Múi giờ Việt Nam là số mấy? Ký hiệu múi giờ Việt Nam

Chắc chắn bạn thường tự hỏi mình Múi giờ việt nam bao nhiêu? Nó có khớp với múi giờ của quốc gia khác không? Và để trả lời câu hỏi trên, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác.

Múi giờ thế giới là gì?

Trước khi tìm hiểu về múi giờ Việt Nam, bạn cần hiểu múi giờ thế giới là gì? Múi giờ được hiểu là một khu vực trên Trái đất nơi mọi người sử dụng cùng một giờ chuẩn, thường được gọi là giờ địa phương, còn được gọi là giờ quốc tế. Về lý thuyết, đồng hồ ở khu vực này luôn hiển thị cùng thời gian.

Trên Trái đất, thời gian thay đổi dần từ đông sang tây. Tại bất kỳ thời điểm nào, một khu vực là vào buổi sáng, khu vực khác là vào buổi tối. Trong lịch sử, người ta sử dụng vị trí của mặt trời để xác định thời gian trên nhiều loại đồng hồ khác nhau. Với sự phát triển của ngành đường sắt và viễn thông, sự thay đổi liên tục về thời gian giữa các kinh tuyến đã gây ra khó khăn không nhỏ.

Múi giờ

Múi giờ ra đời để giải quyết phần nào vấn đề này. Đồng hồ cho từng khu vực được đồng bộ hóa với thời gian trên kinh tuyến trung bình đi qua khu vực. Mỗi múi như vậy là 1 múi giờ. Như vậy, mỗi kinh tuyến sẽ cách nhau 1 giờ.

Kinh tuyến số 0 đi qua Đài thiên văn Hoàng gia ở London. Vậy múi giờ của Vương quốc Anh là múi giờ quốc tế, múi giờ số 0. Khi đó các múi giờ khác ở các nước trên thế giới được xác định bằng độ lệch so với múi giờ gốc (múi giờ số 0).

Múi giờ việt nam là gì?

Vì Việt Nam nằm trên kinh tuyến 7 nên múi giờ Việt Nam sẽ cộng 7. Biểu tượng cho múi giờ Việt Nam sẽ là GMT + 7 hoặc UTC + 7. Ngoài ra, một số nước Đông Nam Á như Lào, Thái Lan, Campuchia và Indonesia cũng có cùng múi giờ với bạn.

Rộng hơn, với lịch sử Việt Nam cũng đã trải qua các múi giờ khác nhau trước khi múi giờ GMT + 7 chính thức được sử dụng:

 • Sau khi hoàn thành việc xây dựng Đài thiên văn Phù Liễn, bán đảo Đông Dương thuộc Pháp đã công bố các nước này là một bộ phận của Pháp. Và với việc thay đổi múi giờ của chính phủ Vichy, các nước Đông Dương buộc phải đổi múi giờ thành UTC + 8.
 • Vào thời điểm Nhật Bản chiếm đóng Đông Dương, múi giờ của Việt Nam phải đổi thành UTC + 9.
 • Và cho đến khi tổng khởi nghĩa tháng 8 thắng lợi, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được thành lập và chức năng thống nhất sử dụng múi giờ UTC + 7 cho toàn miền Bắc.
 • Sau khi chế độ Sài Gòn sụp đổ, Việt Nam thống nhất Nam Bắc và toàn bộ lãnh thổ sử dụng UTC + 7.

>> Xem thêm: Giờ UTC là gì? Cách chính xác nhất để đổi giờ UTC sang giờ Việt Nam

Đặt múi giờ Việt Nam trong HĐH iOS

 • Bước 1: Vào cài đặt thiết bị và chọn Chung.
 • Bước 2: Bấm vào mục Ngày giờ.
 • Bước 3: Bấm vào múi giờ và điền tên quốc gia bạn chuyển đến.

Hệ thống sẽ tự động cập nhật múi giờ cho bạn.

Múi giờ việt nam

>>> Xem các bài viết khác:

 • Cách đơn giản và chính xác nhất để tính múi giờ
 • Ngày Dân số Thế giới là khi nào? Ý nghĩa của Ngày Dân số Thế giới
 • Múi giờ thế giới và bản đồ múi giờ quốc gia chính xác nhất
 • Có bao nhiêu quốc gia (quốc gia) và vùng lãnh thổ trên thế giới?
 • Có bao nhiêu quốc gia ở Châu Á? Bao gồm những quốc gia nào?
 • Trái đất có bao nhiêu đại dương? các đại dương trên thế giới

Trên đây là thông tin về múi giờ Việt Nam và cách thay đổi thêm cài đặt múi giờ Việt Nam mặc định mà Blog Tiền Điện Tử muốn chia sẻ đến các bạn. Tôi hy vọng những thông tin trên là hữu ích cho bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập Blog Tiền Điện Tử để cập nhật nhiều thông tin hữu ích. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết!

Nếu bạn có nhu cầu mua đồ gia dụng, đồ gia dụng – điện lạnh, văn phòng, thiết bị y tế, sức khỏe, thiết bị kỹ thuật số – phụ kiện …:

Thông tin thêm về Múi giờ Việt Nam là số mấy? Ký hiệu múi giờ Việt Nam

Múi giờ Việt Nam là số mấy? Ký hiệu múi giờ Việt Nam

Chắc hẳn không ít lần bạn tự hỏi múi giờ Việt Nam là bao nhiêu nhỉ? Nó có trùng với múi giờ của quốc gia nào khác không? Và để giải đáp cho thắc mắc trên, xin mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời chính xác.

Múi giờ thế giới là gì?
Trước khi tìm hiểu về múi giờ Việt Nam, các bạn cần hiểu múi giờ thế giới là như thế nào? Múi giờ được hiểu là một khu vực ở trái đất mà người ta quy định sử dụng cùng 1 thời gian tiêu chuẩn, thường được nói tới như giờ địa phương hay còn gọi là múi giờ quốc tế. Về lý thuyết, những đồng hồ tại vùng này luôn chỉ cùng một thời gian.
Trên trái đất, thời gian chuyển đổi dần từ đông sang tây. Ở một thời điểm nhất định, có khu vực là buổi sáng, khu vực khác là buổi tối. Trong lịch sử, người ta dùng vị trí mặt trời để xác định thời gian trên đồng hồ khác nhau. Với những ngành liên quan đến đường sắt, viễn thông phát triển, sự chuyển đổi liên tục về giờ giữa những kinh tuyến gây khó khăn đáng kể.

Các múi giờ được sinh ra để giải quyết phần nào vấn đề này. Các đồng hồ của từng vùng được lấy đồng bộ bằng thời gian tại kinh tuyến trung bình đi qua vùng. Mỗi vùng như vậy là 1 múi giờ. Theo đó, mỗi kinh tuyến sẽ cách nhau 1 giờ đồng hồ.
Kinh tuyến số 0 đi qua Đài thiên văn Hoàng gia Anh ở Luân Đôn. Vì thế, múi giờ nước anh là múi giờ quốc tế, múi số 0. Sau đó các múi giờ khác tại các quốc gia trên thế giới được xác định bằng độ lệch so với múi giờ gốc (múi giờ số 0).
Múi giờ Việt Nam là gì?
Vì Việt Nam nằm tại kinh tuyến số 7 nên múi giờ Việt Nam sẽ là cộng 7. Ký hiệu múi giờ Việt Nam sẽ GMT+7 hay UTC+7. Ngoài ra, một số nước trong khu vực Đông Nam Á như Lào, Thái Lan, Campuchia, Indonesia cũng có trùng múi giờ với nước mình.
Mở rộng hơn, với ghi chép của dòng lịch sử Việt Nam cũng trải qua các múi giờ khác nhau trước khi được dùng chính thức múi giờ GMT+7:
Đài thiên văn Phù Liễn sau khi hoàn thành thi công, bán đảo Đông Dương thuộc Pháp công bố những quốc gia này là một phần của Pháp. Và khi đổi múi giờ của chính phủ Vichy, những nước Đông Dương buộc phải chuyển múi giờ là UTC+8.
Vào thời điểm Nhật chiếm đóng các nước Đông Dương, múi giờ Việt Nam phải chuyển thành UTC+9.
Và mãi tới thắng lợi tổng khởi nghĩa tháng 8, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thành lập và chức thức thống nhất dùng múi giờ UTC+7 cho toàn miền Bắc.
Sau khi chế độ Sài Gòn sụp đổ, Việt Nam thống nhất hai miền Bắc Nam và toàn lãnh thổ sử dụng UTC+7.
>> Xem thêm: Giờ UTC là gì? Cách đổi giờ UTC sang giờ Việt Nam chính xác nhất
Cài đặt múi giờ Việt Nam trên hệ điều hành iOS
Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên thiết bị, sau đó chọn vào mục Cài đặt Chung.
Bước 2: Nhấn tiếp vào mục Ngày và giờ.
Bước 3: Nhấn vào mục Múi giờ và nhập tên nước bạn đã chuyển đến.
Hệ thống sẽ tự động cập nhật múi giờ lại cho bạn.

>>> Tham khảo thêm những bài viết khác:
Cách tính múi giờ đơn giản, chính xác nhất
Ngày Dân số thế giới là ngày nào? Ý nghĩa ngày Dân số thế giới
Múi giờ thế giới và bản đồ múi giờ các nước chuẩn nhất
Trên thế giới có bao nhiêu quốc gia (nước) và vùng lãnh thổ?
Châu Á có bao nhiêu đất nước? Gồm những nước nào?
Trái đất có bao nhiêu đại dương? Các đại dương trên thế giới
Trên đây là những thông tin về múi giờ Việt Nam và cách đổi cài đặt múi giờ Việt Nam chuẩn nhất mà Blog Tiền Điện Tử muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé Blog Tiền Điện Tử để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!
Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website Blog Tiền Điện Tử để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

#Múi #giờ #Việt #Nam #là #số #mấy #Ký #hiệu #múi #giờ #Việt #Nam


#Múi #giờ #Việt #Nam #là #số #mấy #Ký #hiệu #múi #giờ #Việt #Nam

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button