Microsoft: Edge 91 sẽ là trình duyệt tốt nhất trên Windows 10

Một trong những sự kiện thường niên quan trọng nhất trong năm của Microsoft, Build 2021, sắp diễn ra, theo sau là một loạt các thông báo và cập nhật nổi bật dành cho các nhà phát triển và khách hàng doanh nghiệp.

Tuy nhiên, cũng sẽ có nhiều thông tin thú vị về người dùng cá nhân, đặc biệt là trình duyệt Edge. Với phiên bản 91 sẽ được phát hành vào cuối tuần này, Microsoft đã tự tin tuyên bố rằng Edge sẽ là trình duyệt hiệu quả nhất cho Windows 10 sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất này. Hai cải tiến đáng kể đã được thực hiện đối với tab Cải tiến Khởi động và Ngủ.

Đầu tiên, hãy nói về Startup boost. Tính năng này dự kiến ​​sẽ tối ưu hóa hơn nữa thời gian khởi động và phản hồi của Edge trong Windows 10 bằng cách chạy một số quy trình cốt lõi của trình duyệt trong nền. Microsoft cho biết điều này không tiêu tốn thêm tài nguyên hệ thống khi cửa sổ Edge đang mở, nhờ vào chính sách ưu tiên thấp trong nền. Tuy nhiên, để các tiến trình nền chạy trơn tru, chúng phải tiêu tốn một số tài nguyên trước khi mở trình duyệt.

Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ tập trung vào việc giảm thời gian khởi động và phản hồi của trình duyệt bằng cách tối ưu hóa thời gian cần thiết để bắt đầu một tập hợp các quy trình Edge trong nền ngay sau khi người dùng bật máy tính của họ. Đây là ý tưởng cốt lõi đằng sau tính năng Startup Boost này.

Đối với tab Ngủ, tính năng này thực sự đã được giới thiệu trong Edge 88, nhưng sẽ là một cải tiến lớn trong phiên bản 91. Sleeping Tabs về cơ bản được lấy cảm hứng từ sự tiện lợi của Great Suspender, một tiện ích mở rộng được phát triển bởi Microsoft nổi tiếng với các tính năng của nó. Được tạo ra với mục đích tạm dừng hoặc đóng các tab do người dùng mở sau một thời gian không hoạt động trên trình duyệt, góp phần giảm tiêu hao tài nguyên hệ thống (RAM, CPU) và thời lượng pin của laptop.

Microsoft cho biết tab ngủ trong Edge 91 có thể tiết kiệm tới 82% bộ nhớ mà trình duyệt sử dụng bằng cách chuyển các tab không hoạt động sang chế độ ngủ. Khi một tab chuyển sang chế độ ngủ, Edge có thể thực hiện những việc như tạm dừng quảng cáo ngay lập tức để tiết kiệm tài nguyên hệ thống ngay lập tức.

tab ngủ

Bạn cũng có thể tùy chỉnh các tab chuyển sang chế độ ngủ sau một khoảng thời gian nhất định và ngăn một số trang web chuyển sang chế độ ngủ nếu bạn có nguy cơ mất nội dung quan trọng.

Edge 91 hiện có sẵn trong kênh beta nhưng thông tin chi tiết cụ thể hơn về các thay đổi sẽ được Microsoft cung cấp trong giai đoạn Build 2021, vì vậy hãy chú ý theo dõi!

.

Back to top button