Nên mua máy lọc nước RO hay nano? Loại nào tốt hơn?


Chính vì những lợi ích mà máy lọc nước mang lại mà chúng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Cả hai dòng máy RO và Nano đều có những ưu và nhược điểm riêng khiến người tiêu dùng phân vân khi chọn mua. Vậy nên mua máy lọc nước RO hay Nano? Loại nào tốt hơn? Hãy cùng Blog Tiền Điện Tử VN tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Máy lọc nước RO là gì? Ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO (REVERSE OSMOSIS) là máy lọc nước hiện đại sử dụng 5 lõi lọc nước trở lên để loại bỏ các vi khuẩn có hại như bùn đất và thuốc trừ sâu. Có được nguồn nước sạch, an toàn từ đó bổ sung các khoáng chất có lợi cho bạn và gia đình.

Máy lọc nước RO Kangaroo KG07G4VTU với màng RO lọc sạch các tạp chất, vi khuẩn có trong nước.

Thuận lợi:

 • Rất nhanh chóng và tiện lợi để uống nước ngay sau khi lọc.
 • Thường có một lõi bổ sung khoáng chất và tạo ngọt và tăng oxy cho nước lọc.
 • Màng RO có khả năng tự làm sạch khi lọc nước ra ngoài.
 • Với máy bơm nước phù hợp với những nơi có áp lực nước thấp.
 • Chi phí thay thế lõi lọc khá thấp.

khuyết điểm:

 • Các khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể không thể không có trong nước nếu không có thêm máy lọc khoáng.
 • Các công ty khác nhau có tỷ lệ nước tinh khiết trong nước thải khác nhau cho từng sản phẩm. Ví dụ 10 lít nước thô sẽ lọc ra 3-5 lít nước tinh khiết.
 • Khi sử dụng điện, thật bất tiện nếu khoảng 1, 2 ngày mới tắt nguồn.

Máy lọc nước nano là gì? Ưu nhược điểm của máy lọc nước Nano

Máy lọc nước nano sử dụng màng lọc tinh để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút. Đồng thời, máy giữ lại hầu hết các khoáng chất tự nhiên có trong nước, rất có lợi cho cơ thể.

máy lọc nước nano

Thuận lợi:

 • Rất nhanh chóng và tiện lợi để uống nước ngay sau khi lọc.
 • Nó chứa nhiều khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể nên rất thích hợp cho những gia đình có trẻ em và người già.
 • Có những loại không cần dùng điện và không có nước thải. Không những không tốn điện mà còn tiết kiệm nước hiệu quả cho gia đình bạn.
 • Là loại máy không sử dụng bình tích áp, được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt trong đơn vị gia đình.

khuyết điểm:

 • Màng lọc thẩm thấu, lưới lọc có kích thước nhỏ, khoảng 5 – 1 micron nên lọc không hiệu quả.
 • Máy lọc hoạt động không cần máy bơm chủ yếu dựa vào áp lực của nguồn nước đầu vào, do đó nước yếu khiến máy lọc không thể đi lại được.
 • Thời gian thay lõi nhanh hơn và chi phí thay lõi cao hơn so với máy lọc RO.
 • Máy không phù hợp với thị trường Việt Nam vì không lọc được nhiều nguồn nước như nước kiềm, nước lợ. Điều này là do phần tử bộ lọc dễ bị tắc nghẽn.

Điểm giống và khác nhau giữa máy lọc nước RO và Nano

Hãy cùng tìm hiểu những điểm giống và khác nhau giữa Máy lọc nước RO và Nano sẽ giúp bạn đánh giá và lựa chọn được chiếc máy lọc nước tốt nhất cho gia đình mình.

thích nhau:

 • Cả hai máy đều được sử dụng để tạo áp lực cho dòng nước và sau đó dẫn nước qua một bộ lọc để loại bỏ các thành phần không tốt cho sức khỏe trong nước.
 • Tất cả đều phục vụ chung một mục đích: cung cấp nguồn nước sạch, tinh khiết đạt tiêu chuẩn mà người dùng có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Khác biệt:

Tiêu chuẩn Máy lọc nước RO máy lọc nước nano
nguồn nước đầu vào Lọc được mọi nguồn nước (nguồn nước nhiễm phèn, chua phải có bộ lọc thô trước khi vào máy lọc nước) Chỉ phù hợp với nước máy tiêu chuẩn. Bạn không lọc được nước nhiễm phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng… Nếu bạn dùng nước nhiễm mặn thì máy sẽ không lọc hết được vị mặn của nước.
kích thước khe lọc 0,0001 – 0,0005 micromet 0,01 – 0,1 micromet
Tuổi thọ của phần tử bộ lọc 6-30 tháng 6-36 tháng
khả năng lọc Nước tinh khiết là nước tinh khiết đã được loại bỏ hoàn toàn tất cả các khoáng chất, kể cả những chất có lợi cho cơ thể. Mặc dù nước tinh khiết chứa đầy đủ các khoáng chất cần thiết nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại.
sử dụng điện sử dụng điện Có loại không cần dùng điện.
Làm thế nào nó hoạt động công nghệ thẩm thấu ngược Công nghệ 4 trong 1: lọc cơ học, lọc hấp thụ, lọc trao đổi ion và lọc phù nề bạc Ag
Khả năng tái nhiễm nước Khả năng tái nhiễm khó xảy ra. Khả năng tái nhiễm.

Nên mua máy lọc nước RO hay nano?

Theo các chuyên gia, tùy thuộc vào một số yếu tố mà lựa chọn máy lọc nước RO hay Nano, thương hiệu uy tín, chế độ bảo hành, bảo trì thường xuyên tốt… thì chất lượng bất di bất dịch, chất lượng đầu ra đảm bảo để máy lọc nước hoạt động ổn định là điều bạn cần lưu ý. khi mua làm gì. Chọn bộ lọc phù hợp cho nguồn ảnh hưởng của bạn.

Nên mua máy lọc nước RO hay nano?

Cùng với những ưu nhược điểm của hai công nghệ lọc nước trên và thực trạng chất lượng nước của Việt Nam, Big data VN, khuyến nghị mua và sử dụng máy lọc nước RO Nó giúp bạn có được nguồn nước tinh khiết và bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể (sử dụng máy có từ 7-10 lõi).

Ngoài ra, máy lọc nước RO đảm bảo hiệu suất lọc nước sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn, hạn chế sự cố tắc nghẽn hệ thống lõi lọc, giúp bạn sử dụng tiện lợi và dễ dàng hơn.

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về máy lọc nước RO và Nano để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

.

Back to top button