Đầu Tư

Mua tối thiểu bao nhiêu bitcoin

Mua tối thiểu bao nhiêu bitcoin : Bạn có biết sự khác biệt đơn giản giữa các nhà đầu tư tiền điện tử thành công và những người không thành công vào năm 2021 không?

Khi bạn đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử lần đầu tiên, bạn sẽ choáng ngợp với các câu hỏi:

Những câu hỏi này có thể khiến bạn bối rối đến mức khiến bạn không thể bắt đầu.

Đây là lý do tại sao tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình và đưa ra lời khuyên về số tiền bạn nên đầu tư vào Bitcoin cũng như hướng dẫn bạn cách dễ dàng hơn trong quá trình bắt đầu.

Lưu ý : Trong hướng dẫn này, tôi sẽ coi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là cùng một loại tài sản vì tôi tin vào tiền điện tử nói chung – không chỉ Bitcoin.

Bạn nên đầu tư bao nhiêu vào Bitcoin?

Bạn nên đầu tư vào Bitcoin ở đâu đó khoảng 5% đến 30% số vốn đầu tư của bạn. Tôi coi 5% là rất an toàn và 30% là khá rủi ro. Cá nhân, tôi ngồi hầu hết thời gian từ 15% đến 50%.

Điều này là do tôi có nền tảng về cờ bạc (từng là người chơi poker chuyên nghiệp) và cảm thấy đặc biệt thoải mái khi mất tiền. Tôi không khuyên bất cứ ai đầu tư 50% trở lên.

Cuối cùng, quyết định là của bạn. Và mặc dù nó phụ thuộc vào các yếu tố thị trường, nó cũng phụ thuộc vào các yếu tố cá nhân như khả năng chấp nhận rủi ro của bạn và số tiền bạn có thể chịu để mất.

Vẫn lo lắng về việc đưa ra quyết định sai?

Nếu bạn vẫn sợ đầu tư vào những mảnh Bitcoin đầu tiên của mình, hãy làm theo những lời khuyên sau sẽ giúp bạn bắt đầu suôn sẻ:

 1. Đầu tư thậm chí $ 10 vào bất kỳ sàn giao dịch hoặc nhà môi giới tiền điện tử nào được đề xuất. Bằng cách này, bạn sẽ bắt đầu và hiểu rõ hơn về việc trở thành một nhà đầu tư tiền điện tử là như thế nào.
 2. Chia ngân sách bạn có trong đầu và đầu tư nó trong một thời gian -. 1 tháng, 3 tháng, 12 tháng – đó là cuộc gọi của bạn. Nhưng làm như vậy bạn sẽ tránh được những sai lầm tốn kém và tiết kiệm tiền bạc.
 3. Hãy nhớ rằng bạn vẫn có thể đánh giá lại quyết định của mình trong tương lai.
 4. Chọn nền tảng tốt nhất để mua Bitcoin.  Để làm cho nó đơn giản cho bạn, tôi đã biên soạn danh sách các sàn giao dịch yêu thích của tôi bên dưới.

Bây giờ, hãy đi sâu vào các đề xuất liên quan đến tiền điện tử của tôi và cụ thể là 5 yếu tố bạn nên xem xét khi quyết định đầu tư bao nhiêu vào Bitcoin .

 • Yếu tố số 1: Khả năng chấp nhận rủi ro

  Thị trường tiền điện tử rất dễ bay hơi.

  Vì vậy, khi nghĩ về số tiền bạn nên đầu tư vào Bitcoin, hãy nghĩ đến số tiền mà bạn cảm thấy thoải mái khi mất hoàn toàn .

  Mua tối thiểu bao nhiêu bitcoin

  Nghĩ về số tiền bạn muốn đầu tư. Hình dung số tiền này và tưởng tượng bạn trong tương lai:

  • Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi mất toàn bộ khoản đầu tư của mình – giả sử là 12.000 đô la?
  • Bạn sẽ tự đánh giá mình nghiêm khắc vì bạn đã quyết định đầu tư? Bạn sẽ mất ngủ hoặc thậm chí có ý định tự tử ?

  Nếu câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào trong số những câu hỏi này thậm chí là “có thể có”, bạn cần giảm lượng suy nghĩ và tự hỏi lại mình những câu hỏi tương tự. Nếu bạn không chắc chắn về câu trả lời của mình, hãy hỏi bạn bè và gia đình của bạn.

  Các nhà đầu tư đầu tư quá nhiều tiền cũng sẽ dễ bị ‘hoảng sợ bán’ khi bị thua lỗ. Bán lỗ đôi khi có thể là một quyết định đúng đắn, nhưng chỉ khi quyết định đó là lý trí – không dựa trên cảm xúc.

  Giữ số tiền bạn đầu tư ở mức không ảnh hưởng đến phán đoán của bạn.

 • Yếu tố số 2: Khả năng chịu lợi nhuận

  Mặc dù thoạt nghe có vẻ như một lời khuyên ngu ngốc, nhưng hãy nghĩ về nó: nếu bạn đầu tư một số tiền có thể khiến bạn xúc động mạnh khi mất nó, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn x20 số tiền của mình?

  Điều này đã xảy ra với rất nhiều nhà đầu tư vào cuối năm 2017 khi tiền điện tử đang bùng nổ. Họ trở thành triệu phú vì họ đã đưa ra quyết định (nghèo nàn) đầu tư tiền tiết kiệm cả đời.

  Nhưng nếu họ quá tham lam để đầu tư một cách hợp lý, bạn có nghĩ rằng họ đã bán các vị trí của mình và thu lợi không? Không. Hầu hết trong số họ đã quay trở lại vị trí cũ trong đợt sụp đổ thị trường năm 2018.

  Mua tối thiểu bao nhiêu bitcoin

  Chỉ những nhà đầu tư có đầu óc hợp lý mới kiếm được lợi nhuận bằng Bitcoin và tiền điện tử.

  Vì vậy, một lần nữa, hãy nghĩ về số tiền bạn định đầu tư. Bạn sẽ hành xử như thế nào nếu nó có giá trị gấp 20 lần giá trị ban đầu của nó trong một năm?

  • Bạn sẽ thuê một căn hộ lớn hơn? Mua một chiếc xe hơi ưa thích?
  • Bạn sẽ yêu tiền điện tử của mình và giữ họ cho đến khi bạn chết?

  Một lần nữa, đầu tư một số tiền mà bạn cảm thấy tách rời khỏi cảm xúc là điều cần thiết, cho dù tài sản của bạn tăng hay giảm. Nó sẽ khiến bạn trở thành một nhà đầu tư vững chắc sẽ mất ít tiền hơn khi thị trường đi xuống và thu được nhiều lợi nhuận hơn khi thị trường đi lên.

  Đọc thêm: 5 nơi tốt nhất để mua Bitcoin
 • Yếu tố số 3: Thời gian

  Tôi cá là bạn đã nghe nhiều hơn về tiền điện tử khi giá Bitcoin bùng nổ, trái ngược với khi nó giảm hoặc ổn định. Điều này là do mọi người và các phương tiện truyền thông đều có xu hướng tự nhiên theo các xu hướng hiện có.

  Nhưng bạn có biết rằng thị trường tiền điện tử được tạo thành từ các chu kỳ thị trường lặp đi lặp lại? Các chu kỳ thị trường này thường kéo dài từ 1 đến 2 năm. Giá cả tăng nhanh, tạo ra bong bóng. Bong bóng LỚN. Và sau đó, những bong bóng này vỡ ra một cách tồi tệ.

  Đây là lý do tại sao thời gian là rất quan trọng trong tiền điện tử. Nó có thể thay đổi hoàn toàn hành trình của bạn và cách bạn nhìn nhận nó.

  Do đó, khi quyết định số tiền bạn nên đầu tư vào Bitcoin, hãy xem chúng ta đang ở đâu trong những chu kỳ thị trường này.

  Để tìm hiểu thông tin này, hãy mở biểu đồ thị trường toàn cầu của CoinMarketCap. Hãy xem xét kỹ và trả lời các câu hỏi sau:

  • Chúng ta có gần chợ không cao nhất mọi thời đại?
  • Bao lâu kể từ khi chúng tôi trải nghiệm một thị trường bull run?

  Chúng ta càng gần với mức cao nhất mọi thời đại của thị trường cả về giá cả và thời gian, thì bạn càng ít muốn đầu tư nhất. Mặt khác, nếu giá hiện tại là 5.000 đô la và mức giá cao nhất là 20.000 đô la hai năm trước, thì đây sẽ là thời điểm tốt hơn để đầu tư vào Bitcoin ngay bây giờ.

  Đừng hiểu sai ý tôi: mặc dù chúng ta đang ở giữa thời kỳ giá cả tăng vọt, nhưng không phải là một ý tưởng tồi khi đầu tư tiền vào tiền điện tử ngay bây giờ, bởi vì nó giúp bạn bắt đầu. Thời điểm chỉ nên thay đổi cách tiếp cận mục nhập của bạn và giảm / tăng số tiền bạn nghĩ ban đầu.

 • Yếu tố thứ 4: Thay đổi suy nghĩ

  Tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ nhà đầu tư tiền điện tử nào nói “Tôi sẽ đầu tư $ X vào tiền điện tử” và tuân theo những lời của anh ấy / cô ấy. Mọi người thay đổi suy nghĩ của họ theo bản chất, thậm chí nhiều hơn khi họ đối mặt với một thị trường không ngừng phát triển.

  Vì vậy, trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng về số tiền đầu tư vào Bitcoin, hãy để lại chỗ để thay đổi suy nghĩ của bạn trong tương lai. Cách dễ nhất để thực hiện điều này là phân chia khoản đầu tư của bạn theo thời gian. Đặt số tiền bạn có trong đầu và đầu tư nó trong vòng 3, 6 hoặc 12 tháng tới .

  Giả sử bạn muốn đầu tư 12.000 đô la trong 12 tháng tới. Nhưng thị trường hiện đang gần vớicao nhất mọi thời đại. Thay vì đầu tư 1.000 đô la mỗi tháng, bạn có thể điều chỉnh số tiền bắt đầu với 400 đô la mỗi tháng và đầu tư nhiều hơn để bù đắp khi giá giảm.

 • Yếu tố số 5: Đa dạng hóa

  Đa dạng hóa là một kỹ thuật mà bất kỳ nhà đầu tư trưởng thành nào cũng sử dụng để giảm bớt tầm quan trọng của yếu tố may mắn. Nó có nghĩa là bạn sẽ không chỉ đầu tư vào tiền điện tử mà còn phân bổ vốn của mình vào các phương tiện đầu tư khác nhau, chẳng hạn như bất động sản, cổ phiếu, vàng.

  Bạn cũng có thể để lại một số tiền của mình tại ngân hàng để kiếm một khoản lãi suất nhỏ.

  Nói chung , đừng bỏ tất cả trứng vào giỏ tiền điện tử của bạn. Nó sẽ giống như chơi roulette martingale . Bạn sẽ thắng, và thắng, và thắng, nhưng khi bạn thua, bạn sẽ mất tất cả.

  Đa dạng hóa cũng áp dụng cho danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn. Tìm hiểu 10 loại tiền điện tử tốt nhất để mua ngay bây giờ

  Mua Bitcoin ở đâu?

  Có hàng trăm trang web nơi bạn có thể mua Bitcoin.

  Tôi khuyên bạn nên thử một vài sàn giao dịch khác nhau vì mọi người đã chứng tỏ có những sở thích khác nhau khi đầu tư tiền điện tử.

  Trong mọi trường hợp, đây là những sàn giao dịch tốt nhất mà tôi khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng ngay hôm nay nếu bạn chưa có.

   

  Mua bitcoin cần bao nhiêu tiền?

  Không có số lượng Bitcoin tối thiểu bạn cần mua để bắt đầu. Mức tối thiểu duy nhất là mức tối thiểu được thiết lập bởi nền tảng mà bạn sẽ đầu tư vào những phần Bitcoin đầu tiên của mình. Ví dụ:  Coinbase cho phép đầu tư Bitcoin tối thiểu từ $ 2 .

  Tuy nhiên, tôi không khuyên bạn nên mua một lượng Bitcoin nhỏ như vậy bởi vì đổicác nền tảng tính phí mua, bán và chuyển tiền điện tử. Những khoản phí này sẽ giết chết khoản đầu tư của bạn nhanh chóng nếu bạn quyết định đầu tư tối thiểu ..

  Nói chung, tôi khuyên bạn nên đầu tư với số tiền tối thiểu là 50 đô la, ngay cả khi bạn có thể đầu tư số tiền thấp hơn.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button