Mách bạn cách khóa iPhone từ xa và theo dõi khi bị đánh cắp hoặc thất lạc

Trên iPhone, điện thoại được trang bị tính năng Find My iPhone giúp người dùng tìm kiếm, theo dõi và khóa iPhone từ xa, nhanh chóng. Nhờ tính năng này, nhiều người đã bảo vệ được thông tin cá nhân của mình khi điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp.

Vậy làm thế nào để kích hoạt và sử dụng tính năng khóa từ xa của iPhone một cách nhanh chóng? Hãy xem ngay bài viết dưới đây mà Blog Tiền Điện Tử chia sẻ.

Bật Tìm kiếm trên iPhone

Khi vừa mua một chiếc iPhone mới, việc đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt tính năng Find My iPhone của thiết bị. Điều này giúp bạn tìm thấy thiết bị của mình nếu chẳng may bị thất lạc ở đâu đó. Nếu điện thoại bị đánh cắp, bạn có thể xác định vị trí của thiết bị và hoàn tất quá trình tìm kiếm. Đầu tiên, bạn kích hoạt tính năng tìm kiếm trên iPhone như sau:

Bước 1: phần mở Bối cảnh trên điện thoại> Bấm chọn Tên tài khoản (Apple ID, iCloud, phương tiện và giao dịch mua).

Kích hoạt tìm kiếm iPhone bước 1

Bước 2: bấm vào mục Gặp > Chọn tiếp theo Tìm iPhone.

Kích hoạt tìm kiếm iPhone bước 2

Bước 3: Vuốt từ trái sang phải để kích hoạt tính năng Tìm iPhone trên thiết bị.

Kích hoạt tìm kiếm iPhone bước 3

Quan sát: Để có thể sử dụng tính năng này, bạn phải có tài khoản iCloud và điện thoại của bạn phải được kết nối Internet.

Hướng dẫn cách khóa iPhone bị mất từ ​​xa

Nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, hãy truy cập trang web iCloud của Apple để tìm thiết bị của bạn ở đâu. Làm như sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ của iCloud.com và làm Đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn bên trong của bạn.

Hướng dẫn cách khóa iPhone bị mất từ ​​xa Bước 1

Bước 2: bấm vào mục Tìm iPhone.

Hướng dẫn cách khóa từ xa iPhone bị mất bước 2Bước 3: trong phần thiết bị của tôibạn bấm vào Chọn tên iPhone của bạn> Bấm chọn chế độ mất.

Hướng dẫn cách khóa iPhone bị mất từ ​​xa bước 3

Bước 4: trong phần chế độ mất sẽ giúp bạn theo dõi, khóa, tìm kiếm iPhone bị mất> Tiến hành nhập Số điện thoại iPhone của bạn có thể hiển thị để ai đó lấy nó có thể liên hệ với bạn.

Hướng dẫn cách khóa iPhone bị mất từ ​​xa Bước 4

Bước 5: Bây giờ bạn Nhập thông báo bạn muốn hiển thị Để ai đó nhấc máy và liên hệ với bạn> Nhấp vào Xong hoàn thành.

Hướng dẫn cách khóa từ xa iPhone bị mất bước 5

Tiết lộ cách bảo mật iPhone của bạn để ngăn chặn trộm cắp

Luôn đặt mật khẩu mở khóa màn hình

Nếu muốn hack điện thoại để lấy cắp thông tin của bạn, việc đầu tiên kẻ gian cần làm là mở khóa màn hình thiết bị của bạn. Để ngăn họ mở thiết bị, bạn phải đặt khóa bảo mật. Mã khóa này sẽ giúp bảo vệ thông tin của bạn trong một khoảng thời gian nhất định vì bạn không dễ dàng nhập đúng mật khẩu để đăng nhập. Lúc này, bạn có thể lợi dụng việc chặn tất cả thông tin tài khoản của mình, vâng, thông tin ngân hàng, v.v.

Luôn đặt mật khẩu mở khóa màn hình

Nếu bạn sử dụng Face ID hoặc Touch ID, đừng quên sử dụng phương pháp mở khóa truyền thống. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng các mã khóa đơn giản như 1234 hoặc 0000 để mở khóa máy vì kẻ gian rất dễ đoán.

Sử dụng bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản Apple ID của bạn

Để bật tính năng này, hãy làm như sau:

Bước 1: mở mục Bối cảnh trên iPhone của bạn> Nhấp vào tài khoản Apple ID Của bạn.

Sử dụng bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản Apple ID của bạn bước 1

Bước 2: Nhấp chuột Mật khẩu và Bảo mật.

Sử dụng bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản Apple ID của bạn bước 2

Bước 3: nhấp vào Xác thực hai yếu tố và vuốt nó từ trái sang phải để kích hoạt tính năng này.

Sử dụng bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản Apple ID của bạn ở bước 3

Bước 4: Sau đó bạn nhập một số điện thoại bổ sung để xác minh mỗi lần bạn đăng nhập. Có nhiều cách xác minh, bạn có thể chọn xác minh bằng số điện thoại, tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi.

Sử dụng bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản Apple ID của bạn ở bước 4

Bước 5: Cuối cùng, Nhập mật khẩu ID Apple đăng nhập của bạn để tiến hành xác minh và hoàn tất.

Sử dụng bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản Apple ID của bạn bước 5

Kích hoạt khóa SIM trên iPhone

Với việc kích hoạt tính năng này, bạn sẽ ngăn chặn được kẻ gian sử dụng số điện thoại cá nhân của mình để làm những việc xấu, trái quy định của pháp luật. Để kích hoạt tính năng tự động khóa SIM trên iPhone như sau:

Bước 1: mở mục Bối cảnh trên điện thoại> Chọn mục tiếp theo Điện thoại di động.

Kích hoạt khóa SIM trên iPhone bước 1

Bước 2: Bấm vào mã Pinvuốt sang phải để kích hoạt.

Kích hoạt khóa SIM trên iPhone bước 2

Bước 3: Tiến hành nhập mã PIN, bạn có thể sử dụng mã PIN mặc định từ Viettel là 0000 VND, Vinafone là 1234 hoặc Mobifone là 1111 (đối với 4G có nó là 0000).

Kích hoạt khóa SIM trên iPhone bước 3

Chặn thẻ Mastercard hoặc Visa (nếu có)

Mối đe dọa nguy hiểm nhất mà bạn cần tránh là ngăn kẻ gian truy cập vào tài khoản ngân hàng và lấy cắp tiền của bạn bằng thông tin có sẵn trên iPhone của bạn. Để bảo vệ thông tin thẻ của mình, bạn cần khóa thẻ ngân hàng trước khi thông tin này bị đánh cắp. Đến trực tiếp ngân hàng bạn đang sử dụng hoặc chặn thẻ trong ứng dụng ngân hàng để được hỗ trợ chặn thẻ nhanh chóng.

Chặn thẻ Mastercard hoặc thẻ Visa của bạn (nếu bạn có)

Không tin tưởng trang web không chính hãng của Apple

Nhiều người thường bị đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản và thậm chí cả thông tin tài khoản ngân hàng khi vô tình click vào một trang web lừa đảo. Vì vậy đừng bao giờ click vào những đường link lạ hoặc đường link giả mạo Apple để tránh bị đánh cắp thông tin.

Không tin tưởng trang web không chính hãng của Apple

Cuối cùng

Vì vậy, Blog Tiền Điện Tử sẽ hướng dẫn bạn cách khóa iPhone từ xa chỉ với vài bước đơn giản. Hy vọng rằng bằng cách này, bạn có thể tìm và bảo vệ thông tin trên thiết bị của mình nếu nó bị đánh cắp hoặc bị mất. Mong bạn thành công.

  • Xem thêm: Thủ thuật iPhone

Thông tin thêm về Mách bạn cách khóa iPhone từ xa và theo dõi khi bị đánh cắp hoặc thất lạc

Mách bạn cách khóa iPhone từ xa và theo dõi khi bị đánh cắp hoặc thất lạc

Trên điện thoại iPhone được trang bị sẵn tính năng Find My iPhone giúp người dùng tìm kiếm, theo dõi, khóa iPhone từ xa nhanh nhất. Nhờ vào tính năng này, nhiều người đã bảo mật được thông tin cá nhân của mình khi điện thoại bị thất lạc hoặc bị mất cắp. 
Vậy làm cách nào để kích hoạt và sử dụng tính năng khóa iPhone từ xa nhanh chóng? Hãy xem bài viết dưới đây mà Blog Tiền Điện Tử chia sẻ ngay.

Kích hoạt tính năng tìm kiếm iPhone
Khi vừa mua một chiếc điện thoại iPhone mới, điều đầu tiên bạn phải thực hiện đó là bật tính năng Tìm iPhone của thiết bị. Việc này giúp bạn có thể tìm lại thiết bị của mình nếu như vô tình bị thất lạc ở nơi nào đó. Trong trường hợp điện thoại bị đánh cắp, bạn có thể xác định được vị trí của thiết bị và phục vụ cho quá trình tìm kiếm. Trước tiên, bạn thực hiện kích hoạt tính năng tìm kiếm iPhone như sau:
Bước 1: Mở phần Cài đặt trên điện thoại > Bấm chọn Tên tài khoản (ID Apple, iCloud, phương tiện & Mục mua).

Bước 2: Click vào mục Tìm > Chọn tiếp Tìm iPhone.

Bước 3: Gạt từ trái sang phải để kích hoạt tính năng tìm iPhone trên thiết bị.

Lưu ý: Để có thể sử dụng tính năng này, bạn phải có tài khoản iCloud và điện thoại đã được kết nối Internet.
Hướng dẫn cách khóa iPhone bị mất từ xa
Trong trường hợp điện thoại bị thất lạc hoặc bị đánh cắp, bạn hãy vào trang iCloud của Apple để tìm kiếm xem thiết bị của mình đang nằm ở đâu. Thực hiện như sau:
Bước 1: Truy cập vào trang chủ của iCloud.com và thực hiện đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn vào.

Bước 2: Click vào mục Tìm iPhone. 
Bước 3: Ở mục Thiết bị của tôi, bạn click chọn vào tên iPhone của mình > Bấm chọn Chế độ mất.

Bước 4: Trong mục Chế độ mất sẽ giúp bạn theo dõi, khóa, tìm kiếm iPhone đã thất lạc > Tiến hành nhập Số điện thoại mà iPhone có thể hiển thị để người nào đó nhặt được sẽ liên lạc được với bạn.

Bước 5: Giờ bạn nhập tiếp thông điệp mà bạn muốn hiển thị cho người nhặt được điện thoại và liên hệ lại cho bạn > Click Xong để hoàn tất.

Bật mí cách bảo mật iPhone để tránh trường hợp bị mất cắp
Luôn đặt mật khẩu mở khóa màn hình
Nếu muốn xâm nhập vào điện thoại để đánh cắp thông tin của bạn thì việc đầu tiên mà kẻ xấu cần làm là mở khóa màn hình trên thiết bị. Để tránh chúng mở được thiết bị thì bạn phải cài mã khóa bảo mật. Mã khóa này sẽ giúp bảo vệ thông tin của bạn trong một khoảng thời gian nhất định vì để nhập chính xác mật khẩu để đăng nhập không hề dễ chút nào. Lúc này, bạn có thể tranh thủ khóa hết mọi thông tin về tài khoản, sim, thông tin ngân hàng,…

Dù bạn sử dụng Face ID hay Touch ID thì không được quên dùng cách mở khóa truyền thống. Không những vậy, bạn không nên sử dụng các mã khóa đơn giản như 1234 hoặc 0000 để mở thiết bị vì kẻ xấu rất dễ đoán được.
Sử dụng bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản Apple ID của bạn
Để tính năng này được kích hoạt, bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Mở mục Cài đặt trên iPhone của bạn > Nhấn chọn vào tài khoản Apple ID của bạn.

Bước 2:  Nhấp chọn Mật khẩu & Bảo mật.

Bước 3:  Bấm chọn vào Xác thực 2 yếu tố và gạt nó từ trái sang phải để kích hoạt tính năng này.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy nhập thêm số điện thoại để xác minh vào mỗi lần đăng nhập. Có rất nhiều cách xác minh, bạn có thể chọn xác minh bằng số điện thoại, tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi.

Bước 5: Cuối cùng, điền mật khẩu Apple ID của bạn vào để tiến hành xác minh và hoàn tất.

Bật khóa SIM trên iPhone
Khi khởi động tính năng này, bạn sẽ ngăn chặn được kẻ xấu sử dụng số điện thoại cá nhân của mình để làm những việc xấu, trái với pháp luật. Thực hiện bật tính năng tự động khóa SIM trên iPhone như sau:
Bước 1: Mở mục Cài đặt trên điện thoại > Chọn tiếp mục Di động. 

Bước 2: Click chọn Pin của Sim và vuốt sang phải để kích hoạt.

Bước 3: Tiến hành nhập mã PIN, bạn có thể sử dụng mã PIN mặc định của Viettel là 0000, Vinaphone là 1234 hoặc MobiFone là 1111 ( đối với sim 4G là 0000).

Khóa thẻ Mastercard hoặc Visa (nếu có)
Mối đe dọa nguy hiểm nhất mà bạn phải ngăn chặn đó chính là ngăn kẻ xấu truy cập vào tài khoản ngân hàng và đánh cắp tiền của mình bằng những thông tin có sẵn trên iPhone. Để bảo mật thông tin thẻ thì bạn cần khóa thẻ ngân hàng trước khi những thông tin này bị đánh cắp. Đến trực tiếp ngân hàng mình đang sử dụng hoặc thực hiện khóa thẻ trên ứng dụng của ngân hàng để được hỗ trợ khóa thẻ nhanh chóng nhé.

Không tin tưởng trang web không chính hãng của Apple
Nhiều người thường bị đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản, thậm chí là thông tin tài khoản ngân hàng khi vô tình click vào trang web lừa đảo. Chính vì vậy, đừng bao giờ nhấp vào những đường link lạ hoặc link giả mạo Apple để tránh thông tin bị đánh cắp.

Tạm kết
Như vậy, Blog Tiền Điện Tử sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách khóa iPhone từ xa chỉ trong vài bước đơn giản. Hy vọng với cách này bạn tìm kiếm và bảo mật thông tin trên thiết bị của mình nếu bị đánh cắp hoặc thất lạc. Chúc bạn thực hiện thành công.
Xem thêm: Thủ thuật iPhone

#Mách #bạn #cách #khóa #iPhone #từ #và #theo #dõi #khi #bị #đánh #cắp #hoặc #thất #lạc


#Mách #bạn #cách #khóa #iPhone #từ #và #theo #dõi #khi #bị #đánh #cắp #hoặc #thất #lạc

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button