Máy bay không người lái (UAV) là gì? Các ứng dụng của máy bay không người lái

Trong xã hội ngày càng tiên tiến hiện nay, việc tạo ra những thiết bị công nghệ thông minh đã không còn là chuyện lạ. Một trong những công nghệ nổi tiếng nhất là UAV. Vậy, UAV là gì và các ứng dụng của nó thì sao? Hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé!

1. Máy bay không người lái (UAV) là gì?

máy bay không người lái mạng sống máy bay không người lái – (máy bay không người lái) là một loại máy bay không người lái. Loại này có thể có nhiều hình dạng, kích thước và công dụng khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.

kết cấu:

Cấu tạo của Drone bao gồm động cơ, hệ thống vi xử lý trung tâm, nguồn điện, các cánh quạt và giá đỡ.

kết cấu

2. Cách hoạt động của máy bay không người lái

UAV được điều khiển từ buồng lái bằng cần điều khiển, đòn bẩy và nhiều nút khác nhau giống như máy bay thương mại. Một nhóm phi công có thể ngồi tại căn cứ để lái máy bay.

Máy bay ít phức tạp hơn và dễ điều khiển hơn là việc sử dụng bộ điều khiển không dây hoặc điện thoại thông minh và máy tính bảng để điều khiển máy bay.

cơ chế hoạt động

3. Ứng dụng của các UAV hiện tại

– Bay giám sát, theo dõi và tiêu diệt mục tiêu trên không, hỗ trợ lực lượng mặt đất.

– Ghi và truyền hình ảnh video trực tiếp trong không khí.

– Hỗ trợ giao hàng tận nơi.

vận chuyển

– Thu thập thông tin thời tiết, dự báo thời tiết.

– Hỗ trợ quay phim, chụp ảnh trên không.

– Tạo bản đồ, đặc biệt là bản đồ 3D.

– Dùng trong nông nghiệp (rải phân bón, thuốc trừ sâu,…).

đơn xin

– Tìm kiếm cứu nạn khi các phương tiện khác không vào được.

4. Tại sao sử dụng drone trong nông nghiệp?

nông nghiệp 1

Drone có thể hỗ trợ hiệu quả hơn việc bón phân và thuốc trừ sâu nhờ khả năng bay cao và xa, hệ thống ứng dụng trên diện rộng, đồng đều giúp tăng hiệu quả và năng suất, tiết kiệm thời gian và công sức.

nông nghiệp 2

Máy bay không người lái giúp quan sát hiện trường bằng máy ảnh kỹ thuật số và thu thập nhiều thông tin hình ảnh khác nhau. Người nông dân có thể quan sát tổng quan, lựa chọn cách chăm sóc phù hợp, đồng thời quảng bá hình ảnh của mình khi áp dụng công nghệ tiên tiến vào trồng trọt.

sparge

Thiết bị hoàn toàn tự động bảo vệ cây trồng và điều chỉnh lượng phân bón phù hợp, loại bỏ nhu cầu tiếp xúc trực tiếp với thuốc, giảm thiểu độc tính.

xem thêm

.

Back to top button