Mẹo sử dụng Adobe Photoshop Lightroom đơn giản và hiệu quả

ngoài Adobe photoshop, Lightroom cũng là một công cụ chỉnh sửa ảnh có chất lượng không kém. Dưới đây là một số mẹo cho dữ liệu lớn adobe photoshop lightroom Đơn giản mà hiệu quả!

 • Adobe Photoshop Lightroom dành cho iOS
 • Adobe Photoshop Lightroom dành cho Android

Nếu bạn hoàn toàn chưa biết về công cụ này cũng như chưa từng sử dụng, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn trong bài viết tiếp theo. 10 mẹo đơn giản và hiệu quả để sử dụng Lightroom Nó giúp tạo ra những bức ảnh ấn tượng và đẹp mắt.

1. Bật tính năng Tự động nâng cao bằng Caps Lock

Khi bạn muốn làm việc nhanh chóng Library. sử dụng chính Phím Caps Lock Một trong những thủ thuật hữu ích nhất trên bàn phím. khi nào Phím Caps Lock Khi được bật, bạn có thể sử dụng phím tắt để thêm siêu dữ liệu vào hình ảnh và tự động chuyển sang phần tiếp theo.

 • Chìa khóa máu Đánh dấu hình ảnh đã chọn.
 • Chìa khóa bạn Xóa đánh dấu khỏi hình ảnh hoặc bỏ qua hình ảnh hiện tại.
 • nhiều bàn phím số từ 1 đến 5 Thêm số sao đó.
 • nhiều bàn phím số từ 6 đến 9 Thêm nhãn màu.

tự động ứng trước Nó đơn giản, đơn giản nhưng hiệu quả và là một tính năng đáng sử dụng vì nó tăng tốc quá trình làm việc của bạn. . Để vô hiệu hóa khóa Phím Caps LockBạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách nhấp vào nó. ảnh và lựa chọn ứng trước tự động.

2. Chỉnh sửa trong Xem trước thông minh

Xem trước thông minh như phép màu. Lightroom có ​​thể tạo các phiên bản ảnh nhỏ hơn trong danh mục Lightroom của bạn để bạn có thể chỉnh sửa chúng ngay cả khi không kết nối Internet.

Chỉnh sửa trong Bản xem trước thông minh

Đây là một tính năng rất hữu ích cho những người sử dụng máy tính xách tay có thư viện ảnh lớn được lưu trữ trong bộ nhớ ngoài. Xem trước thông minh cho phép bạn để ổ cứng ở nhà và chỉnh sửa ảnh của mình ở nơi khác.

Adobe gần đây đã thêm một số cách sử dụng vào Smart Preview để chỉnh sửa và trải nghiệm tốt hơn.
Xem trước Thông minh là các tệp nhỏ hơn tệp ảnh RAW. Bạn có thể chỉnh sửa Lightroom bằng cách sử dụng Bản xem trước thông minh thay vì bản gốc.

Cho phép Lightroom chỉnh sửa từ Xem trước thông minhbạn truy cập Thiết lập cơ bản Chọn tab Màn biểu diễn. Sau đó đánh dấu chọn. Sử dụng bản xem trước thông minh thay vì bản gốc để chỉnh sửa hình ảnh Kích hoạt tính năng này.

3. Lấy nét với chế độ Light Out

Đôi khi bạn muốn tập trung vào bức ảnh mình đang chỉnh sửa thay vì nhìn vào giao diện của Lightroom. Bạn hoàn toàn có thể ẩn nền và làm nổi bật ảnh của mình. tắt đèn.

Lấy nét vào ảnh với chế độ Light Out

Để kích hoạt tính năng này,. Cắm chìa khóa. giới thiệu, Khu vực xung quanh ảnh bị mờ, ảnh được làm sắc nét và nó tương phản với nền mờ. cắm chìa khóa giới thiệu Thứ hai, làm tối hoàn toàn nền và nhấn phím. giới thiệu Thứ ba, thiết lập lại chế độ hiển thị. sức mạnh tắt đèn Hoạt động tuyệt vời khi xem một hình ảnh đơn lẻ hoặc chế độ xem lưới.

4. Chèn logo của bạn vào ảnh của bạn

Bạn có thể cá nhân hóa Lightroom bằng cách sử dụng: tấm bản sắc. Điều này cho phép bạn thêm biểu trưng hoặc hình ảnh của riêng mình vào góc trái của Adobe Lightroom.

Chèn logo vào Lightroom

Để làm việc đó Lightroom> Cài đặt mảng nhận dạng Tùy chỉnh. trong menu cuộn tấm nhận dạngbạn chọn Cá nhân hóa.

Có hai tùy chọn để tùy chỉnh. Tấm nhận dạng:

 • đánh dấu kiểm Sử dụng các tấm nhận dạng văn bản được tạo kiểu Để sử dụng hệ thống phông chữ để nhập tên hoặc nhãn tấm nhận dạng.
 • đánh dấu kiểm Sử dụng tấm nhận dạng đồ họa Tôi sử dụng hình ảnh PNG trong suốt làm biểu trưng của mình.

Đây là một tính năng hữu ích nếu bạn muốn giới thiệu ảnh của mình với khách hàng bằng Lightroom. Một chút cá nhân hóa khiến Lightroom giống như một ứng dụng studio cao cấp.

5. Coi chừng cắt bớt

cắt bớt Cho biết sự mất mát của các chi tiết nổi bật hoặc vùng tối. Về cơ bản, nếu bạn đẩy quá xa hình ảnh trong quá trình chỉnh sửa, các vùng sáng sẽ bị vỡ và vùng tối sẽ mất chi tiết quan trọng.

 Hãy cẩn thận với việc cắt bớt

Những vấn đề này xảy ra khi chụp trong điều kiện thiếu sáng hoặc quá sáng và cũng có thể xảy ra trong quá trình hậu sản xuất.

. Bạn có thể tránh và tránh những lỗi này bằng cách nhấn phím. Jay Để truy cập các mục, hãy sử dụng bàn phím của bạn phát triển hoặc bấm vào tam giác nhỏ ở góc bên phải của màn hình mục. biểu đồ Kích hoạt tính năng này.

Các vùng màu đỏ của ảnh đại diện cho các vùng sáng sẽ bị mất và các vùng màu xanh lam đại diện cho các vùng tối.

6. Sắp xếp các cài đặt trước bằng cách kéo và thả

đặt trước Cung cấp các cài đặt nhanh chóng để giúp bạn chỉnh sửa và điều chỉnh hình ảnh. tại bàn đặt trước Lightroom cho phép bạn sắp xếp và tổ chức lại các cài đặt trước vào các thư mục bằng cách kéo và thả.

Sắp xếp các giá trị đặt trước bằng cách kéo và thả

Nếu bạn cần một thư mục mới, hãy nhấp chuột phải vào bảng. đặt trước và lựa chọn thư mục mới. Bạn có thể tổ chức và sắp xếp các giá trị đặt trước của riêng mình trong thư mục này bằng cách đặt tên cho thư mục.

7. Hiệu suất Lightroom được cải thiện

Nếu bạn cảm thấy rằng Lightroom đang chạy chậm, bạn có thể cải thiện hiệu suất bằng cách kiểm tra ba điều sau:

 • đến Tùy chọn Lightroombạn chọn tab Màn biểu diễn và tắt sử dụng bộ xử lý đồ họa Nếu bạn đang sử dụng card đồ họa tích hợp hoặc GPU cũ hơn.
 • đến Thiết lập cơ bảnbạn chọn tab xử lý tập tintăng kích thước Máy ảnh Raw Cache.
 • Trong giao diện Lightroom tập tin và lựa chọn Tối ưu hóa danh mục Như một bước làm sạch thông thường.

8. Hãy sáng tạo trong khi cắt

Truy cập các tính năng. trồng trọt . cắm chìa khóa rẻ trên bàn phím. Quá trình cắt xén có thể không nhận ra các lớp phủ hoặc lưới khác nhau có thể được đặt trên hình ảnh.

Hãy sáng tạo trong khi cắt

Khi sử dụng .mod trồng trọt. cắm chìa khóa o Chuyển qua các tùy chọn cắt khác nhau trên bàn phím. Các tùy chọn này cung cấp cho bạn những ý tưởng cắt sáng tạo.

9. Sử dụng plugin Lightroom Presets

Tải xuống plugin Lightroom có ​​tên người làm lỗi mốtđầu vào Tệp> Trình quản lý plugin để cài đặt.

Sử dụng plugin Lightroom Presets

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy chuyển đến Tệp> Phần bổ trợ Plugin> Bộ giảm tốc Tôi sử dụng plugin mới này. bạn có thể chọn một đặt trước Áp dụng cho ảnh từ menu cuộn và nhấn vào thanh trượt. sự mờ đục Kiểm soát số lượng giá trị đặt trước bạn muốn áp dụng.

10. Tự động ẩn các bảng trong Lightroom

Tự động ẩn bảng trong Lightroom

Nếu giao diện Lightroom hiển thị quá nhiều điều khiển khiến bạn khó làm việc, bạn có thể ẩn chúng đi. bạn nhấp chuột phải chuyến đi xem phim và lựa chọn Tự động ẩn và hiện. Ẩn bảng điều khiển sẽ giải phóng thêm dung lượng cho ảnh của bạn.

Bên cạnh đó, nếu muốn áp dụng các hiệu ứng cho ảnh của mình, bạn có thể tải các hiệu ứng đẹp mắt từ đây. Phần tử Envato.

Áp dụng hiệu ứng

11. Điều chỉnh Cân bằng Trắng

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một bức ảnh được chụp dưới ánh mặt trời xanh chói chang chưa? Đây là một lỗi chụp ảnh khá phổ biến ngay cả với máy ảnh kỹ thuật số hiện đại. Đôi mắt của bạn sẽ tự động điều chỉnh khi nhìn vào bất kỳ cảnh nào trước mặt bạn, cho phép bạn nhìn thấy hình ảnh rõ ràng với màu sắc tự nhiên. Thật không may, máy ảnh kỹ thuật số không thể làm điều đó, vì vậy nó dễ bị quang sai màu nếu ảnh không được chụp ở góc thích hợp và ánh sáng phù hợp.

Điều chỉnh cân bằng trắng trong Lightroom

Có hai cách để điều chỉnh cân bằng trắng trong Lightroom.

 • Bạn có thể chỉnh cân bằng trắng khi chụp ảnh.
 • Chỉnh sửa sau khi chụp.

Điều chỉnh cân bằng trắng trong Lightroom dẫn đến bố cục màu sắc tự nhiên hơn. Bạn có thể điều chỉnh 2 thanh trượt (Nhiệt độ và Huế) trong Lightroom.

 • Nhiệt độ xác định mức độ ấm hay lạnh của hình ảnh.
 • Hue thêm màu xanh lục hoặc đỏ tươi vào hình ảnh.

Adobe Photoshop Lightroom là phần mềm chỉnh sửa ảnh đáng tin cậy của bạn, cung cấp giao diện trực quan và cung cấp nhiều tùy chọn để bạn thỏa sức sáng tạo trong các bức ảnh của mình. Bài viết trên giới thiệu một số thủ thuật Lightroom đơn giản giúp bạn mang lại trải nghiệm người dùng hiệu quả hơn.

chúc may mắn!

Back to top button