Múi giờ thế giới và bản đồ múi giờ các nước chuẩn nhất

Múi giờ thế giới là gì? Câu hỏi nhiều người tự đặt ra, vậy để biết câu trả lời, hãy theo dõi bài viết Blog Tiền Điện Tử dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhé!

Múi giờ thế giới của các quốc gia là gì?

Dưới đây là bảng múi giờ thế giới của các nước được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái để dễ đọc.

Bắt đầu bằng chữ A

Bắt đầu bằng chữ B

bắt đầu bằng C

Bắt đầu với

Bắt đầu bằng chữ E

Bắt đầu bằng chữ F

Bắt đầu bằng chữ cái G

Bắt đầu bằng chữ H

Bắt đầu bằng chữ I

Bắt đầu bằng chữ J

Bắt đầu bằng chữ K

bắt đầu bằng L

Bắt đầu với Hoa Kỳ

Bắt đầu bằng chữ WOMAN

bắt đầu với

Bắt đầu bằng chữ P

Bắt đầu bằng chữ Q

Bắt đầu bằng chữ CHEAP

Bắt đầu với PHẢI

bắt đầu bằng T

Bắt đầu bằng chữ U

Bắt đầu bằng chữ V

Bắt đầu bằng chữ cái Y

Bắt đầu bằng chữ Z

Tất cả các múi giờ trên Trái đất đều liên quan đến UTC (xấp xỉ GMT lịch sử), đây là múi giờ ở kinh tuyến số 0, đi qua Đài quan sát Hoàng gia Greenwich, Greenwich, London, Anh.

Giờ Phối hợp Quốc tế, hay UTC, là một tiêu chuẩn quốc tế về ngày và giờ được thực hiện bằng phương pháp nguyên tử. “UTC” không hẳn là một từ viết tắt, mà là sự dung hòa giữa chữ viết tắt tiếng Anh “CUT” (Giờ phối hợp quốc tế) và chữ viết tắt tiếng Pháp “TUC” (tạm dịch Nó dựa trên tiêu chuẩn Giờ trung bình Greenwich (GMT) cũ do hải quân Anh xác định vào thế kỷ 19, sau đó được đổi tên thành Giờ quốc tế (UT). ). Múi giờ thế giới được tính bằng độ lệch dương hoặc âm so với giờ quốc tế.

Về mặt lý thuyết, GMT là giờ mặt trời, được tính vào buổi trưa. Vì vậy, vị trí của mặt trời sẽ nằm trên kinh tuyến Greenwich. Trên thực tế, chuyển động của Trái đất trong quỹ đạo của nó xung quanh Mặt trời không thực sự là hình tròn, mà là một hình elip gần như tròn, với tốc độ thay đổi mỗi năm, dẫn đến sự khác biệt về thời gian trên Trái đất.

Vòng quay của Trái đất cũng không đều và có xu hướng chậm lại do lực thủy triều của Mặt trăng. Đồng hồ nguyên tử cho thời gian chính xác hơn so với vòng quay của Trái đất. Vào ngày 1 tháng 1 năm 1972, một hội nghị về thời gian quốc tế đã thay thế GMT bằng Giờ Phối hợp Quốc tế (UTC), được tổ chức bởi nhiều đồng hồ nguyên tử trên khắp thế giới. UT1 được sử dụng, thay vì GMT, để biểu thị “thời gian Trái đất quay”. Giây nhuận được thêm vào hoặc trừ đi từ UTC để ngăn nó chênh lệch với UT1 quá 0,9 giây.

múi giờ thế giới

Trên đây là thông tin múi giờ thế giới chính xác nhất mà Blog Tiền Điện Tử muốn chia sẻ đến bạn. Tôi hy vọng những thông tin trên là hữu ích cho bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập Blog Tiền Điện Tử để cập nhật nhiều thông tin hữu ích. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem các bài viết sau:

  • Quốc gia nào đông dân nhất trên thế giới? Có bao nhiêu người trên thế giới?
  • Ngày Dân số Thế giới là khi nào? Ý nghĩa của Ngày Dân số Thế giới
  • Có bao nhiêu quốc gia (quốc gia) và vùng lãnh thổ trên thế giới?
  • Có bao nhiêu quốc gia ở Châu Á? Bao gồm những quốc gia nào?
  • Trái đất có bao nhiêu đại dương? các đại dương trên thế giới

Nếu bạn có nhu cầu mua đồ gia dụng, đồ gia dụng – điện lạnh, văn phòng, thiết bị y tế, sức khỏe, thiết bị kỹ thuật số – phụ kiện …:

Thông tin thêm về Múi giờ thế giới và bản đồ múi giờ các nước chuẩn nhất

Múi giờ thế giới và bản đồ múi giờ các nước chuẩn nhất

Múi giờ thế giới như thế nào? Câu hỏi mà nhiều người không khỏi thắc mắc, vậy để biết được câu trả lời xin mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Blog Tiền Điện Tử để biết được lời giải đáp chi tiết!

Múi giờ thế giới của các nước ra sao?
Dưới đây là bảng múi giờ thế giới của các nước được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái để bạn đọc dễ dàng theo dõi.
Bắt đầu bằng chữ A
Bắt đầu bằng chữ B
Bắt đầu bằng chữ C
Bắt đầu bằng chữ D
Bắt đầu bằng chữ E
Bắt đầu bằng chữ F
Bắt đầu bằng chữ G
Bắt đầu bằng chữ H
Bắt đầu bằng chữ I
Bắt đầu bằng chữ J
Bắt đầu bằng chữ K
Bắt đầu bằng chữ L
Bắt đầu bằng chữ M
 
Bắt đầu bằng chữ N
Bắt đầu bằng chữ O
Bắt đầu bằng chữ P
Bắt đầu bằng chữ Q
Bắt đầu bằng chữ R
Bắt đầu bằng chữ S
Bắt đầu bằng chữ T
Bắt đầu bằng chữ U
Bắt đầu bằng chữ V
Bắt đầu bằng chữ Y
Bắt đầu bằng chữ Z
Mọi múi giờ trên Trái Đất đều lấy tương đối so với giờ UTC (xấp xỉ bằng giờ GMT trong lịch sử) đây là múi giờ tại kinh tuyến số 0, đi qua Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich, Greenwich, Luân Đôn, Anh.
Giờ phối hợp quốc tế hay UTC, là một chuẩn quốc tế về ngày giờ thực hiện bằng phương pháp nguyên tử. “UTC” không hẳn là một từ viết tắt, mà là từ thỏa hiệp giữa viết tắt tiếng Anh “CUT” (Coordinated Universal Time) và viết tắt tiếng Pháp “TUC” (temps universel coordonné). Nó được dựa trên chuẩn cũ là giờ trung bình Greenwich (GMT, tiếng Anh: Greenwich Mean Time) do hải quân Anh đặt ra vào thế kỷ thứ 19, sau đó được đổi tên thành giờ quốc tế (UT, tiếng Anh: Universal Time). Múi giờ trên thế giới được tính bằng độ lệch âm hay dương so với giờ quốc tế.
Căn cứ vào lý thuyết, giờ GMT là giờ mặt trời, được tính vào giữa trưa. Khi đó vị trí của mặt trời sẽ nằm ở đường kinh tuyến Greenwich. Thực tế, chuyển động của Trái Đất trên quỹ đạo quanh Mặt Trời không thực sự tròn mà theo hình elíp gần tròn, với tốc độ thay đổi mỗi năm, điều này dẫn đến sự chênh lệch giờ trên trái đất.
Trái Đất tự quay quanh mình cũng không đều, và có xu hướng quay chậm dần vì lực thủy triều của Mặt Trăng. Các đồng hồ nguyên tử cho ta thời gian chính xác hơn sự tự quay của Trái Đất. Ngày 1 tháng 1 năm 1972, một hội nghị quốc tế về thời gian đã thay GMT bằng Giờ Phối hợp Quốc tế (UTC), được giữ bởi nhiều đồng hồ nguyên tử quanh thế giới. UT1 được dùng, thay GMT, để tượng trưng cho “thời gian Trái Đất quay”. Giây nhuận được thêm hay bớt vào UTC để giữ nó không khác UT1 nhiều quá 0,9 giây.

Trên đây là những thông tin về múi giờ thế giới chính xác nhất mà Blog Tiền Điện Tử muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé Blog Tiền Điện Tử để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!
>>> Tham khảo những bài viết sau đây:
Nước nào đông dân nhất thế giới? Trên thế giới có bao nhiêu người?
Ngày Dân số thế giới là ngày nào? Ý nghĩa ngày Dân số thế giới
Trên thế giới có bao nhiêu quốc gia (nước) và vùng lãnh thổ?
Châu Á có bao nhiêu đất nước? Gồm những nước nào?
Trái đất có bao nhiêu đại dương? Các đại dương trên thế giới
Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website Blog Tiền Điện Tử để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

#Múi #giờ #thế #giới #và #bản #đồ #múi #giờ #các #nước #chuẩn #nhất


#Múi #giờ #thế #giới #và #bản #đồ #múi #giờ #các #nước #chuẩn #nhất

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button