược lại, nếu chỉ biết tự mãn với bản thân, chúng ta sẽ không bao giờ tiến bộ được, vì khi đặt mình làm trung tâm, cho rằng mình là nhất thì chúng ta sẽ không bao giờ biết rằng mình vẫn còn ở đó. cần, bạn cần gì? Ngoài ra, sự kiêu ngạo và tự mãn có thể gây ra cảm giác khó chịu cho những người xung quanh và là một tai họa cho chính bạn. Câu chuyện về Dế Mèn kiêu ngạo đã gây ra cái chết tức tưởi của Dế Mèn trong “Cuộc phiêu lưu của Dế Mèn” là một bài học về sự tự mãn. Chúng ta sẽ cảm nhận thế giới này thật phong phú và tuyệt vời nếu chúng ta khiêm tốn và tò mò.

——TRÊN——

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ban-ve-duc-tinh-khiem-ton-69587n.aspx
Trên đây, chúng tôi mang đến cho các bạn những bài văn mẫu xã hội 200 chữ về đức tính khiêm tốn hay nhất. Ngoài ra, để rèn luyện kỹ năng viết, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu khác như: Bài bình luận xã hội dài 200 từ về bạo lực học đườngBài bình luận xã hội 200 từ về những việc bạn cần làm để tuổi trẻ của mình có ý nghĩa, Bài bình luận xã hội 200 từ về vấn đề chọn nghề của giới trẻ hiện nayBài luận 200 từ về tận hưởng cuộc sống mỗi ngày.

Thông tin thêm về Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về đức tính khiêm tốn

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về đức tính khiêm tốn

Dàn ý và những đoạn văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về đức tính khiêm tốn dưới đây không chỉ giúp các em nắm được cách viết một bài văn nghị luận 200 chữ mà còn hiểu hơn về vai trò của đức tính khiêm tốn trong cuộc sống. Các em hãy cùng tham khảo nhé!
Đề bài: Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về đức tính khiêm tốn
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài mẫu số 3

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về đức tính khiêm tốn
I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về đức tính khiêm tốn (Chuẩn)
1. Mở bài
Giới thiệu đến vấn đề cần nghị luận: Đức tính khiêm tốn.
2. Thân bài
a. Giải thích:
“Khiêm tốn” là thái độ hài hòa, đúng mực, không khoe khoang, tự mãn về những gì mình có mà luôn nỗ lực học hỏi, tìm tòi để hoàn thiện bản thân.
b. Vai trò của đức tính khiêm tốn:
– Khiêm tốn là một đức tính tốt đẹp, nó giúp con người hoàn thiện, tiến bộ từng ngày.– Khiêm tốn chính là chìa khóa và hành trang giúp con người mở ra cánh cửa thành công– Người có tính khiêm tốn sẽ được mọi người yêu quý, tôn trọng và tin tưởng, nhờ vậy mà họ có những mối quan hệ xã hội tốt đẹp hơn.
c. Phản đề
Trong cuộc sống vẫn có những con người tự cao, tự đại, luôn cho rằng mình hơn người, thậm chí là khoe khoang một cách lố bịch.
d. Bài học
Cần rèn luyện và trang bị cho mình đức tính khiêm tốn.
3. Kết bài
Khẳng định vai trò của đức tính khiêm tốn.
II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về đức tính khiêm tốn
1. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về đức tính khiêm tốn, mẫu 1 (Chuẩn)
Nếu tri thức, tài năng có thể giúp con người tạo nên những thành quả khiến mọi người ngưỡng mộ thì khiêm tốn lại chính là “ưu thế” giúp chúng ta tạo thiện cảm và nhận lại sự yêu quý và kính trọng của mọi người xung quanh. “Khiêm tốn” là thái độ hài hòa, đúng mực, không khoe khoang, tự mãn về những gì mình có mà luôn nỗ lực học hỏi, tìm tòi để hoàn thiện bản thân. Khiêm tốn là một đức tính tốt đẹp, nó giúp con người hoàn thiện, tiến bộ từng ngày. Không những thế, người có tính khiêm tốn còn là những người biết lắng nghe, họ thân thiện, vui vẻ khi đón nhận những lời đánh giá, góp ý của người khác để thay đổi bản thân theo hướng tiến bộ. Người có tính khiêm tốn sẽ được mọi người yêu quý, tôn trọng và tin tưởng, nhờ vậy mà họ có những mối quan hệ xã hội tốt đẹp hơn. Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người “anh hùng” đã cứu một em bé khi rơi từ tầng 12 xuống. Anh đã thực hiện một hành động thật phi thường, thế nhưng khi nhận được những lời khen ngợi, tán dương của cộng đồng, anh vẫn khiêm tốn cho rằng mình chỉ hành động như một người bình thường, một người cha cũng có con nhỏ. Hành động cao cả và sự khiêm tốn của anh mới đáng quý làm sao! Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn có những con người tự cao, tự đại, luôn cho rằng mình hơn người, thậm chí là khoe khoang một cách lố bịch. Khiêm tốn là đức tính tốt đẹp mà mỗi người cần rèn luyện và trang bị cho mình. Sự khiêm tốn không chỉ giúp chúng ta ghi điểm trong mắt mọi người mà còn giúp cho cuộc sống của chúng ta thêm tốt đẹp và ý nghĩa hơn.
2. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về đức tính khiêm tốn, mẫu 2 (Chuẩn)
Trong cuộc sống hiện đại, bên cạnh việc theo đuổi đam mê, khẳng định bản thân thì chúng ta rất cần có đức tính khiêm tốn. “Khiêm tốn” được hiểu là thái độ đúng mực trong việc nhìn nhận và đánh giá bản thân cũng như những thành tựu mà mình đã đạt được. Người có đức tính khiêm tốn sẽ không khoe khoang, đề cao bản thân, thay vào đó họ cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức, kĩ năng để giúp cho bản thân tiến bộ hơn. Người khiêm tốn còn là những người biết lắng nghe, họ ghi nhận những nhận xét, đánh giá của người khác để hoàn thiện thêm cho bản thân. Họ cũng là những người không ngừng vươn lên, không ngủ quên trên chiến thắng mà mình có được. Nếu không có tính khiêm tốn, con người dễ ảo tưởng về năng lực, khả năng và vị trí của bản thân. Nếu chỉ biết tự mãn về những thành quả mình đạt được mà không biết cố gắng, vươn lên thì sẽ dần trở nên tụt hậu với cuộc sống, thời đại. Để hoàn thiện bản thân và có một cuộc sống có ý nghĩa, mỗi chúng ta cần trang bị cho mình đức tính khiêm tốn. Khiêm tốn chính là chìa khóa và hành trang giúp con người mở ra cánh cửa thành công giống như Ăng-ghen từng nói: “Hành trang quan trọng nhất của con người là khiêm tốn và giản dị”.
3. Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về đức tính khiêm tốn, mẫu 3 (Chuẩn)
Karl Marx từng nói “Khiêm tốn bao nhiêu cũng chưa đủ, tự kiêu một chút cũng là thừa”. Câu nói không chỉ khẳng định vai trò của đức tính khiêm tốn mà còn chỉ ra tác hại của việc tự kiêu. Khiêm tốn giúp cho con người tiến bộ lên từng ngày, bởi khiêm tốn là thái độ hòa nhã, đúng mực khi nhìn nhận, đánh giá về bản thân. Người khiêm tốn không tự mãn về những gì mình có, mình biết; họ biết lắng nghe, học hỏi từ người khác với thái độ cầu thị để hoàn thiện bản thân. Những người có đức tính khiêm tốn không tự đề cao mình, không so sánh và hạ thấp người khác, họ biết tôn trọng người đối diện khi giao tiếp. Khi có đức tính khiêm tốn và một tinh thần ham học hỏi, chúng ta sẽ nhận được sự yêu mến, tôn trọng từ những người xung quanh. Ngược lại, nếu chỉ biết tự mãn về bản thân, chúng ta sẽ không bao giờ có thể tiến bộ bởi khi chúng ta đặt mình ở vị trí trung tâm, cho rằng bản thân là nhất thì ta sẽ không bao giờ biết được mình còn thiếu gì, cần gì. Hơn nữa, sự kiêu căng, tự mãn có thể gây ra cảm giác khó chịu cho những người xung quanh và tai họa cho chính bản thân mình. Câu chuyện về chú Dế Mèn kiêu căng đã gây ra cái chết tức tưởi cho Dế Choắt trong “Dế Mèn phiêu lưu kí” chính là bài học về sự tự mãn. Chúng ta sẽ cảm nhận được thế giới này thật phong phú và kì diệu nếu chúng ta biết khiêm tốn và ham học hỏi.
—————-HẾT—————-
https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ban-ve-duc-tinh-khiem-ton-69587n.aspx Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các em những bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về đức tính khiêm tốn hay nhất. Bên cạnh đó, để rèn luyện kĩ năng viết bài, các em có thể tham khảo thêm những bài văn mẫu khác như: Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường, Nghị luận xã hội 200 chữ về điều bản thân cần làm để tuổi trẻ có ý nghĩa, Nghị luận xã hội 200 chữ về việc lựa chọn nghề nghiệp của thanh niên hiện nay, Nghị luận 200 chữ về việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày.

#Nghị #luận #xã #hội #chữ #bàn #về #đức #tính #khiêm #tốn


#Nghị #luận #xã #hội #chữ #bàn #về #đức #tính #khiêm #tốn

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button