Wiki

Nên chọn hộp đựng thức ăn làm bằng nhựa hay thủy tinh?

Trong căn bếp nhà bạn đa phần đang sử dụng các hộp nhựa lớn nhỏ để bảo quản thực phẩm, gia vị….Tuy nhiên, không phải tất cả các hộp nhựa đều an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. Lựa chọn hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh? Tại sao không? 

Lý do nên lựa chọn dùng hộp thủy tinh thay vì hộp nhựa

1. Sạch sẽ, dễ tẩy rửa


Sử dụng hộp thủy tinh sẽ dễ dàng trong việc tẩy rửa.

Lọ, hộp thủy tinh không hấp thụ màu sắc và mùi thức ăn như nhựa. Hộp nhựa sẽ đổi màu và bám mùi sau một thời gian sử dụng, dù cho bạn có chà rửa và bảo quản kỹ tới đâu còn thủy tinh thì không. Thủy tinh cũng dễ lau chùi, khá bền. Ngoài ra, bề mặt thủy tinh không hấp thụ vi trùng cũng như có thể được rửa sạch một cách an toàn ở nhiệt độ cao trong máy rửa chén.

2. Tốt cho sức khỏe

Hộp thủy tinh tốt cho sức khỏe
Sử dụng hộp thủy tinh sẽ an toàn hơn cho sức khỏe gia đình bạn.

Các nghiên cứu an toàn thực phẩm đã chỉ ra rằng, các hóa chất trong nhựa có thể phân hủy và thấm vào thức ăn trong quá trình lưu trữ đặc biệt là thực phẩm ở nhiệt độ chênh lệch (chứa các thực phẩm nóng hay khi bạn cho vào lò vi sóng, tủ đông), tích tụ và gây nguy hiểm đến sức khỏe. Thức ăn đựng trong hộp thủy tinh vừa cân bằng mùi vị, tươi và đảm bảo chất dinh dưỡng hơn so với hộp nhựa.

3. Tốt cho môi trường

Không chỉ sức khỏe, thủy tinh còn là một lựa chọn tốt cho môi trường. Bởi mặc dù nhựa có thể được tái chế nhưng quá trình đó sẽ mất đi tính toàn vẹn của nó còn thủy tinh thì không.

Hộp thủy tinh tốt cho môi trường
Sử dụng hộp thủy tinh tốt cho môi trường

4. Tiết kiệm tiền

Có thể ban đầu thủy tinh có giá cao hơn nhựa, nhưng nếu tính về lâu về dài thì thủy tinh thật sự bền và ít cần thay thế hơn nhựa. Ngoài ra hộp đựng bằng chất liệu thủy tinh cũng giúp cân bằng nhiệt độ trong tủ lạnh tốt hơn hộp nhựa, nhờ đó mà tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả.

Hộp thủy tinh
Sử dụng hộp thủy tinh giúp cân bằng nhiệt độ trong tủ lạnh.

5. Thẩm mỹ

Công bằng mà nói, về cảm quan, thức ăn đựng trong hộp thủy tinh cũng đẹp và trông bắt mắt hơn so với hộp nhựa.

Hộp thủy tinh tốt cho sức khỏe
Thức ăn được đựng trong hộp thủy tinh trông thật bắt mắt.

6. Tiết kiệm thời gian

Không những vậy, thực phẩm để trong hộp thủy tinh trông sẽ sạch sẽ hơn. Mỗi khi cần tìm thứ gì, bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy. Nó cũng cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm xem những gì đang ở trong tủ lạnh và sử dụng ngay trước khi chúng bị hỏng.

Hộp thủy tinh tốt cho môi trường
Sử dụng hộp đựng thủy tinh giúp bạn dễ dàng phân biệt các thực phẩm

Cảm ơn Quý khách luôn tin tưởng và sử dụng sản phẩm của blogtiendientu.vn. Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm Hộp và túi đựng thực phẩm có thể gọi điện tới:
Tại Hà Nội 04.3785.5633 hoặc tại TP.HCM 08.3830.8569.
blogtiendientu.vn cam kết sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất cho Quý khách.

—end—

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button