Hướng Dẫn

Ngày Đàn ông Việt Nam là ngày nào?

Ngày Đàn ông Việt Nam là ngày nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều độc giả đặt ra. Hãy đọc bài viết sau đây của blogtiendientu.vn để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nhé!

Ngày Đàn ông Việt Nam là ngày nào?

Trên thực tế, chúng ta không có ngày Đàn ông Việt Nam mà chỉ có ngày Quốc tế Nam giới 19/11 (International Men’s Day). Tuy nhiên, những năm trở lại đây, không ít bộ phận giới trẻ Việt thường lấy ngày 6/4 là ngày dành cho nam giới Việt Nam và thường khởi xướng rầm rộ trên mạng xã hội để tổ chức nhiều hoạt động vui vẻ dành cho các bạn trai của mình. Theo nhiều giải thích của các bạn trẻ thì ngày 6/4 ứng với số 64, mà số 64 trong bảng tuần hoàn hóa học chính là nguyên tố Đồng và được viết tắt là Cu. Từ “cu” là biệt danh thường được người Việt dùng để gọi con trai nên các cô gái thường ngầm định ngày 6/4 là ngày của con trai. Từ đó, ngày 6/4 trở thành ngày đặc biệt của con trai tại Việt Nam (Boys’ Day).

Bên cạnh đó, tại Việt Nam có một ngày thú vị khác không kém đó là ngày của Cha 9/9. Ngày này cũng không có thật và cũng không được công nhận, nhưng điểm đặc biệt của ngày này là nếu bạn lấy ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (International Women’s Day) cộng với ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 (Children’s Day) sẽ ra ngày 9/9. Do vậy mà mọi người ở Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ thường lấy ngày 9/9 để gửi gắm những lời cảm ơn chân thành tới cha của mình.

>> Xem chi tiết: Ngày của Cha là ngày nào? Làm gì mừng Ngày của Cha?

Các hoạt động diễn ra trong ngày Đàn ông Việt Nam

Các hoạt động diễn ra trong ngày 6/4

Mặc dù ngày Boys’ Day 6/4 không phải ngày chính thức được công nhận bởi một tổ chức nào nhưng những năm gần đây, giới trẻ Việt hưởng ứng ngày 6/4 rất nhiệt tình và rầm rộ với nhiều hoạt động vui vẻ như mở tiệc liên hoan, chơi trò chơi, đi chơi, đi ăn, đi du lịch, tặng hoa, tặng quà… và gửi lời chúc Boys’ Day ý nghĩa đến các bạn trai. 

Bên cạnh đó, ngày 6/4 cũng được xem là một “món quà” của các bạn nữ dành cho phái mạnh bởi con gái đã được đón nhận rất nhiều ngày kỷ niệm của mình như ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hay ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Do đó, tại Việt Nam, ngày 6/4 chính thức được xem là ngày để các bạn gái đáp lễ lại các bạn nam.

>> Tham khảo: Những lời chúc 6/4 hay, ý nghĩa cho các bạn nam

Trên đây là những thông tin về ngày Đàn ông Việt Nam mà blogtiendientu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé blogtiendientu.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>> Xem thêm:

  • Thiệp chúc mừng ngày 19-11 nhân dịp Quốc tế Nam giới 19-11 đẹp
  • Lời chúc ngày 19/11 mừng Quốc tế Nam giới hay, ý nghĩa
  • Stt Ngày của Cha, stt về cha hay, stt cha con hài hước, ý nghĩa
  • Lời chúc Ngày của Cha: Những lời chúc tốt đẹp dành cho cha
  • Những lời chúc ngày 9/9 cho chồng, người yêu hay, ý nghĩa nhất

Nếu có nhu cầu mua quà tặng cho bạn nam vào ngày 6/4 như đồng hồ thông minh, đồng hồ nam, giày thể thao nam, máy cạo râu… thì bạn hãy truy cập website blogtiendientu.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể đặt mua trực tiếp tại:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

—end—

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button