Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Mông Cổ - vùng đất "màu mỡ" cho thợ đào Bitcoin Nhật Bản

Xem nhanh nội dung

  Đào Bitcoin mang đến cho thợ đào nguồn lợi nhuận khổng lồ, thế nhưng đó chỉ là câu chuyện dĩ vãng khi thời gian qua thị trường Crypto liên tục lao dốc, việc khai thác Bitcoin không tạo ra đủ lợi nhuận để chi trả tiền điện vì vậy các cỗ máy đào đã bị bán tháo đến mức rẻ mạt. Không cam chịu tình trạng đó kéo dài, các thợ đào Nhật Bản đã đổ xô về Mông Cổ - một quốc gia có khí hậu lạnh nhưng nguồn điện rẻ mạt để tiếp tục công cuộc khai thác Bitcoin.

  Xem thêm: Top 5 đồng tiền điện tử đáng quan tâm nhất năm 2019!!!

  Thợ đào Bitcoin Nhật Bản ồ ạt di chuyển đến Mông Cổ

  Công ty Ginco chuyên về ví điện tử có trụ sở đặt tại Tokyo đã thành lập 2 xưởng khai thác Bitcoin ở thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ. Ginco trở lại hoạt động vào tháng 10 năm 2018 sau khi các thợ đào dần rút lui và giá Bitcoin hồi phục nhẹ thời điểm cuối năm 2018, đầu 2019.

  2 xưởng khai thác Bitcoin của Ginco có tổng cộng 600 dàn khai thác và họ đang có kế hoạch gia tăng số lượng máy lên thành 1.000 vào cuối quý 1 năm 2019.

  Yuma Furubayashi - CEO của Ginco cho biết: "Trong môi trường kinh doanh khắc nghiệt này, chúng ta vẫn có thể tạo ra lợi nhuận."

  Đầu năm 2019 giá Bitcoin đã có tiến triển tốt, tuy nhiên kể từ ngày 10/1 vừa qua giá BTC đã sụt giảm chỉ còn 3.500 USD, từ đó kéo theo hàng loạt đồng tiền điện tử khác sụt giảm theo.

  Tại sao Mông Cổ lại là điểm đến của thợ đào Bitcoin?

  Không chỉ Ginco mà iTools cũng đã rục rịch thực hiện khai thác tiền điện tử tại Mông Cổ. Tamir Bayarsaikhan - CEO của iTools cũng khẳng định rằng công ty đang có kế hoạch gia tăng các thiết bị khai thác tiền điện tử.

  --> Cả Ginco và iTools đều chọn Mông Cổ là địa điểm khai thác tiền điện tử bởi nơi đây có chi phí điện khá rẻ, hứa hẹn trở thành thành phố thân thiện với tiền điện tử trong tương lai không xa.


  Bên cạnh đó, mạng viễn thông lớn nhất Mông Cổ – Mobico đã quyết định tạo ra đồng tiền điện tử của riêng họ với tên gọi "candy", nó được gắn liền với đồng tiền của quốc gia này.

  Mông Cổ còn hợp tác với Terra - công ty thanh toán Blockchain được Huobi và Binance hỗ trợ tập trung vào việc cho vay và chuyển tiền tức thời với mục tiêu mở rộng thành phố thông qua chương trình thí điểm tại thành phố Ulaanbaatar, quận Nalaikh.


  Đây quả là thông tin vô cùng thú vị và hữu ích dành đến cho các thợ đào Bitcoin phải không nào?! Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất trên thị trường Crypto tại https://blogtiendientu.vn. Mời các bạn truy cập website hằng ngày để tiếp nhận những tin tức hữu ích và đừng quên chia sẻ nó với người thân, bạn bè của mình nhé!

  Tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại địa chỉ https://kenniex.com/ ngay nào!