Mẫu lời tuyên thệ kết nạp đảng viên mới 2022

Lễ kết nạp Đảng viên mới Được thực hiện qua nhiều quy trình, nhiều bước như lễ chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng … Là nghi thức quan trọng, không thể thiếu đối với Bữa tiệc. Thành viên mới này là tuyên thệ tại buổi lễ nhập môn. Để các bạn tự tin hơn khi đọc lời tuyên thệ, Blog Tiền Điện Tử xin gửi tới các bạn bài viết lời tuyên thệ của Đảng viên mới, xem chi tiết bài tuyên thệ dành cho Đảng viên mới tại đây. .

  • Bản kiểm điểm đảng viên cuối năm
  • Quy trình kết nạp Đảng viên
  • Ví dụ về sự tự phê bình của một thành viên dự bị

1. Mẫu Tuyên thệ kết nạp Đảng viên mới số 1 năm 2022

Thân mến:

  • Đồng chí: …………, Ủy viên Ban Thường vụ – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy nhân dân.
  • Đ / c: …………, Huyện ủy viên – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Huyện ủy.
  • Đ / c: …………… – Bí thư chi bộ Mặt trận Nhà;
  • Các đồng chí chi bộ Mặt trận Tổ quốc.

Sau khi tìm hiểu về Đảng cộng sản Việt Nam, được sự giáo dục, giúp đỡ của các đồng chí trong chi bộ, trực tiếp là đồng chí …………. Với sự cố gắng của bản thân, ngày hôm nay tôi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đó là một niềm vinh dự lớn đối với tôi. Có được vinh dự này, tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí trong chi bộ đã giúp đỡ, tạo điều kiện để tôi được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Đứng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quan tâm:

1 / Tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng, tôn trọng nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; hoàn toàn phục tùng các quy định và điều động của Đảng.

Thề!

2 / Học tập, rèn luyện, không ngừng nâng cao trình độ hiểu biết, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh; chống chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa cơ hội, bè phái, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Thực hiện theo quy định của Trung ương về những điều Đảng viên không được làm.

Thề!

3 / Liên hệ chặt chẽ với mọi người, tôn trọng và phát huy quyền của mọi người; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhân dân; tích cực tham gia công tác đoàn thể, công tác xã hội tại cơ quan và gia đình; công khai và vận động gia đình, cá nhân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Thề!

4 / Tham gia xây dựng và bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng; chấp hành kỷ luật, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; tự phê bình và phê bình thường xuyên, trung thực với Đảng; làm tốt công tác phát triển đảng viên; sinh hoạt đảng và đóng đảng phí theo quy định.

Thề! Thề! Thề!

Xin chân thành cảm ơn các đồng chí trong chi đoàn.

2. Lời thề Đảng viên số 2 năm 2022

Lời tuyên thệ của đảng viên mới

(Đảng viên mặt cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Hồ Chí Minh)

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Kính gửi tất cả các chi nhánh

Tôi tên: …………………… Tôi sinh ngày… tháng… …… .., hôm nay tôi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và lời khai của các đồng chí đảng viên trong chi bộ, tôi xin thề:

1. Tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng, tôn trọng nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; hoàn toàn phục tùng các quy định và điều động của Đảng.

2. Học tập, rèn luyện, không ngừng nâng cao trình độ hiểu biết, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh; chống chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa cơ hội, bè phái, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Thực hiện theo quy định của Trung ương về những điều Đảng viên không được làm.

3. Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền cai trị của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhân dân; tích cực tham gia công tác đoàn thể, công tác xã hội tại cơ quan và gia đình; công khai và vận động gia đình, cá nhân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

4. Tham gia xây dựng và bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng; chấp hành kỷ luật, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng; tự phê bình và phê bình thường xuyên, trung thực với Đảng; làm tốt công tác phát triển đảng viên; sinh hoạt đảng và đóng đảng phí theo quy định.

Thề! Thề! Thề!

– Kết thúc mỗi lời tuyên thệ, đảng viên mới được kết nạp giơ cao nắm tay phải và hô “thề”; Khi kết thúc 4 Lời thề, hãy giơ nắm tay phải của bạn và hét lên “Tôi xin thề” 3 lần.

3. Cách đọc và ứng xử khi đọc lời thề

Khi tuyên thệ, các đồng chí Đảng viên mới sẽ được chi bộ hướng dẫn cụ thể về nội dung, tác phong, cử chỉ, ngôn ngữ, nhưng nhiều Đảng viên mới lại vấp váp vì lo lắng, xúc động, hay chuẩn bị khiến buổi lễ thiếu đi sự trang trọng cần thiết. Dưới đây Blog Tiền Điện Tử sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách đọc lời tuyên thệ.

Đứng trên bục đọc lời tuyên thệ, các thành viên mới trong đoàn cần ăn mặc sang trọng, lịch sự, tránh ăn mặc luộm thuộm, lòe loẹt. Tư thế đứng nghiêm trang, tay trái nắm hờ, quần duỗi thẳng, tay phải nắm chặt, giơ cao thể hiện quyết tâm và thực hiện lời thề trước Đảng, trước nhân dân. Các đồng chí đảng viên mới đứng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh để chuẩn bị đọc lời tuyên thệ.

– Đầu tiên, đảng viên mới đọc to, rõ ràng thông tin cá nhân của mình gồm họ tên, ngày tháng năm sinh để các đại biểu dự lễ kết nạp đảng viên nắm rõ.

– Sau đó đảng viên đứng chú ý, mắt hướng về cờ, giơ nắm tay đọc nội dung lời tuyên thệ với thái độ tự tin, lời nói rõ ràng, to, rõ ràng thể hiện tư tưởng vững vàng của đảng viên. đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Phần này, tốt nhất các đảng viên mới nên đọc kỹ và ghi nhớ hết để thể hiện tốt hơn lời tuyên thệ trong buổi lễ quy nạp. Nếu không học thuộc được, bạn có thể cầm tờ giấy, nhưng cũng cần đọc trước nhiều lần cho trôi chảy.

– Đọc lời tuyên thệ trong lễ kết nạp Đảng thiêng liêng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc, trước chân dung Bác Hồ và toàn thể đảng viên, đại biểu có mặt tại buổi lễ, đảng viên mới phải tỏ thái độ nghiêm túc. tuyệt đối không đọc nhầm nội dung, đọc thiếu, đọc ngắt quãng, đọc vấp. Điều này vừa không thể hiện được tinh thần nghiêm túc của người đảng viên, vừa làm mất đi nhuệ khí của người chiến sĩ cách mạng.

– Sau mỗi lần đọc lời tuyên thệ, đảng viên giơ nắm tay phải và hô to, rõ ràng: “Tôi xin thề!”. Sau khi thực hiện xong 4 lời thề, thành viên trong nhóm giơ nắm tay phải lên rất cao và hô “Tôi xin thề” 3 lần một cách nhanh chóng và dứt khoát.

Cuối lời tuyên thệ, các đồng chí Đảng viên không quên gửi lời cảm ơn đến các đồng chí có mặt trong buổi lễ kết nạp Đảng viên.

Với những bài văn khấn và cách đọc đơn giản trên đây chắc chắn các bạn đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản để đọc lời tuyên thệ trong lễ kết nạp đảng viên hiệu quả và dễ dàng nhất. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm nội dung khác như hướng dẫn kết nạp Đảng viên mới để hiểu rõ hơn và tiến hành kết nạp Đảng theo đúng quy trình.

Chúng tôi mời bạn tham gia Xem phần Tài liệu Dữ liệu lớn để biết thêm thông tin hữu ích.

Thông tin thêm về Mẫu lời tuyên thệ kết nạp đảng viên mới 2022

Mẫu lời tuyên thệ kết nạp đảng viên mới 2022

Lễ kết nạp Đảng viên mới được thực hiện qua rất nhiều quá trình, công đoạn như nghi thức chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng….. Và một nghi thức quan trọng không thể thiếu dành cho Đảng viên mới đó chính là lời tuyên thệ trong lễ kết nạp. Để các bạn có thêm tự tin khi đọc lời tuyên thệ thì Blog Tiền Điện Tử xin gửi tới bạn đọc bài viết mẫu lời tuyên thệ của Đảng viên mới, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết mẫu lời tuyên thệ dành cho Đảng viên mới tại đây.
Bản kiểm điểm đảng viên cuối năm
Quy trình kết nạp Đảng viên
Mẫu bản tự kiểm điểm của Đảng viên dự bị
1. Mẫu lời tuyên thệ kết nạp đảng viên mới số 1 năm 2022
Kính thưa:
Đồng chí: ……………, Ủy viên Ban Thường vụ – Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; Bí thư Đảng uỷ khối Dân Đảng.
Đồng chí: ……………, Huyện uỷ viên – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện.
Đồng Chí: …………… – Bí thư Chi bộ Mặt trận Tổ quốc;
Các đồng chí đảng viên trong chi bộ Mặt trận Tổ quốc.
Sau thời gian tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, được sự giáo dục, giúp đỡ của các đồng chí trong chi bộ, trực tiếp là đồng chí……………. Với quá trình phấn đấu của ban thân, Hôm nay tôi được đứng trong hàng ngũ của đảng, đó là vinh dự lớn đối với bản thân tôi. Có được niềm vinh dự đó, Tôi xin chân thành cảm ơn các đ/c lãnh đạo, các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã giúp đỡ, tạo điều kiện để tôi được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Đứng trước cờ Đảng, quốc kỳ, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tôi xin thề:
1/ Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng.
Xin Thề!
2/ Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Chấp hành quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.
Xin Thề!
3/ Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội nơi làm việc và nơi ở; tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Xin Thề!
4/ Tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng; phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng; thường xuyên tự phê bình và phê bình, trung thực với Đảng; làm công tác phát triển đảng viên; sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đúng quy định.
Xin thề! Xin thề! Xin thề!
Xin chân thành cảm ơn các đồng chí trong chi bộ ./.
2. Lời tuyên thệ của Đảng viên số 2 năm 2022

LỜI TUYÊN THỆ CỦA ĐẢNG VIÊN MỚI
(Đảng viên đứng quay mặt về cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Hồ Chí Minh)
Kính thưa cá đồng chí đại biểu!
Thưa toàn thể chi bộ
Tôi tên: ……………………………… sinh ngày … tháng … năm …….., hôm nay được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ Tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của các đảng viên trong chi bộ, tôi xin thề:
1. Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng.
2. Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác. Chấp hành quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.
3. Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội nơi làm việc và nơi ở; tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
4. Tham gia xây dựng, bảo vệ đường lối, chính sách và tổ chức của Đảng; phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng; thường xuyên tự phê bình và phê bình, trung thực với Đảng; làm công tác phát triển đảng viên; sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đúng quy định.
Xin thề! Xin thề! Xin thề!
– Kết thúc mỗi lời Tuyên thệ, đảng viên mới kết nạp Đảng giơ nắm tay phải và hô lớn “xin thề”; kết thúc 4 lời Tuyên thệ, giơ nắm tay phải hô lớn 3 lần “xin thề”.
3. Cách đọc, tác phong khi đọc lời tuyên thệ
Khi đọc lời tuyên thệ, đảng viên mới sẽ được Chi bộ hướng dẫn cụ thể về nội dung, tác phong, cử chỉ, ngôn ngữ nhưng không ít đảng viên mới vì lo lắng, xúc động hay chuẩn bị chưa kỹ dẫn đến vấp váp làm buổi lễ thiếu đi sự trang trọng cần thiết. Dưới đây Blog Tiền Điện Tử sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể về tác phong khi đọc lời tuyên thệ.
– Đứng trên bục đọc lời tuyên thệ, đảng viên mới cần ăn mặc gọn gàng, lịch sự, tránh ăn mặc quá xuề xòa hay quá lòe loẹt. Tư thế đứng trang nghiêm, tay trái nắm hờ, thẳng chỉ quần, tay phải nắm lại, giơ cao thể hiện sự quyết tâm và giữ trọn lời thề với với Đảng, với dân. Các đảng viên mới đứng quay mặt hướng về phía cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh để chuẩn bị đọc lời tuyên thệ.
– Đầu tiên, đảng viên mới đọc to, rõ ràng các thông tin cá nhân của bản thân, bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh để các đại biểu trong Lễ kết nạp đảng viên nắm được.
– Tiếp theo, đảng viên đứng nghiêm, mắt hướng về lá cờ, giơ cao nắm tay đọc 4 nội dung trong lời tuyên thệ với thái độ tự tin, lời lẽ dứt khoát, to, dõng dạc thể hiện được tư tưởng vững vàng của các đảng viên khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Trong phần này tốt nhất các bạn đảng viên mới phải đọc thật kỹ và ghi nhớ hết để thể hiện tốt nhất phần tuyên thệ trong kễ kết nạp đảng viên. Nếu không thể ghi nhớ, các bạn có thể cầm giấy nhưng cũng phải đọc trước nhiều lần cho trôi chảy.
– Đọc lời tuyên thệ trong buổi Lễ kết nạp Đảng thiêng liêng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc, trước chân dung Bác Hồ và tất cả các đảng viên, đại biểu tham dự buổi lễ, đảng viên mới phải thể hiện được thái độ nghiêm túc, tuyệt đối không được đọc sai nội dung, đọc thiếu, đọc được ngắt quãng hay vấp váp. Điều đó không thể hiện được tinh thần nghiêm túc của đảng viên, đánh mất đi nhuệ khí của người chiến sĩ cách mạng.
– Sau khi mỗi lần đọc hết một nội dung trong lời tuyên thệ, đảng viên giơ cao nắm tay phải hô thật to, rõ ràng câu “Xin thề!”. Sau khi kết thúc 4 lời tuyên thệ, đảng viên giơ nắm tay phải cao lên và hô lớn 3 lần “Xin thề” một cách nhanh nhẹn, dứt khoát.
Kết thúc phần Tuyên thệ, đảng viên đừng quên gửi lời cảm ơn đến các đồng chí có mặt tham dự vào buổi lễ kết nạp Đảng.
Với những điều tuyên thệ cùng cách đọc đơn giản trên đây chắc chắn các bạn đã nắm được những điều cơ bản để đọc lời tuyên thệ trong lễ kết nạp Đảng dàng và hiệu quả nhất. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm những nội dung khác như hướng dẫn kết nạp Đảng viên mới để hiểu rõ hơn và tiến hành kết nạp Đảng theo đúng quy trình.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Blog Tiền Điện Tử.

#Mẫu #lời #tuyên #thệ #kết #nạp #đảng #viên #mới


#Mẫu #lời #tuyên #thệ #kết #nạp #đảng #viên #mới

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button