Hỏi Đáp

Màn hình PLS TFT LCD là gì?

Công nghệ hiện đang rất phát triển với nhiều loại màn hình khác nhau. Nếu đã biết màn hình TFT là gì thì liệu bạn có thắc mắc màn hình PLS TFT LCD là gì, có những ưu điểm vượt trội nào không? Vậy hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu về loại màn hình này xem có những ưu điểm gì nhé!

1. Màn hình PLS TFT LCD là gì?

Màn hình PLS TFT LCD hay được gọi tắt là PLS (Plane to Line Switching) do Samsung phát triển được giới thiệu vào cuối năm 2010 và được phát triển từ màn hình TFT truyền thống.

Màn hình PLS TFT LCD là gì?

Với tấm nền PLS, các tinh thể lỏng cũng luôn nằm dọc trên cùng mặt phẳng, tương tự như màn hình IPS.

Sự khác nhau giữa PLS và IPS

Sự khác nhau giữa PLS và IPS

PLS sử dụng điện trường dọc và điện trường ngang để điều khiển chuyển động song song của tinh thể lỏng thay vì chỉ là sắp xếp theo hàng ngang như trên IPS.

2. Ưu điểm của loại màn hình này

Màn hình PLS cho góc nhìn rộng đảm bảo hình ảnh rõ nét với góc nhìn nghiêng.

Màn hình PLS cho góc nhìn rộng với góc nhìn nghiêng

Màn hình PLS cho góc nhìn rộng với góc nhìn nghiêng

Chất lượng hình ảnh được nâng cao sẽ giảm thiểu hiệu ứng bóng mờ và vùng tối khi chơi trò chơi hoặc phát video có cảnh đêm.

Màn hình với công nghệ PLS sáng và có độ tương phản cao nên cho màu sắc và hình ảnh hiển thị tốt dù ở điều kiện ánh sáng ngoài trời.

Màn hình với công nghệ PLS sáng và có độ tương phản cao

Màn hình với công nghệ PLS sáng và có độ tương phản cao

Đồng thời màn hình PLS cũng giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với màn hình TN TFT thông thường.

PLS và IPS

PLS và IPS

Khi so sánh với màn IPS, PLS cải tiến hơn, cho góc nhìn rộng hơn một chút. Về chất lượng hình ảnh, màn hình với công nghệ PLS có thể mang lại chất lượng hoàn toàn tương đương màn hình IPS và độ sáng cao hơn 10%.

3. Kết luận

Chất lượng màn hình tốt thì đó chỉ là điều kiện cần để ta có thêm sự lựa chọn mua một sản phẩm nào đó. Nhưng nó chưa phải là điều kiện đủ để ta quyết định mua, mà còn phải dựa vào nhiều yếu tố như cấu hình, dung lượng RAM, pin,…

Xem thêm

Back to top button
You cannot copy content of this page