Mất vị giác là gì? Mất vị giác là gì?

Mất vị giác là gì? Mất vị giác là gì? Nếu bạn muốn biết mất hương vị là gì, hãy xem bài viết về Dữ liệu lớn dưới đây.

Mất vị giác là gì?

Mất vị giác là gì? Làm gì khi mất vị giác? Thường có hàng ngàn nụ vị giác nhỏ trên bề mặt của lưỡi. Mỗi vị giác phát hiện một trong năm vị cơ bản: mặn, ngọt, chua, đắng, cay hoặc ngon. Các xung thần kinh từ vị giác được gửi đến não để giúp con người phân biệt giữa các vị khác nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nhiều người sẽ không cảm nhận được mùi vị của thức ăn khi cho vào miệng sẽ mất đi vị giác.

Nói chung, rối loạn vị giác được chia thành mất vị giác, vị giác ảo (nhìn thấy vị không thực), mất vị giác đối với một vị cụ thể hoặc mất vị giác hoàn toàn.

Nguyên nhân của mất vị giác – Bệnh gì là mất vị giác?

Nguyên nhân nào làm mất vị giác? Mất vị giác là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc trong những ngày này. Nói chung, mất vị giác có một số nguyên nhân. Một số nguyên nhân chính liên quan đến bệnh đường hô hấp như:

 • lạnh lẽo
 • bệnh cúm
 • viêm xoang
 • viêm tai giữa
 • Viêm họng…

Rối loạn vị giác cũng có thể do một số vấn đề liên quan đến hệ thần kinh, chẳng hạn như chấn thương đầu, rối loạn thần kinh, viêm nướu, viêm nha chu và những người đang xạ trị hoặc xạ trị. nghiện thuốc lá … Ngoài ra, tác dụng phụ của một số loại thuốc cũng làm vị giác bị suy giảm.

Đặc biệt gần đây, đột ngột mất vị giác và khứu giác kèm theo sốt cao cũng có thể là triệu chứng của COVID-19. Tuy nhiên, đối với trường hợp bệnh nhân nhiễm COVID-19, dù ăn tiêu mà không thấy cay, mất vị giác khá nặng và có nhiều trường hợp mất vị giác hoàn toàn, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu các triệu chứng xuất hiện.

mất vị giác

Làm thế nào để điều trị chứng mất vị giác?

Làm thế nào để điều trị chứng mất vị giác? Trước khi bạn có thể tìm cách điều trị, trước tiên bạn phải xác định được nguyên nhân khiến bạn mất vị giác. Mất vị giác là mất vị giác tạm thời hay mất vị giác vĩnh viễn? Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu như mất vị giác, ăn không ngon, cảm giác nhạt miệng thì bạn có thể đến ngay bác sĩ tai mũi họng để khám và xác định nguyên nhân.

Đối với trường hợp mất vị giác do cảm lạnh hoặc cảm cúm, bác sĩ có thể kê một số đơn thuốc chung để điều trị bệnh. Khi hết bệnh, cảm giác về mùi vị biến mất.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào để điều trị, bạn có thể mang theo bất kỳ loại thuốc nào có thể khiến bạn mất vị giác để bác sĩ có thể xác định và loại bỏ chúng.

Đối với những người bị viêm xoang hoặc viêm tai giữa, bác sĩ có thể đề nghị dùng thuốc kháng sinh. Trong những tình huống nghiêm trọng hơn, bác sĩ sẽ điều trị từng bệnh riêng biệt.

Ngoài việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bạn có thể khắc phục chứng mất vị giác bằng một số lưu ý sau:

 • từ bỏ hút thuốc
 • vệ sinh răng miệng thường xuyên
 • Nếu cần, hãy sử dụng thuốc kháng histamine không kê đơn để giảm viêm mũi.

>>> Đọc thêm:

 • Tay chân lạnh là bệnh gì?
 • Ù tai là gì? Cách chữa ù tai nhanh chóng bằng mẹo tại nhà
 • Máy mắt trái, mắt phải liên tục nhấp nháy, nam nữ hàng giờ là dấu hiệu hay bệnh gì?

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu mất vị giác là gì và nó là gì. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu về đồ gia dụng, đồ gia dụng, tủ lạnh, thiết bị y tế, thiết bị văn phòng… chính hãng và chất lượng, bạn có thể tham khảo và đặt hàng trên website Blog Tiền Điện Tử hoặc liên hệ hotline bên dưới để được hỗ trợ thêm.

mua sắm trực tuyến

Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại cầm tay: 024.3568.6699

thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, P.9, Q.5
Điện thoại: 028.3833.6666

.

Back to top button