mô tả lớp học

Hướng dẫn viết bài văn tự sự trên lớp thực sự cần thiết và giúp ích nhiều cho các bạn học sinh trong quá trình làm bài văn tự sự. Những gợi ý này sẽ giúp bạn quyết định những gì cần chuẩn bị. luận án này.

Nội dung bài viết:
1. Tổng quan
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài tập mẫu số 3

Chủ đề: Mô tả bài học

3 Bài văn mẫu Mô tả bài học

I. Tổng quan Mô tả Lớp học (Tiêu chuẩn)

1. Mở đầu bài học

về lớp học của tôi

2. cơ thể

Vị trí lớp học:
+ Nằm cuối hành lang
+ Bên cây bàng cao, rợp bóng mát.

Tính năng lớp học:
+ Phòng học có 3 dãy bàn ghế cho 40 học sinh.
+ Cửa lớp học có khắc nổi “Lớp 5D” … (tt)

>> Tìm thêm thông tin chi tiết về đề cương lớp học của tôi tại đây.

II. Bài văn mẫu Mô tả bài học

1. Mô tả lớp học, mô hình số 1.

Năm nay là lớp cuối cùng tôi được ngồi trên ghế nhà trường tiểu học. Đã 5 năm kể từ khi tôi tham gia lớp học này. Đây là lớp học có nhiều kỉ niệm về thầy cô và bạn bè.

Lớp mình có tên là 5D và là lớp do các bạn học sinh lớp 5 chọn nên được rất nhiều thầy cô yêu mến. Lớp chúng tôi ở cuối hành lang, bên cạnh một cây rất lớn tỏa bóng mát. Phòng học của chúng tôi không gian giống như các phòng học khác, 40 học sinh được kê 3 dãy bàn ghế. Biển hiệu lớp màu đỏ và tên 5D màu vàng nổi bật bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên trước khi bước vào lớp học. Phòng học của em có 3 cửa sổ để thông gió và cửa chính ra vào gần mép bảng. Bàn ghế trong lớp học của chúng tôi được làm bằng gỗ bóng. Trường vẫn mới như tôi vừa chuyển lớp năm ngoái. Cuối tháng, các cô giáo bảo đảm bàn học bẩn và phạt các bạn trong một tuần làm việc, vì vậy bạn nào cũng giữ cho chỗ ngồi sạch sẽ, không có bụi bẩn.

tôi sẽ xem lớp học của bạn

Bài văn Mô tả lớp học tốt nhất của bạn

Chiếc bảng đen đã có từ khi tôi học lớp một của trường tiểu học, và đến bây giờ, 5 năm sau, nó vẫn sáng ngời. Khi viết trên bảng đen, phấn rất mịn và rất ít bụi. Bàn giáo viên gần một tấm gỗ rất đơn sơ. Trên bàn của cô luôn có một cốc nước ấm. Vì sức khỏe không tốt, mẹ nên uống nước ấm, hạn chế nước lạnh. Bên ngoài lớp học sơn màu vàng nhạt và bên trong màu xanh lam nhạt, tạo hiệu ứng dịu mắt mỗi khi bạn bước vào. Có một khay nhỏ giọt ở một góc của lớp học của chúng tôi để chúng tôi không phải ra ngoài để rửa bảng đen. Nền của lớp chúng tôi được làm bằng gạch đỏ nung rất nhẵn và việc vệ sinh rất nhanh chóng và thuận tiện.

Tất cả các thành viên trong lớp đều có ý thức và trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn lớp học. Sắp tới khi phải rời xa lớp học này em sẽ rất nhớ nơi đây vì em đã có rất nhiều kỉ niệm với bạn bè và thầy cô.

——————— 1 và phần cuối —————————

Các em có thể tham khảo thêm ngoài nội dung bài văn tả lớp. Mô tả cảnh thiên nhiên yêu thích của bạn tìm hiểu nội dung Tả khung cảnh buổi sáng trong vườn. Bạn sẽ có kỹ năng mô tả cảnh và hoạt động xung quanh mình tốt hơn.

2. Mô tả lớp học, mô hình số 2.

Mỗi ngày bước vào lớp học, tôi có cảm giác thân thuộc và gần gũi. Tôi đã học với lớp của tôi gần một năm nay.

Lớp chúng tôi là những người lớn của chúng tôi ở tầng hai và chúng tôi có thể di chuyển nhanh chóng lên xuống sân trường mỗi ngày. Lớp học ở trung tâm cho phép bạn lên xuống cả 2 cầu thang, tiện lợi cho cả 2. Phòng học tương đối rộng rãi nên bạn có thể ngồi đi lại thoải mái. Tường sơn màu xanh trắng dễ chịu. Chúng tôi cố gắng giữ cho các bức tường của chúng tôi sạch sẽ. Vì vậy, nếu có ai vẽ bậy lên tường, tôi sẽ nhắc nhở ngay. Cửa lớp làm bằng gỗ sơn xanh, trưởng nhóm không quên đóng lại khi ra về.

Ngay khi bước vào lớp học, bạn có thể nhìn thấy bục giảng. Bục xây cao bằng xi măng, bên ngoài lát đá mài xanh. Góc trong của bục được kéo dài thành hình chữ L và bàn giáo viên được đặt ở đó. Điều này cho phép giáo viên ngồi vào bàn và quan sát rõ ràng học sinh trong cả lớp. Phía trên bục giảng là một tấm bảng đen lớn chia làm ba phần, ở giữa là giáo viên giảng bài mới, bên trái là bài ôn tập bài trước, bên phải là giáo viên chuẩn bị cho học kỳ sau. Bảng viết phấn rất mịn, các đường phấn nhìn sắc nét và đẹp như cô viết. Cạnh dưới của bảng có một giá nâng lên dùng để nhỏ phấn, giẻ lau và bụi. Từ bục giảng này chúng tôi thường đi lên để quét dọn, quét dọn và làm bài tập.

Bạn hay tôi đang theo dõi lớp học của bạn?

Mô tả không gian lớp học

Bàn ghế trong lớp học được xếp thành bốn hàng. Mỗi dãy có 6 bản và mỗi bàn có thể ngồi được hai học sinh. Mặt bàn ghế được ốp mica màu vàng có vân trắng tạo nên vẻ ngoài rất đẹp mắt. Ghế được gắn liền với bàn nên trông rất gọn gàng. Nơi cao nhất trên bảng đen là bức chân dung của ông Hồ. Phía dưới một chút là dòng chữ “Tien hoc le post hoc van” màu đỏ. Ở góc phải của bảng đen là một ô vuông nhỏ ghi tên lớp, số giờ học hàng ngày và số học sinh vắng mặt. Trên bức tường phía sau của lớp học, dòng chữ “Thầy cô dạy tốt, học tốt” cũng được trang trí bằng màu đỏ. Cây kế đỏ là hoa trang trí danh dự lớp mình, màu rất đẹp. Tên của năm học tốt nhất trong tháng đó sẽ được viết trang trọng trong tháng đó. Bên cạnh là bảng tin tường thuật các hoạt động của lớp. Có thùng rác, chổi và dụng cụ hút bụi ở các góc của lớp học.

Giữ gìn vệ sinh, lớp học của em luôn sạch sẽ từ ngoài vào trong. Chúng ta luôn ghi nhớ câu nói của người xưa: “Nhà sạch thì mát”. Cô giáo đã từng khen ngợi chúng tôi về điều này. Tôi coi lớp học như nhà. Mỗi khi bước vào lớp, bạn cảm thấy ấm áp và thân quen, như gặp lại một người bạn thân và cùng học vui vẻ trong suốt một năm học.

3. Mô tả lớp học, mô hình số 3.

Vừa rồi cô hiệu trưởng nêu chủ đề “Lớp học là nhà của em”. Phòng học từng là nơi yêu thích của tôi. Lớp học cũng là nơi tôi học hỏi và tiếp thu những kiến ​​thức bổ ích. Vì vậy, tôi luôn xem nó như một ngôi nhà nhỏ. Lớp mình 5/3 trường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Lớp chúng tôi ở tầng 3 của trường. Lớp học tuy nhỏ nhưng đồ đạc rất gọn gàng, ngăn nắp. Cửa ra vào được sơn màu kem nhạt. Căn phòng của chúng tôi luôn mát mẻ vì chúng tôi đã trồng rất nhiều cây xanh trong trường. Trong lớp học, những lọ hoa xinh xắn được sắp xếp ngăn nắp. Nhờ có cô bảo mẫu dọn dẹp hàng ngày nên bàn ghế xếp gọn gàng luôn sạch sẽ. Trước mặt chúng tôi là một tấm bảng lớn màu xanh lá cây. Hình ảnh của ông Hồ được treo ngay ngắn trên bức tường sơn màu hồng nhạt. Lớp học của cô rất đẹp nhờ sự sáng tạo của cô và các bạn học sinh đã trang trí làm cho lớp học càng thêm sinh động.

Tôi sẽ chăm sóc các lớp học của tôi

Bài văn miêu tả lớp học của tôi

Cô giáo như một người mẹ thứ hai. Cô luôn dạy chúng tôi những kiến ​​thức bổ ích. Cô giúp chúng em học tập tốt hơn và yêu thích hơn những kiến ​​thức đã học. Trong lớp chúng tôi luôn đoàn kết, yêu thương, quan tâm lẫn nhau. Chúng em luôn chia sẻ với nhau những niềm vui nỗi buồn, cùng nhau giúp đỡ nhau học tập tốt. Bạn như anh chị em. Lớp học là một gia đình ấm áp như ở nhà. Vào cuối tuần, chúng tôi giao cho nhau một nhiệm vụ để giữ cho lớp học của chúng tôi sạch đẹp. Niềm vui nỗi buồn bên bạn bè, những kỉ niệm thời cắp sách đến trường. Hình ảnh lớp học là hình ảnh mà chúng tôi trân quý nhất. Luôn giữ gìn lớp học sạch đẹp. Trên lớp, cô giáo luôn đưa ra những bài học sinh động, vui nhộn giúp bạn hiểu lớp hơn.

Tôi thực sự thích lớp học của tôi. Hình ảnh của lớp đã in sâu trong lòng mỗi người và trong kí ức của tuổi học trò. Cho dù mai này xa nhà, em vẫn luôn nhớ về nó.

——–bên trên———

Chắc hẳn rằng, mái trường thân yêu của tôi không thể thiếu những lớp học, cộng với tiếng phượng vĩ và tiếng ve kêu trong một ngày hè. vậy bạn Viết bài văn tả cây phượng và tiếng ve kêu trong ngày hè Để gợi lại những kỉ niệm khó quên cuối năm học.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các em viết bài văn yêu cầu bày tỏ tình cảm của mình với cô giáo để các em nắm được những kĩ năng cơ bản của bài Tập làm văn biểu cảm hay. .

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 5, Soạn bài Luyện từ và câu: Ôn tập từ vựng, tuần 14, học kì 1 Đây là một điều quan trọng cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước.

.

Back to top button