Máy lạnh không hoạt động – nguyên nhân và giải pháp

Máy lạnh, điều hòa không thể thiếu trong mùa hè nắng nóng. Việc hư hỏng là khó tránh khỏi nếu sử dụng quá mức. Máy lạnh không hoạt động là hiện tượng phổ biến và thường xuyên. Nó thường được gây ra bởi nhiều lý do. Thật không may, nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy xem bài viết dưới đây!

1. Cục nóng điều hòa không hoạt động, nhưng điều hòa vẫn mát.

Lựa chọn một chiếc điều hòa tiết kiệm điện luôn được mọi người ưu tiên hàng đầu. Ngoài chức năng tiết kiệm điện, máy còn có chức năng rơ le cảm biến nhiệt. Chức năng này giúp ngắt điều hòa khi máy lạnh dưới nhiệt độ nhất định. Vì vậy, khi máy sưởi nhà bạn đã ngừng hoạt động nhưng máy lạnh vẫn mát thì đây là dấu hiệu hết sức bình thường và bạn không phải lo lắng về điều đó.

Ở trạng thái nghỉ, máy lạnh ngừng hoạt động cho đến khi nhiệt độ phòng tăng lên, sau đó máy sưởi hoạt động bình thường.

rất phổ biến

2. Khi cục nóng điều hòa hoạt động, đôi khi không hoạt động, điều hòa không mát.

Nếu cục nóng điều hòa không hoạt động, hoặc máy không mát khi dừng máy khi đang chạy, hoặc hơi lạnh không sâu thì có thể bộ phận này đã có vấn đề. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, bao gồm:

Máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh, bám nhiều bụi bẩn cũng khiến hệ thống tản nhiệt của máy lạnh tự động ngắt. Nếu là do bụi, bạn có thể tự vệ sinh hoặc nhờ đến dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp.

Có thể bạn chưa biết: Điện máy XANH hiện có thể cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh (máy lạnh) trên toàn quốc với giá cả rất cạnh tranh. Để đặt lịch vệ sinh, bạn có thể truy cập trang Vệ sinh Máy lạnh của chúng tôi hoặc trả lời điện thoại và gọi số miễn phí 1800.1061 (7:30 AM – 10:00 PM).

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh rất chuyên nghiệp của Điện máy XANH

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh rất chuyên nghiệp của Điện máy XANH

– Rơ le cảm biến nhiệt độ của máy lạnh bị hỏng và tự động tắt liên tục, máy lạnh có thể bị nóng bất kể máy lạnh đang chạy hay không.

– Cục nóng không tản nhiệt được có thể do lắp đặt cục nóng điều hòa không đúng vị trí, không đúng kỹ thuật.

– Việc lắp đặt không đúng kỹ thuật như đặt thiết bị không cân đối hoặc đặt dàn nóng và dàn lạnh không đúng cách đều có thể khiến dàn nóng bị hỏng.

3. Cục nóng điều hòa không hoạt động hoàn toàn và điều hòa không mát.

Nếu tắt hẳn cục nóng điều hòa mà điều hòa không mát thì có thể do những nguyên nhân sau.

Dây tín hiệu bên lạnh bị đứt

Dây tín hiệu chính là dây dẫn từ dàn lạnh của máy lạnh ra dàn nóng.

– cho một ai đó điều hòa một chiều (2 dây): Nếu dây bị ngắt, bình nóng lạnh sẽ không hoạt động.

– cho một ai đó Điều hòa hai chiều (4 chuỗi):

+ Trường hợp bật chiều lạnh mà dàn lạnh chạy nhưng chiều nóng không hoạt động thì dây 1, 2, 4 bị ngắt.

+ Nếu khi bật cục nóng điều hòa không lên thì nguyên nhân là do dây 1,2,3 bị ngắt.

làm thế nào để khắc phục: Kiểm tra ngay hệ thống dây điện bằng cách sử dụng đồng hồ ở nguồn điện dàn lạnh, 1, 2, 3, 4 đối với điều hòa 1 chiều, 1, 2, 3, 4 đối với điều hòa 1 chiều, dây tín hiệu 1, 2. Đo lường. Sau đó đo 1 và 2 cho cục nóng máy lạnh. Nếu vẫn chưa đủ thì đó là do dây tín hiệu bị đứt.

Đang thanh toán

Đang thanh toán

lốc điều hòa bị hỏng

Nếu block máy lạnh bị hỏng, hơi nóng tỏa ra từ dàn lạnh, thường xuyên phát ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động, nhiệt độ không ổn định.

Làm thế nào để khắc phục: Cách duy nhất để khắc phục là gọi thợ chuyên nghiệp đến sửa. Vì block máy có cấu tạo phức tạp nên để đảm bảo an toàn bạn cần gọi thợ bảo dưỡng điều hòa đến hỗ trợ bạn nhé!

Có thể do lốc điều hòa bị hư.

Có thể do lốc điều hòa bị hư.

tụ điện bị hỏng trong máy sưởi

Tụ điện bị hư, nổ rất có thể là nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa không hoạt động. Việc kiểm tra tụ điện không khó nhưng rất nguy hiểm vì nó đòi hỏi sự cẩn trọng.

làm thế nào để khắc phục: Cách kiểm tra xem tụ điện có bị hỏng hay không Nếu bạn nghe thấy máy điều hòa không khí tắt trong 1 đến 2 phút hoặc có hiện tượng quán tính kéo dài (trong thời gian ngắn 10 giây) thì tụ điện bị lỗi. Tiếp theo, vì sự an toàn của chính bạn, hãy liên hệ với kỹ thuật viên bảo dưỡng điều hòa!

hỏng máy lạnh

Máy lạnh ngừng hoạt động ngay khi dàn lạnh báo lỗi (nhấp nháy hoặc bíp).

làm thế nào để khắc phục: Tắt máy lạnh và bật lại!

Tình trạng điều hòa lỗi

Tình trạng điều hòa lỗi

Nhiệt độ ngoài trời quá cao.

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy lạnh không hoạt động là do máy quá nóng. Vì máy sưởi thường được lắp đặt ngoài trời, đặc biệt là nơi có ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ ngoài trời quá cao từ 42 đến 45 độ C sẽ khiến các thiết bị nóng bị hỏng.

làm thế nào để khắc phục: Tránh ánh nắng trực tiếp và di chuyển máy sưởi đến nơi thoáng mát.

Di chuyển lò sưởi đến nơi thích hợp, thoáng mát.

Di chuyển lò sưởi đến nơi thích hợp, thoáng mát.

Tản nhiệt không hoạt động

Theo thời gian, thiết bị tản nhiệt không được vệ sinh thường xuyên, hệ thống thông gió tản nhiệt hoạt động kém sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống tản nhiệt.

Làm thế nào để khắc phục: Hãy vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên để máy luôn bền đẹp!

Nguyên nhân và giải pháp xử lý tình trạng điều hòa đơn giản không hoạt động và hoạt động hiệu quả hiện nay. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này!

.

Back to top button