Thủ thuật

Mẹo cần biết cho người mới bắt đầu chơi Minecraft

Mẹo chơi Minecraft được khá nhiều người tìm kiếm bởi thế giới của khối vuông kỳ diệu có vô số điều bí ẩn chưa được khám phá hết. blogtiendientu.vn sẽ tổng hợp cho bạn những cách chơi Minecraft pro cho người mới bắt đầu.

Dù ra mắt đã lâu, Minecraft vẫn không hề mất đi sức hấp dẫn bởi được Mojang tích cực cập nhật, cải tiến và bổ sung nội dung mới liên tục. Nhờ đó, người chơi khó lòng cảm thấy nhàm chán. Hơn nữa, với gameplay mở đầy tính sáng tạo, bạn còn thỏa sức khám phá, xây dựng mọi thứ như ý muốn. Mặc dù dễ chơi nhưng Minecraft vẫn khiến người mới cảm thấy choáng ngợp trước thế giới rộng lớn của nó. Do vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm chơi Minecraft Pocket Edition giúp bạn kiến tạo thế giới của mình nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Thế giới trong Minecraft rất đơn giản nhưng cực rộng lớn, được tạo nên bởi những khối vuông khác nhau. Bạn sẽ bắt đầu thế giới của mình bằng việc xây dựng, thu thập các nguồn tài nguyên, đào hố, chăn nuôi động vật, trồng cây và tránh quái khi đêm xuống. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo mà không bị gò bó.

 • Tải Minecraft cho Windows
 • Tải Minecraft cho Android
 • Tải Minecraft cho iOS
 • Tải Minecraft cho Linux
 • Tải Minecraft cho Mac
 • Chơi Minecraft trên web

1. Chế độ Creative và chế độ Survival

Minecraft Pocket Edition có hai chế độ chơi chính đó là Creative (Sáng tạo) và Survival (Sống sót). Chế độ Creative cung cấp cho bạn nguồn tài nguyên bất tận và hơn thế nữa bạn sẽ không phải đối đầu với bất cứ một con quái vật hay mob nào. Chế độ này chủ yếu cho người chơi sáng tạo và xây dựng nên những công trình lớn.

Ở chế độ Survival, bạn sẽ bắt đầu từ “hai bàn tay trắng”. Bạn sẽ thu hoạch các nguyên liệu để tạo ra những thứ đơn giản nhất như công cụ, bàn làm việc… và vào ban đêm bạn sẽ chiến đấu với những con quái vật, mob gớm ghiếc. Nếu là một người ưa thử thách thì chế độ này là tất cả những gì bạn muốn.

2. Hạt giống và cách sử dụng

Hạt giống và cách sử dụng chúng

Ngoài việc phải đặt tên cho thế giới đầu tiên của bạn khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ thấy một phần có tên là “Seed”, rất nhiều người chơi thắc mắc về nó. Minecraft cung cấp những gói hạt giống mà bạn có thể tải chúng về theo các mã số tương ứng. Tùy thuộc vào những túi hạt giống bạn tải mà nó có thể là dung nham hoặc băng đá…

3. Thu lượm gỗ

Bắt đầu bằng việc đốn cây

Việc đầu tiên bạn muốn làm trong chế độ Survival là thu hoạch gỗ bằng cách tiến tới gần đó và đấm (punch) nó. Sau khi cây bị đốn hạ, bạn sẽ thu lượm những khúc gỗ rơi xuống. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thu hoạch được nhiều gỗ nhất có thể vì nhân vật trong Mine có thể với khá cao.

4. Chế tạo công cụ và bàn làm việc

Chế tạo công cụ

Sau khi thu hoạch được một vài cây, bạn hãy vào Craft và bắt đầu chế tạo một Craft Table (Bàn làm việc). Có rất nhiều công cụ mà bạn không thể chế tạo được nếu như không có nó, trừ khi bạn chỉ cần một công cụ duy nhất và nó có thể sử dụng được nhiều lần. Để tạo ra một Craft Table, bạn tạo một số ván gỗ đầu tiên và sau đó các tùy chọn sẽ xuất hiện để bạn thực hiện.

Sau khi đã có bàn làm việc, hãy bắt tay vào chế tạo một số công cụ như rìu gỗ, sử dụng nó để phá vỡ đá. Sau đó quay lại Craft Table và chế tạo một số công cụ bằng đá. Bạn cần những thứ này để thu hoạch những tài nguyên quan trọng khác như than đá, khoáng sản…

5. Khai thác than

Tìm than

Than là một trong những nguyên liệu mà bạn cần khai thác càng sớm càng tốt. Bạn sẽ cần một cái cuốc chim để phá vỡ đá và lấy than. Để tìm than, bạn đào xuống ít nhất 5 blocks với một cái cuốc và đào sâu xuống đất. Điều này sẽ giúp bạn tìm than nhanh nhất.

6. Tìm chỗ ở vào ban đêm

Tìm chỗ ở vào ban đêm

Những con quái vật và mob sẽ ở ngoài vào ban đêm và bạn cần phải có sự chuẩn bị cho điều đó. Nếu không đủ thời gian để xây dựng một căn nhà có thể bảo vệ bạn trong ngày đầu tiên thì hãy đào hang để ẩn nấp trong đó. Ánh sáng cũng giúp xua đuổi lũ quái vật nên bạn hãy chuẩn bị những ngọn đuốc, gắn một số ở lối đi trong hang và lũ quái vật sẽ không dám bén mảng đến gần.

7. Cẩn thận khi đào hang

Cẩn thận khi đào hang

Đối với những người mới chơi Minecraft, sai lầm mà họ thường mắc phải nhất chính là việc đào hang. Thay vì đào dần dần thành một lối đi xuống thì thói quen đào thẳng, tạo thành một hố sâu sẽ khiến bạn tự gây rắc rối cho mình. Đặc biệt khi không có đuốc trong tay và không có bất cứ một cây gậy nào để đốt, hãy chuẩn bị cho mình ít nhất một vài cây gậy. Bạn sẽ di chuyển dễ dàng hơn trong bóng tối và nhất là trong một không gian chật hẹp.

8. Xây dựng một căn nhà kiên cố

Xây dựng nhà

Khi đã thu hoạch được khá nhiều nguyên liệu, bạn hãy chuyển ra khỏi hang và bắt đầu xây dựng một ngôi nhà thực thụ. Đầu tiên, bạn cần khai thác gỗ và biến chúng thành những tấm ván với Craft Table và sử dụng đá, các loại quặng để làm vật liệu xây dựng. Cách tốt nhất để tìm hiểu về các vật liệu và cách xây nhà là chơi ở chế độ Creative một thời gian. Như vậy, bạn có thể khám phá toàn bộ về các nguyên vật liệu.

9. Chế độ Peaceful

Giảm quái vật với chế độ Peaceful

Nếu không muốn bị làm phiền bởi mob và quái vật vào ban đêm nhưng vẫn muốn thử thách bản thân với chế độ Survival, bạn có thể dễ dàng giảm bớt kẻ thù bằng cách vào phần cài đặt, di chuyển thanh biểu thị chế độ khó (Difficulty) sang bên trái. Việc này bật chế độ Peaceful và loại bỏ các mob và quái vật.

10. Tái sử dụng các vật dụng, công cụ

Tái sử dụng các công cụ

Một số vật dụng có thể tái sử dụng được nên đừng bỏ chúng lại khi bạn chuyển đi. Chắc chắn bạn có thể tái sử dụng bàn làm việc để không phải chế tạo thêm khi cần. Để phá bàn làm việc và chế tạo lại nó ở một địa điểm khác, bạn chỉ cần “đấm” cho đến khi nó bị phá vỡ, sau đó thu thập lại các vật liệu.

11. Đặt ngọn đuốc trên bàn chế tạo đồ vật

Đặt ngọn đuốc lên bàn trong Minecraft

Mẹo này thiên về yếu tố hình ảnh hơn là thực tế. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đặt một ngọn đuốc phía trên bàn chế tạo hoặc lò nung. Để làm việc này, hãy đặt một khối trong suốt (ví dụ: khối kính) đằng sau bàn chế tạo. Giờ khi đứng trước chiếc bàn này, hãy thử vươn người & đặt một ngọn đuốc trên khối kính đó. Cuối cùng, bạn đã có ngọn đuốc tỏa sáng trên bàn rồi đấy.

12. Đặt các khối bên cạnh ngọn đuốc

Đặt các khối vuông cạnh ngọn đuốc trong Minecraft

Nghe có vẻ vô lý nhưng mọi thứ đều có thể trong game thế giới mở Minecraft. Bạn có thể phá vỡ mọi quy luật vật lý tại đây. Bạn chỉ cần sắp đặt các khối vuông bất kỳ cạnh ngọn đuốc. Từ đây, bạn có thể xây dựng một số công trình sáng tạo yêu thích.

13. Xếp chồng các bảng hiệu

Xếp chồng bảng hiệu trong Minecraft

Bạn có thể làm việc này để tạo hình ảnh về một bảng hiệu thực sự lớn, bao gồm nhiều phần nhỏ khác. Nó là lựa chọn hoàn hảo khi bạn có thông báo dài cần viết hay thứ gì đó đại loại như vậy.

Áp dụng mẹo này tốt nhất khi đang thực hiện một bản đồ phiêu lưu. Bạn có thể xếp chồng các tín hiệu, hợp thành một bức tường chứa nội dung hướng dẫn chi tiết về chuyến phiêu lưu này.

14. Tấm gỗ chống cháy

Đặt tấm gỗ chống cháy khi thiết kế Minecraft

Chúng ta thường không muốn đặt quá nhiều gỗ xung quanh nhà, nhất là khi có đối tượng dùng lửa nào đó. Chỉ một tia lửa cũng đủ gây ra vụ hỏa hoạn lớn. Không có gì tệ hơn khi thấy tác phẩm bạn vất vả tạo ra tan thành tro bụi phải không? Đó chính là lí do tại sao bạn nên dùng các tấm gỗ thay thế. Chúng có khả năng chống cháy. Do đó, đây là cách an toàn nhất để đưa gỗ vào bản thiết kế công trình của bạn.

15. Lava Bucket là nguồn nhiên liệu tuyệt vời

Lấy dung nhâm làm nguyên liệu xây dựng trong Minecraft

Nếu bạn tìm thấy dung nham ở đâu đó, hãy đánh dấu vị trí này. Ngay khi có một vài cái xô trong tay, đi tới đó & thu thập nhiều dung nham nhất có thể. Đây là nguồn nhiên liệu tuyệt vời cho lò nung. Nó giúp kéo dài thời gian luyện đồ như ý. Dung nham còn là một trong số nguyên liệu tạo khối khoáng chất hiếm. Với những lợi ích tuyệt vời như thế, đừng dại gì mà bỏ qua dung nham nhé. Hãy cố gắng lấy về nhiều xô dung nham nhất có thể nếu muốn trở thành một nhà phiêu lưu tài giỏi.

16. Cấp độ kim cương tốt nhất

Khai thác kim cương trong Minecraft

Kim cương có tọa độ Y là 11. Bạn có thể kiểm tra tọa độ của bản thân bằn cách nhấn F3. Tọa độ Y hiện khoảng cách bạn đã khai thác. Bạn có thể tìm thấy kim cương ở đâu đó sau khi nhấn Y-16, nhưng 11 là tốt nhất.

Bạn sẽ không muốn đào xa hơn con số này bởi cơ hội đụng phải dung nham sẽ cao hơn. Bạn sẽ không còn cơ hội tìm thấy quặng kim cương nếu chúng chìm trong “biển” nham thạch nóng bỏng.

17. Dùng ngọn đuốc để cày các khối cát/sỏi

Dùng ngọn đuốc trên khối cát khi chơi Minecraft

Ngọn đuốc có thể là một trong số các vật dụng đa năng nhất trong Minecraft. Chúng có thể soi sáng các khu vực tối, khiến quái vật tránh xa…. Tuy nhiên, chúng còn có một số khả năng hữu ích khác.

Như bạn biết, các khối Sand (cát) và Gravel (sỏi) bị ảnh hưởng bởi trọng lực. Vì thế, nếu bạn bỏ khối bên dưới, chúng sẽ bị đổ. Tại thời điểm trước khi những khối này rơi xuống, bạn có thể đặt một ngọn đuốc. Hành động này có thể khiến toàn bộ các khối đó bị vỡ. Sau đó, bạn dễ dàng thu thập chúng.

18. Cửa chặn zombie

Cửa chặn zombie trong Minecraft

Xác sống có thể phá vỡ cửa để xâm chiếm căn nhà quý giá của bạn. Thật may, bạn có một số cách ngăn chặn điều đó xảy ra. Lựa chọn đơn giản ở đây là xây dựng cửa ra vào trên một khối cao khiến zombie không thể chạm tới. Hoặc bạn có thể sử dụng hàng rào. Chúng không thể đập vỡ hàng rào. Ngoài ra, cách này cũng cho phép bạn phản công mà không gặp nguy hiểm.

19. Mushroom Biome an toàn

Nơi an toàn nhất trong Minecraft

Mushroom Biome là quần xã duy nhất mà các mob thù địch không xuất hiện vào ban đêm. Điều này khiến nó trở thành nơi an toàn nhất trong Minecraft và là địa điểm xây nhà tuyệt nhất. Nơi đây cũng không có mob trong hệ thống hang động nên việc khai thác mỏ sẽ an toàn hơn.

Tuy nhiên, hãy thận trọng bởi mob Spawner vẫn hoạt động ở nơi đây. Nếu thấy zombie hay nhện, bạn sẽ biết có một Spawner gần đó. Nhìn chung, Mushroom Biome là nơi tốt để xây dựng căn cứ.

20. Đầu bí ngô

Đeo mặt nạ bí ngô trong Minecraft

Đội quả bí ngô lên đầu không chỉ là cách khiến bạn thú vị hơn mà còn trợ giúp bạn chiến đấu chống kẻ thù mạnh. Nếu đeo mặt nạ bí ngô, Endermen sẽ không tấn công bạn, ngay cả khi bạn làm như thế với chúng. Sở dĩ như vậy bởi Endermen chỉ tấn công những ai giao tiếp bằng mắt với chúng.

21. Sở hữu một vài cảnh vệ

Người bảo vệ nhà trong Minecraft

Gia tăng bảo vệ cho ngôi nhà của bạn là một ý tưởng không tồi. Bạn có hai lựa chọn. Đầu tiên là Iron Golem. Bạn triệu hồi nó bằng cách tạo hình đối tượng như trong ảnh. Chúng rất mạnh và khá bền.

Bảo vệ khác có thể là Snow Golem. Xếp chồng hai khối tuyết và đặt đầu bí ngô lên trên để triệu hồi nó. Tuy nhiên, cảnh vệ này cần ở trong một môi trường phù hợp (như băng giá), nếu không nó sẽ tan chảy.

22. Trở thành người mèo

Mèo trong Minecraft

Mèo là một bổ sung tuyệt vời vào Minecraft. Đây là một thú cưng cực kỳ hữu ích. Tuy nhiên, nó không chỉ là một người bạn đồng hành mà còn hỗ trợ cho bạn trong một tình huống đặc biệt.

Bạn có biết rằng Creeper trong Minecraft rất sợ mèo không? Nếu có đủ số lượng mèo quanh nhà, Creeper chắc chắn sẽ không dám tiếp cận bạn. Đây là cách tốt nhất giúp bạn không gặp phải tai nạn hay cuộc đụng độ không mong muốn nào khi đang tiến hành trồng trọt.

23. Cầm đèn pin khi di chuyển ở dưới nước

Một lần nữa, đèn pin sẽ cứu bạn khi ở dưới nước. Bất cứ khi nào thám hiểm thế giới dưới đại dương, hãy cầm theo đèn pin. Nó có thể giúp bạn thở trong nước lâu hơn.

Đặt đèn pin trên một khối, nó tạo ra bong bóng trong thời gian ngắn. Bạn phải ở cạnh khối đó để tạo ra hiệu ứng này. Cách này đảm bảo bạn có thêm chút không khí trong trường hợp khẩn cấp.

24. Cách đánh bại Blaze

Cách đánh bại Blaze trong Minecraft

Blaze là một mob mạnh trong Nether. Chúng có thể là một đối thủ khó đánh bại bằng các phương pháp thông thường. Những ngọn lửa của chúng có thể đốt cháy bạn thành nham thạch và bạn sẽ chết ngay tức thì.

Mob Blaze yếu trước các quả bóng tuyết. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị chúng nhiều nhất có thể. Ném bóng tuyết từ xa là cách đánh Blaze an toàn hơn. Nó không phải phương pháp hiệu quả nhất nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn an toàn trước mob nguy hiểm này.

Minecraft Pocket Edition không phải là một game có thiết kế đồ họa quá đẹp nhưng vẫn lôi cuốn người chơi bởi lối chơi hoàn toàn khác biệt, không hạn chế sức sáng tạo của họ. Trên đây là một số mẹo cần biết khi chơi Minecraft Pocket Edition giúp bạn xây dựng thế giới của mình nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Mẹo chơi Minecraft được khá nhiều người tìm kiếm bởi thế giới của khối vuông kỳ diệu có vô số điều bí ẩn chưa được khám phá hết. blogtiendientu.vn sẽ tổng hợp cho bạn những cách chơi Minecraft pro cho người mới bắt đầu.

Dù ra mắt đã lâu, Minecraft vẫn không hề mất đi sức hấp dẫn bởi được Mojang tích cực cập nhật, cải tiến và bổ sung nội dung mới liên tục. Nhờ đó, người chơi khó lòng cảm thấy nhàm chán. Hơn nữa, với gameplay mở đầy tính sáng tạo, bạn còn thỏa sức khám phá, xây dựng mọi thứ như ý muốn. Mặc dù dễ chơi nhưng Minecraft vẫn khiến người mới cảm thấy choáng ngợp trước thế giới rộng lớn của nó. Do vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm chơi Minecraft Pocket Edition giúp bạn kiến tạo thế giới của mình nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Thế giới trong Minecraft rất đơn giản nhưng cực rộng lớn, được tạo nên bởi những khối vuông khác nhau. Bạn sẽ bắt đầu thế giới của mình bằng việc xây dựng, thu thập các nguồn tài nguyên, đào hố, chăn nuôi động vật, trồng cây và tránh quái khi đêm xuống. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo mà không bị gò bó.

 • Tải Minecraft cho Windows
 • Tải Minecraft cho Android
 • Tải Minecraft cho iOS
 • Tải Minecraft cho Linux
 • Tải Minecraft cho Mac
 • Chơi Minecraft trên web

1. Chế độ Creative và chế độ Survival

Minecraft Pocket Edition có hai chế độ chơi chính đó là Creative (Sáng tạo) và Survival (Sống sót). Chế độ Creative cung cấp cho bạn nguồn tài nguyên bất tận và hơn thế nữa bạn sẽ không phải đối đầu với bất cứ một con quái vật hay mob nào. Chế độ này chủ yếu cho người chơi sáng tạo và xây dựng nên những công trình lớn.

Ở chế độ Survival, bạn sẽ bắt đầu từ “hai bàn tay trắng”. Bạn sẽ thu hoạch các nguyên liệu để tạo ra những thứ đơn giản nhất như công cụ, bàn làm việc… và vào ban đêm bạn sẽ chiến đấu với những con quái vật, mob gớm ghiếc. Nếu là một người ưa thử thách thì chế độ này là tất cả những gì bạn muốn.

2. Hạt giống và cách sử dụng

Hạt giống và cách sử dụng chúng

Ngoài việc phải đặt tên cho thế giới đầu tiên của bạn khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ thấy một phần có tên là “Seed”, rất nhiều người chơi thắc mắc về nó. Minecraft cung cấp những gói hạt giống mà bạn có thể tải chúng về theo các mã số tương ứng. Tùy thuộc vào những túi hạt giống bạn tải mà nó có thể là dung nham hoặc băng đá…

3. Thu lượm gỗ

Bắt đầu bằng việc đốn cây

Việc đầu tiên bạn muốn làm trong chế độ Survival là thu hoạch gỗ bằng cách tiến tới gần đó và đấm (punch) nó. Sau khi cây bị đốn hạ, bạn sẽ thu lượm những khúc gỗ rơi xuống. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thu hoạch được nhiều gỗ nhất có thể vì nhân vật trong Mine có thể với khá cao.

4. Chế tạo công cụ và bàn làm việc

Chế tạo công cụ

Sau khi thu hoạch được một vài cây, bạn hãy vào Craft và bắt đầu chế tạo một Craft Table (Bàn làm việc). Có rất nhiều công cụ mà bạn không thể chế tạo được nếu như không có nó, trừ khi bạn chỉ cần một công cụ duy nhất và nó có thể sử dụng được nhiều lần. Để tạo ra một Craft Table, bạn tạo một số ván gỗ đầu tiên và sau đó các tùy chọn sẽ xuất hiện để bạn thực hiện.

Sau khi đã có bàn làm việc, hãy bắt tay vào chế tạo một số công cụ như rìu gỗ, sử dụng nó để phá vỡ đá. Sau đó quay lại Craft Table và chế tạo một số công cụ bằng đá. Bạn cần những thứ này để thu hoạch những tài nguyên quan trọng khác như than đá, khoáng sản…

5. Khai thác than

Tìm than

Than là một trong những nguyên liệu mà bạn cần khai thác càng sớm càng tốt. Bạn sẽ cần một cái cuốc chim để phá vỡ đá và lấy than. Để tìm than, bạn đào xuống ít nhất 5 blocks với một cái cuốc và đào sâu xuống đất. Điều này sẽ giúp bạn tìm than nhanh nhất.

6. Tìm chỗ ở vào ban đêm

Tìm chỗ ở vào ban đêm

Những con quái vật và mob sẽ ở ngoài vào ban đêm và bạn cần phải có sự chuẩn bị cho điều đó. Nếu không đủ thời gian để xây dựng một căn nhà có thể bảo vệ bạn trong ngày đầu tiên thì hãy đào hang để ẩn nấp trong đó. Ánh sáng cũng giúp xua đuổi lũ quái vật nên bạn hãy chuẩn bị những ngọn đuốc, gắn một số ở lối đi trong hang và lũ quái vật sẽ không dám bén mảng đến gần.

7. Cẩn thận khi đào hang

Cẩn thận khi đào hang

Đối với những người mới chơi Minecraft, sai lầm mà họ thường mắc phải nhất chính là việc đào hang. Thay vì đào dần dần thành một lối đi xuống thì thói quen đào thẳng, tạo thành một hố sâu sẽ khiến bạn tự gây rắc rối cho mình. Đặc biệt khi không có đuốc trong tay và không có bất cứ một cây gậy nào để đốt, hãy chuẩn bị cho mình ít nhất một vài cây gậy. Bạn sẽ di chuyển dễ dàng hơn trong bóng tối và nhất là trong một không gian chật hẹp.

8. Xây dựng một căn nhà kiên cố

Xây dựng nhà

Khi đã thu hoạch được khá nhiều nguyên liệu, bạn hãy chuyển ra khỏi hang và bắt đầu xây dựng một ngôi nhà thực thụ. Đầu tiên, bạn cần khai thác gỗ và biến chúng thành những tấm ván với Craft Table và sử dụng đá, các loại quặng để làm vật liệu xây dựng. Cách tốt nhất để tìm hiểu về các vật liệu và cách xây nhà là chơi ở chế độ Creative một thời gian. Như vậy, bạn có thể khám phá toàn bộ về các nguyên vật liệu.

9. Chế độ Peaceful

Giảm quái vật với chế độ Peaceful

Nếu không muốn bị làm phiền bởi mob và quái vật vào ban đêm nhưng vẫn muốn thử thách bản thân với chế độ Survival, bạn có thể dễ dàng giảm bớt kẻ thù bằng cách vào phần cài đặt, di chuyển thanh biểu thị chế độ khó (Difficulty) sang bên trái. Việc này bật chế độ Peaceful và loại bỏ các mob và quái vật.

10. Tái sử dụng các vật dụng, công cụ

Tái sử dụng các công cụ

Một số vật dụng có thể tái sử dụng được nên đừng bỏ chúng lại khi bạn chuyển đi. Chắc chắn bạn có thể tái sử dụng bàn làm việc để không phải chế tạo thêm khi cần. Để phá bàn làm việc và chế tạo lại nó ở một địa điểm khác, bạn chỉ cần “đấm” cho đến khi nó bị phá vỡ, sau đó thu thập lại các vật liệu.

11. Đặt ngọn đuốc trên bàn chế tạo đồ vật

Đặt ngọn đuốc lên bàn trong Minecraft

Mẹo này thiên về yếu tố hình ảnh hơn là thực tế. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đặt một ngọn đuốc phía trên bàn chế tạo hoặc lò nung. Để làm việc này, hãy đặt một khối trong suốt (ví dụ: khối kính) đằng sau bàn chế tạo. Giờ khi đứng trước chiếc bàn này, hãy thử vươn người & đặt một ngọn đuốc trên khối kính đó. Cuối cùng, bạn đã có ngọn đuốc tỏa sáng trên bàn rồi đấy.

12. Đặt các khối bên cạnh ngọn đuốc

Đặt các khối vuông cạnh ngọn đuốc trong Minecraft

Nghe có vẻ vô lý nhưng mọi thứ đều có thể trong game thế giới mở Minecraft. Bạn có thể phá vỡ mọi quy luật vật lý tại đây. Bạn chỉ cần sắp đặt các khối vuông bất kỳ cạnh ngọn đuốc. Từ đây, bạn có thể xây dựng một số công trình sáng tạo yêu thích.

13. Xếp chồng các bảng hiệu

Xếp chồng bảng hiệu trong Minecraft

Bạn có thể làm việc này để tạo hình ảnh về một bảng hiệu thực sự lớn, bao gồm nhiều phần nhỏ khác. Nó là lựa chọn hoàn hảo khi bạn có thông báo dài cần viết hay thứ gì đó đại loại như vậy.

Áp dụng mẹo này tốt nhất khi đang thực hiện một bản đồ phiêu lưu. Bạn có thể xếp chồng các tín hiệu, hợp thành một bức tường chứa nội dung hướng dẫn chi tiết về chuyến phiêu lưu này.

14. Tấm gỗ chống cháy

Đặt tấm gỗ chống cháy khi thiết kế Minecraft

Chúng ta thường không muốn đặt quá nhiều gỗ xung quanh nhà, nhất là khi có đối tượng dùng lửa nào đó. Chỉ một tia lửa cũng đủ gây ra vụ hỏa hoạn lớn. Không có gì tệ hơn khi thấy tác phẩm bạn vất vả tạo ra tan thành tro bụi phải không? Đó chính là lí do tại sao bạn nên dùng các tấm gỗ thay thế. Chúng có khả năng chống cháy. Do đó, đây là cách an toàn nhất để đưa gỗ vào bản thiết kế công trình của bạn.

15. Lava Bucket là nguồn nhiên liệu tuyệt vời

Lấy dung nhâm làm nguyên liệu xây dựng trong Minecraft

Nếu bạn tìm thấy dung nham ở đâu đó, hãy đánh dấu vị trí này. Ngay khi có một vài cái xô trong tay, đi tới đó & thu thập nhiều dung nham nhất có thể. Đây là nguồn nhiên liệu tuyệt vời cho lò nung. Nó giúp kéo dài thời gian luyện đồ như ý. Dung nham còn là một trong số nguyên liệu tạo khối khoáng chất hiếm. Với những lợi ích tuyệt vời như thế, đừng dại gì mà bỏ qua dung nham nhé. Hãy cố gắng lấy về nhiều xô dung nham nhất có thể nếu muốn trở thành một nhà phiêu lưu tài giỏi.

16. Cấp độ kim cương tốt nhất

Khai thác kim cương trong Minecraft

Kim cương có tọa độ Y là 11. Bạn có thể kiểm tra tọa độ của bản thân bằn cách nhấn F3. Tọa độ Y hiện khoảng cách bạn đã khai thác. Bạn có thể tìm thấy kim cương ở đâu đó sau khi nhấn Y-16, nhưng 11 là tốt nhất.

Bạn sẽ không muốn đào xa hơn con số này bởi cơ hội đụng phải dung nham sẽ cao hơn. Bạn sẽ không còn cơ hội tìm thấy quặng kim cương nếu chúng chìm trong “biển” nham thạch nóng bỏng.

17. Dùng ngọn đuốc để cày các khối cát/sỏi

Dùng ngọn đuốc trên khối cát khi chơi Minecraft

Ngọn đuốc có thể là một trong số các vật dụng đa năng nhất trong Minecraft. Chúng có thể soi sáng các khu vực tối, khiến quái vật tránh xa…. Tuy nhiên, chúng còn có một số khả năng hữu ích khác.

Như bạn biết, các khối Sand (cát) và Gravel (sỏi) bị ảnh hưởng bởi trọng lực. Vì thế, nếu bạn bỏ khối bên dưới, chúng sẽ bị đổ. Tại thời điểm trước khi những khối này rơi xuống, bạn có thể đặt một ngọn đuốc. Hành động này có thể khiến toàn bộ các khối đó bị vỡ. Sau đó, bạn dễ dàng thu thập chúng.

18. Cửa chặn zombie

Cửa chặn zombie trong Minecraft

Xác sống có thể phá vỡ cửa để xâm chiếm căn nhà quý giá của bạn. Thật may, bạn có một số cách ngăn chặn điều đó xảy ra. Lựa chọn đơn giản ở đây là xây dựng cửa ra vào trên một khối cao khiến zombie không thể chạm tới. Hoặc bạn có thể sử dụng hàng rào. Chúng không thể đập vỡ hàng rào. Ngoài ra, cách này cũng cho phép bạn phản công mà không gặp nguy hiểm.

19. Mushroom Biome an toàn

Nơi an toàn nhất trong Minecraft

Mushroom Biome là quần xã duy nhất mà các mob thù địch không xuất hiện vào ban đêm. Điều này khiến nó trở thành nơi an toàn nhất trong Minecraft và là địa điểm xây nhà tuyệt nhất. Nơi đây cũng không có mob trong hệ thống hang động nên việc khai thác mỏ sẽ an toàn hơn.

Tuy nhiên, hãy thận trọng bởi mob Spawner vẫn hoạt động ở nơi đây. Nếu thấy zombie hay nhện, bạn sẽ biết có một Spawner gần đó. Nhìn chung, Mushroom Biome là nơi tốt để xây dựng căn cứ.

20. Đầu bí ngô

Đeo mặt nạ bí ngô trong Minecraft

Đội quả bí ngô lên đầu không chỉ là cách khiến bạn thú vị hơn mà còn trợ giúp bạn chiến đấu chống kẻ thù mạnh. Nếu đeo mặt nạ bí ngô, Endermen sẽ không tấn công bạn, ngay cả khi bạn làm như thế với chúng. Sở dĩ như vậy bởi Endermen chỉ tấn công những ai giao tiếp bằng mắt với chúng.

21. Sở hữu một vài cảnh vệ

Người bảo vệ nhà trong Minecraft

Gia tăng bảo vệ cho ngôi nhà của bạn là một ý tưởng không tồi. Bạn có hai lựa chọn. Đầu tiên là Iron Golem. Bạn triệu hồi nó bằng cách tạo hình đối tượng như trong ảnh. Chúng rất mạnh và khá bền.

Bảo vệ khác có thể là Snow Golem. Xếp chồng hai khối tuyết và đặt đầu bí ngô lên trên để triệu hồi nó. Tuy nhiên, cảnh vệ này cần ở trong một môi trường phù hợp (như băng giá), nếu không nó sẽ tan chảy.

22. Trở thành người mèo

Mèo trong Minecraft

Mèo là một bổ sung tuyệt vời vào Minecraft. Đây là một thú cưng cực kỳ hữu ích. Tuy nhiên, nó không chỉ là một người bạn đồng hành mà còn hỗ trợ cho bạn trong một tình huống đặc biệt.

Bạn có biết rằng Creeper trong Minecraft rất sợ mèo không? Nếu có đủ số lượng mèo quanh nhà, Creeper chắc chắn sẽ không dám tiếp cận bạn. Đây là cách tốt nhất giúp bạn không gặp phải tai nạn hay cuộc đụng độ không mong muốn nào khi đang tiến hành trồng trọt.

23. Cầm đèn pin khi di chuyển ở dưới nước

Một lần nữa, đèn pin sẽ cứu bạn khi ở dưới nước. Bất cứ khi nào thám hiểm thế giới dưới đại dương, hãy cầm theo đèn pin. Nó có thể giúp bạn thở trong nước lâu hơn.

Đặt đèn pin trên một khối, nó tạo ra bong bóng trong thời gian ngắn. Bạn phải ở cạnh khối đó để tạo ra hiệu ứng này. Cách này đảm bảo bạn có thêm chút không khí trong trường hợp khẩn cấp.

24. Cách đánh bại Blaze

Cách đánh bại Blaze trong Minecraft

Blaze là một mob mạnh trong Nether. Chúng có thể là một đối thủ khó đánh bại bằng các phương pháp thông thường. Những ngọn lửa của chúng có thể đốt cháy bạn thành nham thạch và bạn sẽ chết ngay tức thì.

Mob Blaze yếu trước các quả bóng tuyết. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị chúng nhiều nhất có thể. Ném bóng tuyết từ xa là cách đánh Blaze an toàn hơn. Nó không phải phương pháp hiệu quả nhất nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn an toàn trước mob nguy hiểm này.

Minecraft Pocket Edition không phải là một game có thiết kế đồ họa quá đẹp nhưng vẫn lôi cuốn người chơi bởi lối chơi hoàn toàn khác biệt, không hạn chế sức sáng tạo của họ. Trên đây là một số mẹo cần biết khi chơi Minecraft Pocket Edition giúp bạn xây dựng thế giới của mình nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button