Máy lạnh, máy lạnh sử dụng hết gas mà bạn không biết. Khi nào bạn đổ xăng?


Việc sử dụng điều hòa mà không biết thời điểm nạp gas vô tình làm tăng lượng điện năng tiêu thụ mỗi tháng. Vậy nên nạp gas điều hòa vào thời điểm nào? Bao lâu thì nên nạp gas?

Khi nào máy lạnh cần nạp gas? Dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết gas

Máy lạnh cần nạp gas có những dấu hiệu đáng lo ngại:

  • Điều hòa lạnh yếu: Dấu hiệu đầu tiên cho thấy máy lạnh của bạn bị hết gas là máy không lạnh và mất nhiều thời gian để làm mát phòng.
  • Đèn báo lỗi nhấp nháy: Đối với một số mẫu máy lạnh Chức năng thông báo Đèn báo lỗi nhấp nháy khi dàn lạnh có vấn đề cũng là dấu hiệu cho thấy máy lạnh bị hết gas.
  • Tự động Bật / Tắt: Điều hòa không khí hoạt động khoảng 15 phút Tự động tắt cũng là một tín hiệu cho thấy điều hòa không khí đang ở mức thấp. Khi điều hòa tự động bật tắt, trước tiên bạn phải kiểm tra xem chế độ trên điều khiển đã được điều chỉnh chính xác chưa. Nếu điều khiển từ xa được điều chỉnh đúng cách, các bộ phận bên trong có thể bị hỏng.
  • Nếu nước bị rò rỉ từ dàn lạnh: Khi máy lạnh bị hết gas, máy sẽ có dấu hiệu bị xì gas khiến dàn lạnh bị bám nhiều tuyết và đóng tuyết bên trong dàn lạnh. Do đó, dàn lạnh bị rò rỉ gas cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy máy lạnh bị hết gas.
  • Tuyết trên ống đồng: Nếu đường ống đồng của bạn bị bám tuyết hoặc bị rò rỉ nước thì rõ ràng máy lạnh của bạn đã gặp vấn đề về rò rỉ và hết gas.

Nguyên nhân thiếu gas điều hòa

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh của bạn bị hết gas, một số nguyên nhân thường gặp là:

  • Tán đầu: Sưng tấy là nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy lạnh bị thiếu gas. Có nhiều nguyên nhân khiến phần mái che phía trên bị dột như thời tiết, thời gian sử dụng. Vì vậy, phải xử lý đầu tán hoặc thay thế tán khác trước khi nạp khí.
  • Bộ ngưng tụ nóng hoặc lạnh: nếu sau Kiểm tra và xử lý đầu tán Nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng máy lạnh bị thiếu gas. Lúc này bạn cần lên kế hoạch chống rò rỉ dàn nóng và dàn lạnh. Công việc Thử thiết bị bay hơi nóng và lạnh Nó rất phức tạp nên tốt nhất bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên tay nghề cao để được hỗ trợ tốt nhất.
  • Ống đồng: Nếu một ống đồng bị rò rỉ, bạn có thể tìm thấy nó trong ống đồng. bám vào lớp tuyết. Khi lớp tuyết phủ tan ra, ống đồng sẽ bị rò rỉ. Điều này thường xảy ra đối với các bức tường của ngôi nhà. Đoạn ống đồng bị ẩm mốc, thậm chí cả nước sinh hoạt trong nhà.

Ảnh hưởng của điều hòa không khí không đủ gas

Khi máy lạnh của bạn bị hết gas, bạn phải đối mặt với những điều “khủng khiếp” sau:

tiêu thụ điện

Khi hết xăng, bạn không thể cảm nhận được không khí mát lạnh như mong muốn. Do đó, nhiệt độ thường thấp hơn bình thường nên dù sử dụng máy lạnh inverter tiết kiệm điện đến đâu cũng xảy ra tình trạng hao phí điện năng.

hư hỏng các thành phần khác

Máy lạnh bị xì gas thường có biểu hiện máy lạnh bị đơ, bị xì gas, chạy quá tải. Nếu bạn không có biện pháp xử lý kịp thời, thiết bị rất dễ bị hư hỏng các linh kiện khác như: Kappa (Chú thích), Khối. Theo thời gian, máy lạnh có thể bị hư hỏng, gây ra nhiều Nguy hiểm khi sử dụng.

hư hỏng các thành phần khác

ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi máy lạnh bị rò rỉ sẽ gây ra rất nhiều hư hỏng nặng ảnh hưởng trực tiếp đến máy lạnh. Sức khỏe, công việc và tài chính. Không khí nóng nực khiến bạn khó chịu ngay cả khi máy tiếp tục hoạt động, mất tập trung công việc.

Dễ mất tập trung do thiếu gas điều hòa.

Các loại gas thường dùng để nạp gas cho máy lạnh

Các loại gas thường dùng để nạp gas cho máy lạnh

Hiện nay trên thị trường 3 loại gas phổ biến Loại máy lạnh được sử dụng nhiều nhất là R410, R22, R32 và chất làm lạnh.

Các loại gas thường dùng để nạp gas cho máy lạnh

gas R22

Do đó, nó là một loại khí được sử dụng phổ biến. giá cả phải chăng cùng nhau Quá trình nạp gas rất đơn giản., không đòi hỏi nhiều kỹ năng và thiết bị khi đổ xăng.

Gas R22 có khả năng chịu được nhiều tạp chất hơn nên người nạp gas chỉ cần đo lượng gas cần nạp là có thể nạp thêm mà không cần rút hết lượng gas còn lại trong máy lạnh. Tuy nhiên, loại khí này không những làm lạnh tương đối kém mà còn gây hại cho tầng ozon.

Nạp gas r22 cho máy lạnh

Gas R410

nói chung là có giá trung bình, Quá trình tải tương đối phức tạp, yêu cầu sử dụng đầy đủ dụng cụ nạp gas có kinh nghiệm và thiết bị chuyên dụng. Khi đổ gas R410, dù cặn gas cũ vẫn còn bên trong hình thì người vận hành phải thay mới hoàn toàn.

Ưu điểm của gas R410: Tạo độ lạnh sâu cũng như tiết kiệm điện.

NSNạp gas máy lạnh r 410

gas R32

đây là loại khí mới Nó xuất hiện từ năm 2014 và là loại gas phổ biến ở hầu hết các loại máy lạnh hiện nay. Loại khí này cũng Tương tự với gas R410 Việc tải hàng đòi hỏi kỹ thuật viên có tay nghề cao và được trang bị chuyên nghiệp.

Đặc điểm của gas R32: Có khả năng làm lạnh rất mạnh và ổn định (gấp hơn 1,6 lần gas R410A, gấp hơn 6,1 lần gas R22) nên máy lạnh tiết kiệm điện năng đáng kể.

Nạp gas điều hòa r32

nguồn gốc của khí

Hầu hết khí đốt được sử dụng ngày nay được nhập khẩu từ nhiều nguồn khác nhau như Trung Quốc, Anh, Đức, Ấn Độ, v.v. Tuy nhiên, các loại gas phổ biến nhất vẫn được nhập khẩu từ Trung Quốc và Ấn Độ.

Theo các chuyên gia, loại gas nhập khẩu từ Ấn Độ là Chất lượng tốt hơn so với Trung Quốc.

Gas của Anh và Đức có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng nhưng giá thành tương đối cao và thường chỉ có ở các đơn hàng nhập khẩu.

Gas máy lạnh thực sự rất quan trọng. Những rắc rối không đáng có có thể phát sinh nếu bạn không cẩn thận! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

.

Back to top button