Wiki

Ngày Hạnh phúc là ngày nào? Ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngày Hạnh phúc là ngày nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều độc giả đặt ra. Hãy đọc bài viết sau đây của blogtiendientu.vn để tìm hiểu rõ hơn về ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này bạn nhé!

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày nào?

Ngày 20/3 hằng năm được gọi là ngày Quốc tế Hạnh phúc (International Day of Happiness) với thông điệp “cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc”.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc

Vào ngày 28 tháng 6 năm 2012, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (UN – United Nations) ngài Ban Ki-moon đã tuyên bố chọn ngày 20 tháng 3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc. Đến nay, tất cả 193 thành viên quốc gia của UN, trong đó có Việt Nam đã cùng cam kết ủng hộ và cùng nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới hạnh phúc, tốt đẹp hơn, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng và phát triển bền vững để đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

Liên Hợp Quốc đã quyết định kỷ niệm ngày 20/3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Vương quốc Bhutan – quốc gia được coi là nơi hạnh phúc nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, ngày 20-3 cũng là một ngày rất đặc biệt trong năm, đây là ngày mặt trời sẽ nằm ngang đường xích đạo, nên ban ngày và ban đêm sẽ có độ dài thời gian bằng nhau và đây được coi là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ.

>> Xem thêm: Những câu nói hay về ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc tại Việt Nam

Ngày Quốc tế Hạnh phúc tại Việt Nam

Tại Việt Nam, vào ngày 26 tháng 12 năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm”. Điều này mang ý nghĩa rất lớn đối với người Việt nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng các gia đình no ấm, tiến bộ và hạnh phúc. Đây cũng là ngày để chúng ta nâng cao nhận thức toàn xã hội về ngày Quốc tế Hạnh phúc, từ đó có những hành động thiết thực và cụ thể nhất để xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người dân Việt Nam.

Trên đây là những thông tin về ngày Quốc tế Hạnh phúc mà blogtiendientu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên gửi lời chúc Ngày quốc tế Hạnh phúc tới những người thương yêu của bạn và thường xuyên ghé blogtiendientu.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. blogtiendientu.vn chúc bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và tràn ngập yêu thương! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

  • Những hình ảnh đẹp về ngày Quốc tế Hạnh phúc
  • Lời chúc & thiệp chúc mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3
  • 26/3 là ngày gì? Ý nghĩa, lịch sử ngày 26 tháng 3 là gì?
  • 27/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 27 tháng 3 là gì?
  • Ngày 9-9 là ngày gì? Có gì đặc biệt vào ngày này?

—end—

Back to top button