Trader

Nên đầu tư bitcoin hay ethereum 2021

Story Highlights
  • Knowledge is power
  • The Future Of Possible
  • Hibs and Ross County fans on final
  • Tip of the day: That man again
  • Hibs and Ross County fans on final
  • Spieth in danger of missing cut

Nên đầu tư bitcoin hay ethereum : Trong hầu hết các ngành công nghiệp mới, chúng ta đều có sự cạnh tranh gay gắt: Microsoft vs. Apple, Uber vs Lyft, hay Pepsi vs. Coke. tiền điện tử cũng không ngoại lệ.

Bitcoin ( BTC ) có lợi thế tiên phong và là “bộ mặt của tiền điện tử”. Trong nhiều năm, tiền điện tử chưa bao giờ có đối thủ nặng ký để cạnh tranh với Bitcoin. Bitcoin chiếm khoảng 90% giá trị thị trường tiền điện tử vào năm 2013, nhưng sự cạnh tranh đang nóng dần lên hiện nay.

Mọi chuyện bắt đầu khi một thanh niên 20 tuổi người Canada gốc Nga tên là Vitalik Buterin giành được khoản tài trợ trị giá 100.000 đô la từ Thiel Fellowship. Do đó, anh ấy đã bỏ học đại học và khởi chạy một nền tảng cho phép phát triển ứng dụng trên blockchain được gọi là “daap”. Nền tảng này hiện được gọi là Ethereum ( ETH ). Ethereum đã bứt phá trở thành một đối thủ nặng ký và chỉ trong năm tháng, đã chiếm được một phần lớn thị phần tiền điện tử.

Dưới đây là thị phần hiện tại giữa các loại tiền điện tử khổng lồ này.

  • Tháng 1 năm 2021:  Bitcoin chiếm khoảng 68% vốn hóa thị trường so với 10% của Ethereum
  • Tháng 5 năm 2021:  Bitcoin giữ 42% so với 19% của Ethereum

Ba điểm khác biệt chính giữa Bitcoin và Ethereum

Hãy nhớ rằng Bitcoin và Ethereum  khác nhau . Ethereum ban đầu không được tạo ra để cạnh tranh với Bitcoin. Đúng hơn, nó được thiết kế như một nền tảng De-Fi. Gần như một cách tình cờ, sự phổ biến của nền tảng của nó đã đưa đồng tiền Ethereum (Ether) trở thành tiền điện tử lớn thứ 2 trên thế giới. Dưới đây là ba điểm khác biệt chính giữa cả hai đồng tiền:

Nên đầu tư bitcoin hay ethereum

# 1: Tiền tệ so với nền tảng. Bitcoin đã trở thành một sự thay thế đáng tin cậy cho các loại tiền tệ fiat truyền thống. Vì vậy, Bitcoin là một loại tiền điện tử thuần túy tập trung chủ yếu như một phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị.

Mặt khác, Ethereum được xây dựng như một nền tảng để chạy các hợp đồng và ứng dụng có lập trình thông qua tiền tệ của chính nó: “Ether là một nền tảng blockchain có chức năng giống như cửa hàng Apple hoặc cửa hàng ứng dụng Android. Ông Pat LaVecchia, giám đốc điều hành của Oasis Pro Markets, cho biết Bitcoin là một loại hàng hóa giống như vàng, hay một kho lưu trữ giá trị.

# 2: Bảo mật so với tốc độ. Bitcoin chậm hơn nhiều so với Ethereum về hai chỉ số chính:

  • 42x lâu hơn để phát hành các blobk. Thời gian block của Ethereum hiện là khoảng 14 giây, so với 10 phút của Bitcoin.
  • Chậm hơn 8 lần so với Ethereum. Một giao dịch bitcoin sẽ hiển thị trong khoảng 40 phút, trong khi Ether mất khoảng 5 phút để hoàn thành một giao dịch.

Hiện tại, tại sao Bitcoin lại chậm như vậy? Chà, bảo mật là  ưu tiên hàng đầu của Bitcoin  và nó an toàn do ngôn ngữ mã hóa của nó. Bitcoin sử dụng lập trình C ++ và chỉ được giới hạn trong 70 lệnh cụ thể. Hạn chế này khiến việc hack blockchain trong các lệnh đã đặt này trở nên khó khăn hơn. Ethereum là một nền tảng đang phát triển vẫn đang tìm ra bản sắc của nó. Ví dụ: Ethereum 2.0 dự kiến ​​sẽ phát hành vào mùa hè này và sẽ có các bộ quy tắc hoàn toàn khác nhau.

# 3: Nguồn cung hữu hạn so với Nguồn cung cấp vô hạn. Bitcoin có nguồn cung hữu hạn là 21.000. Một khi nguồn cung cấp cạn kiệt, vậy là xong. Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư coi bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và đầu tư chống lại lạm phát. Trái ngược với Bitcoin, Ethereum cung cấp số lượng Ether không giới hạn nhưng giới hạn số lượng phát hành mỗi năm.

Trường hợp cho Ether

Một số nhà đầu tư yêu thích Ethereum vì nền tảng của nó đang phát triển để thích ứng với nhu cầu hiện tại. Nếu bạn đầu tư vào Ether, bạn đang đặt cược vào tương lai của nền tảng blockchain của nó. Phil Bonello, giám đốc nghiên cứu của Grayscale Investments, cho biết: “Các nhà đầu tư thường xem Ethereum như một loại hình đầu tư tăng trưởng, đặt cược vào sự phát triển liên tục của hệ sinh thái phi tập trung được xây dựng trên Ethereum.”

Bạn đã nghe nói về NFT chưa? Tất nhiên, bạn có. Beeple đã đấu giá tác phẩm nghệ thuật NFT của mình, được gọi là “Mỗi ngày: 5000 ngày đầu tiên”, với số tiền 69 triệu đô la. Và NFT được tổ chức ở đâu? Bạn đoán nó. Ethereum là blockchain lưu trữ các NFT giống như nghệ thuật của Beeple. Hơn nữa, nghệ thuật NFT lập kỷ lục đã được trả bằng Ether. NFT chỉ là một ví dụ về khả năng không giới hạn của Ethereum. Nó cho phép người dùng giao dịch tài sản và vay và cho vay tiền trực tiếp với nhau mà không liên quan đến ngân hàng.

Alex Adelman, Giám đốc điều hành của Lolli, đã mô tả về Ethereum: “Khi mọi người so sánh Bitcoin và Ethereum, nó giống như so sánh vàng với điện. ngày nhưng có tiềm năng cách mạng hóa tài chính và công nghệ ”.

Trường hợp cho Bitcoin

Là một tài sản tiền điện tử, Bitcoin là người dẫn đầu không thể tranh cãi. Khi mọi người nghĩ về tiền điện tử, Bitcoin thường xuất hiện đầu tiên trong tâm trí. Loại nhận diện thương hiệu này gần như không thể xâm nhập, giống như Advil sở hữu từ Ibuprofen. Các tập đoàn lớn như Tesla, Square và MicroStrategy giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ. Sự hỗ trợ của thể chế có thể cung cấp nhiều thanh khoản hơn và giá cả ổn định hơn.

Jason Yanowitz, người đồng sáng lập Blockworks, lập luận rằng Bitcoin giữ một lợi thế to lớn với tư cách là tiền tệ tiêu chuẩn. Và anh ấy chỉ ra rằng không có gì đảm bảo rằng Ethereum sẽ giữ vị trí dẫn đầu trong các nền tảng DeFi: “Ngày nay, Ethereum cung cấp năng lượng cho hầu hết các nền tảng DeFi (tài chính phi tập trung), nhưng trong tương lai gần, chúng tôi sẽ có thể xây dựng các nền tảng DeFi trên hàng đầu của Bitcoin nhờ các giải pháp lớp 2. Cuối cùng, Bitcoin sẽ trở thành tiêu chuẩn giá trị toàn cầu và là tầng giải quyết tiền tệ của thế giới ”.

Hạn chế lớn nhất về Ether là tiền tệ của nó phụ thuộc vào mức độ thịnh vượng của Ethereum. Nếu nền tảng trở nên không phổ biến, giá trị của Ether có thể giảm.

Kết luận

Có thể cho rằng, Ether có thể có lợi thế lớn hơn với nền tảng DeFi của nó – vốn chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của các nhà phát triển. Nhưng rủi ro cao hơn.

Bitcoin là nhà lãnh đạo của tiền điện tử và các tập đoàn hàng tỷ đô la thích giữ Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị. Do lợi thế người đi trước và sự công nhận thương hiệu, Bitcoin có thể được coi là an toàn hơn Ether. Nhưng hãy nhớ rằng, tất cả các loại tiền điện tử trong lịch sử đều dễ bay hơi.

Các nhà phân tích Macro của Cornerstone đã viết cho khách hàng của họ: “Do có các cơ hội đa dạng hóa giữa các đồng tiền kỹ thuật số, chúng ta nên xem xét một rổ nhỏ trong số đó, thay vì chỉ một mình Bitcoin, khi chúng ta đánh giá liệu một số phân bổ cho tài sản tiền điện tử có thể làm giảm sự biến động danh mục đầu tư cùng với truyền thống tài sản.”

Thay vì đặt cược vào một tài sản tiền điện tử, nhà đầu tư có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử của mình với cả Ether và Bitcoin.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button