Hướng Dẫn

Máu trinh màu gì, xuất hiện khi nào? Máu trinh khác máu kinh thế nào?

Máu trinh là gì? Máu trinh khác máu kinh như thế nào? blogtiendientu.vn mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Máu trinh là gì?

Máu trinh là hiện tượng màng trinh bị rách, có màu đỏ tươi, không vón cục như máu kinh nguyệt, thường ra với lượng ít (chỉ mất vài giọt máu dính đáy quần lót hoặc dính lẫn với tinh dịch).

Theo đó, màng trinh của nữ giới nằm cách cửa âm đạo khoảng 2 – 4cm, có màu hồng nhạt, mỏng, có thể đàn hồi và dễ rách khi bị tác động mạnh ở vùng kín. Một số trường hợp đặc biệt do bẩm sinh không có màng trinh hoặc màng trinh có lỗ thủng do bị ngã, va đập… Màng trinh có nhiệm vụ và chức năng là bảo vệ hệ thống sinh sản của chị em phụ nữ, giúp ngăn chặn không cho vi khuẩn tấn công vào bên trong âm đạo.

Mỗi chị em phụ nữ sẽ có một loại màng trinh với kích thước và hình dạng khác nhau. Một số người màng trinh rất dày nhưng số lại rất mỏng. Khi màng trinh bị rách sẽ xảy ra những biến đổi khác nhau và không thể lành lại như ban đầu.

Máu trinh xuất hiện khi nào?

Theo các chuyên gia y tế, máu trinh xuất hiện khi màng trinh bị rách và tác động mạnh do quan hệ tình dục lần đầu hoặc ngã, va đập… Khi màng trinh bị rách chảy máu trinh, chị em có thể cảm thấy đau rát, máu chảy chỉ một vài giọt. Một số người màng trinh dày thì có thể kéo dài khoảng 1 – 2 ngày hoặc sau lần thứ 2, thứ 3 quan hệ…

Máu trinh khác máu kinh như thế nào? Cách phân biệt máu trinh và máu kinh

Có nhiều chị em thường nhầm lẫn giữa máu trinh và máu kinh bởi có nhiều trường hợp máu kinh có thể xuất hiện sau ngày đầu quan hệ với số lượng ít. Tuy nhiên, bạn có thể phân biệt máu kinh và máu trinh qua những đặc điểm như sau:

Phân biệt máu trinh và máu kinh nguyệt

  • Máu trinh: Thường có màu đỏ tươi, không bị vón cục đông, lượng chảy ít, chỉ là bệt máu đỏ tươi dính trên ga giường, đáy quần lót. Một số trường hợp còn dính vào thành âm đạo hoặc dương vậy, không đủ nhiều để chảy ra ngoài. Hơn nữa, máu trinh không bị ra ào ào như máu kinh và chỉ xuất hiện một lần khi màng trinh bị rách.
  • Máu kinh nguyệt: Là những mảnh vụn của niêm mạc tử cung bong tróc và ra ngoài theo đường tử cung, âm đạo. Máu kinh có màu đỏ sẫm, chảy nhiều và kéo dài khoảng 3 – 5 ngày, một số người có thể lên đến 7 ngày.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết máu trinh khác máu kinh thế nào rồi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website blogtiendientu.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:

  • Máu báo thai màu gì? Ra máu báo thai thử que được chưa?
  • Mang thai không nghén có sao không? Có mẹ nào mang thai mà không bị nghén?
  • Bà bầu khó thở khi mang thai có phải hiện tượng bất thường?
  • Sau khi quan hệ bao lâu thì có thai? Dấu hiệu mang thai sớm nhất 1, 2 tuần đầu
  • Trước khi mang thai phụ nữ cần bổ sung vitamin gì để chuẩn bị cho hành trình làm Mẹ

—end—

Back to top button
You cannot copy content of this page