Mã hóa Email là gì? Làm thế nào để Mã hóa Email?

Các mối đe dọa về bảo mật và an toàn thông tin ngày càng gia tăng, đòi hỏi các biện pháp bảo mật an toàn hơn. Dù là cá nhân hay doanh nghiệp, bảo mật thông tin đang nổi lên như một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Vậy chúng ta nên tìm hiểu mã hóa email là gì? Làm thế nào để Mã hóa Email? Một cách hữu ích để bảo vệ dữ liệu và thông tin liên lạc của bạn là sử dụng tiện ích bổ sung Mailvelope trong trình duyệt của bạn.

Tại thời điểm này, chúng ta có thể nói mã hóa Họ được coi là “vị cứu tinh”. Để đảm bảo an toàn cho thông tin và nội dung email của bạn, tốt nhất bạn nên can thiệp vào quá trình mã hóa email đó, ví dụ như khi bạn đăng nhập vào Gmail. Bài tiếp theo sẽ giới thiệu cho bạn về dữ liệu lớn. Mã hóa Email Tôi cầu xin bạn thứ lỗi? Cách mã hóa email? Chúng tôi tăng cường bảo mật thông tin cá nhân của bạn bất cứ khi nào bạn cần liên hệ với ai đó trên Internet qua dịch vụ email.

Mã hóa Email là gì?

Mã hóa email là quá trình chuyển đổi thông tin hoặc dữ liệu email thành mã mà người dùng khác không thể truy cập nếu không được phép. Tóm lại, mã hóa là “chìa khóa” và là một cơ chế quan trọng. Bạn cần một chìa khóa để mở ổ khóa và bạn cần một chìa khóa mã hóa để truy cập vào dữ liệu được mã hóa.

Phần tiếp theo trong Tải xuống miễn phí giới thiệu và chỉ ra cách gửi một email được mã hóa đến một ứng dụng email.

Hầu hết các tài liệu quan trọng như tuyên bố, hợp đồng, hợp đồng như NDA, thư mời làm việc và các tài liệu cá nhân khác phải được mã hóa và bảo mật. Để mã hóa email và bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, bạn cần sử dụng một số công cụ.

Làm cách nào để mã hóa email bằng Mailvelope?

thư Đây là một chương trình rất đặc biệt và nó tương thích với cả hệ điều hành Windows và Mac. Điều tuyệt vời về chương trình này là Mailvelope là một phần mở rộng có thể được sử dụng trong các trình duyệt như Google Chrome và Mozilla. Người dùng cũng có thể sử dụng Mailvelope trên cả Linux và Chromebook.

Bạn có thể tải xuống Mailvelope tại đây.

=> Liên kết tải xuống Mailvelope cho Firefox

=> Liên kết tải xuống Mailvelope cho Chrome

Mailvelope rất phổ biến với người dùng vì đây là chương trình cho phép người dùng mã hóa tất cả các email của họ mà không cần cài đặt thêm bất kỳ công cụ nào.

Để tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng Mailvelope, hãy mở trình duyệt Chrome hoặc Firefox trên máy tính của bạn và truy cập trang sau:

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, hãy đăng nhập vào gmail mà bạn muốn bảo mật và bắt đầu bằng cách nhấp vào biểu tượng Mailvelope có ổ khóa ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt của bạn.

bấm để chọn cộng sau đó bấm chọn Tab Quản lý khóa => Tạo khóa. Điền thông tin chi tiết của bạn và gửi. Sau khi hoàn thành quá trình, một khóa sẽ được tạo.

Để đặt mức bảo mật cao hơn nâng cao Nhập thông tin của bạn và nhấp vào Tiếp theo. Tạo ra .

Cuối cùng, tải xuống khóa và gửi cho người dùng mà bạn muốn cấp quyền truy cập email. Điều này nhằm đảm bảo rằng các bên thứ ba không thể can thiệp.

Soạn email được mã hóa

Địa chỉ email của bạn trong địa chỉ email của bạn là gì?

Bước 1: Để soạn email, cả người gửi và người nhận phải trao đổi khóa và sử dụng khóa của nhau. Để làm điều này “.lấy chìa khóaNhấp chuột “.

Người gửi và người nhận nhập khóa của nhau vào khung rồi bấm vào nút thu nhập .

Địa chỉ email của bạn trong địa chỉ email của bạn là gì?

Bước 2: Bây giờ bạn có thể truy cập webmail bình thường và bắt đầu soạn email. Trong khi soạn email, bạn sẽ thấy một logo nhỏ ở bên phải màn hình như hình dưới đây.

Địa chỉ email của bạn trong địa chỉ email của bạn là gì?

Nhấp vào biểu tượng để chuyển đến cửa sổ được mã hóa. Điều này là để đảm bảo rằng các email của bạn được lưu trữ trong các bản nháp trên các máy chủ email thông thường của chúng tôi.

Khi bạn nhận được email được mã hóa từ một người dùng cụ thể, biểu tượng phong bì sẽ xuất hiện khi bạn di con trỏ chuột qua email. Nhập mật khẩu của bạn khi được nhắc và email sẽ mở.

Địa chỉ email của bạn trong địa chỉ email của bạn là gì?

Mã hóa email bằng email bảo mật Virtru

Các phương pháp mã hóa “truyền thống” dường như không còn phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng của người dùng. Hầu hết người dùng ngày nay có xu hướng sử dụng các phương pháp mã hóa như S / MIME để bảo mật email của họ. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đang gửi email từ một nhóm. Và nhiều người trong số họ không có quyền truy cập vào các email được mã hóa bởi vì họ không sử dụng tiêu chuẩn S / MIME.

Địa chỉ email của bạn trong địa chỉ email của bạn là gì?

Đừng quá lo lắng vì có một giải pháp khác để mã hóa và bảo mật email của bạn với tiện ích mở rộng Virtru Secure Email cho Outlook.

Tải xuống plugin Virtru Secure Email và cài đặt tại đây.:

=> Link tải Virtru Web

=> Liên kết tải xuống Virtru cho Chrome

=> Link tải Virtru cho Android

=> Link tải Virtru cho iPhone

Sau khi cài đặt Virtru Secure Email, hãy khởi động lại Outlook và cửa sổ chào mừng Virtru sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Nhấp vào “Chọn”.cho phép tôiNhấp vào “và chọn địa chỉ email bạn muốn cho phép.

Bấm tiếp. “Kích hoạt email này” Quá trình hoàn tất.

Bạn có thể thấy nút Chuyển đổi Virtru hiển thị trong cửa sổ Outlook như hình minh họa.

Đảm bảo rằng nút chuyển đổi này bị tắt trong khi gửi email. Mã hóa với Virtru rất dễ dàng và hoàn toàn ngược lại với mã hóa bằng PGP.

Đối với người nhận, không cần cài đặt Virtru Secure Reader nếu Virtru đã được cài đặt.

Người đọc email được xác minh bằng cách đăng nhập bằng tài khoản Gmail của họ hoặc bằng cách kiểm tra email của họ. Sau khi xác nhận, người nhận có thể đọc tin nhắn trực tiếp. Người nhận cũng có thể trả lời bằng Secure Reader và các tệp đính kèm gửi đi được mã hóa.

Một tính năng hữu ích khác là tùy chọn đặt ngày hết hạn email. Với tiện ích mở rộng này, bạn đặt một khoảng thời gian rõ ràng để email hết hạn trước khi gửi.

Nó cũng có một vài tính năng đáng chú ý khác Tắt chuyển tiếp (Tắt tính năng Chuyển tiếp), điều này để ngăn người nhận chuyển tiếp email của bạn cho người khác.

Mã hóa email trong Outlook

Trong Outlook, Microsoft kết hợp các tính năng bảo mật bổ sung. Truy cập trong khi soạn email tập tin =>bất động sản. sau đó cài đặt hệ thống bảo vệ Sau đó chọn hộp kiểm. Mã hóa nội dung tin nhắn và tệp đính kèm.

Địa chỉ email của bạn là gì trong địa chỉ email 6

Sau khi viết email gửi hoàn thành.

Nhấp vào tab để mã hóa tất cả các thư gửi đi. tập tin, lựa chọn Tùy chọn => Trung tâm tin cậy => Cài đặt Trung tâm tin cậy . Chỉ cần chuyển nút Mã hóa thành BẬT cho tất cả các email của bạn. Để làm điều này, hãy chuyển sang tab. Bảo mật Email Dưới email được mã hóa Chọn tùy chọn đã đặt tên và “Mã hóa nội dung và tệp đính kèm cho các thư gửi đi”.

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập Cài đặt Chọn một chứng chỉ cụ thể.

Nếu người nhận không có khóa mã hóa tương ứng, một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình.

Không thể hiển thị mục này trong Ngăn Đọc. Mở mục để đọc nội dung của nó.

Khi bạn cố gắng mở một email, bạn sẽ thấy thông báo sau trên màn hình của mình:

Xin lỗi. Đã xảy ra sự cố khi mở mục này. Điều này có thể là tạm thời, nhưng bạn có thể cần phải khởi động lại Outlook nếu nó xuất hiện lại. Hệ thống bảo mật cơ bản không thể tìm thấy tên ID kỹ thuật số.

Dữ liệu lớn ở trên là Mã hóa email là gì? Làm thế nào để Mã hóa Email? Tìm hiểu thêm về các phương pháp bảo mật được các cơ quan tình báo và chính phủ trên thế giới sử dụng để tránh lộ thông tin bí mật.

Hiện tại, Gmail là hộp thư có nhiều người đăng ký Gmail nhất nên không có tính bảo mật tuyệt đối. Nếu bạn đã đăng ký Gmail làm hộp thư doanh nghiệp, vui lòng mã hóa thư của bạn như trên Cách bảo vệ thông tin của bạn.


Ngoài Gmail, còn có rất nhiều địa chỉ hộp thư trực tuyến khác mà bạn có thể lựa chọn để đăng ký email cho riêng mình. Mỗi dịch vụ có một phương thức đăng ký email khác nhau.

.

Back to top button