Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Lượng tìm kiếm từ khóa "Bitcoin" trên Google đã giảm đến 75%

Xem nhanh nội dung

  Kết quả nghiên cứu mới nhất từ Google Trends cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2018 này, lượng tìm kiếm cho từ khóa "Bitcoin" đã có mức giảm khá mạnh, đến 75%. Nguyên nhân của vấn đề này ít nhiều có thể là do ảnh hưởng của sự sụt giảm giá thê thảm của đồng Bitcoin nói riêng và toàn thị trường tiền điện tử nói chung. 

  Xem thêm:

  Bitcoin giảm giá khiến lượng tìm kiếm từ khóa này trên Google cũng giảm theo

  George Colas - nhà phân tích Bitcoin Street - nói rằng để có thể tái thiết lập lại sự chú ý của mọi người, Bitcoin cần có một điều gì đó mới mẻ hơn. Trong năm nay, giá Bitcoin cũng đã giảm khoảng 50% và có liên quan đến sự suy giảm đến 75% của lượng tìm kiếm từ khóa "Bitcoin". Rõ ràng, Bitcoin đang dần giảm sức hút của nó so với những gì mà nó đã làm được vào cuối năm 2017. 


  Song song với lượng tìm kiếm giảm thì số lượng ví Bitcoin mới được tạo cũng đã giảm dần. Vào cuối năm 2017, sự tăng trưởng về số lượng ví mới đạt mức 7.6% mỗi tháng, trong khi từ đầu năm 2018 đến nay, thì sự tăng trưởng này chỉ đạt 3.7% và sự gia tăng chỉ thực sự có ý nghĩa khi tốc độ tăng trưởng hằng tháng phải trên 5%. 

  Để phân tích các giai đoạn phổ biến khác nhau của một số lượng tìm kiếm trên web nhất định, Google Trends lấy giá trị 100 làm mức độ phổ biến cao nhất cho một cụm từ cụ thể. Và dựa theo cách phân tích này thì mức độ phổ biến của từ Bitcoin vào đầu tháng 01/2018 là 37 và đến đầu tháng 06/2018 thì nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 9.

  Cùng với Bitcoin thì lượng tìm kiếm trên Google của Ethereum cũng giảm 70%, Ripple giảm 87%, Bitcoin Cash giảm 82%; chỉ có EOS là ghi nhận mức tăng ngoạn mục đi ngược lại so với các đồng coin lớn khác là lượng tìm kiếm tăng 97%.


  Nhìn vào tình hình ảm đạm chung của thị trường hiện nay, thì việc nhiều nhà đầu tư cũ không còn mặn mà với Bitcoin hay người dùng mới còn e ngại khi muốn tham gia vào thị trường này là một điều hiển nhiên. Theo các tin tức Bitcoin 24h, giá Bitcoin đã rơi vào nhiều đợt sụt giảm mạnh và hiện tại vẫn chỉ dao động quanh mức 7.500 USD chứ vẫn chưa thể trở lại với mức hỗ trợ 8.000 USD hay 10.000 USD.

  Trong khi nhiều người lo lắng với "xu hướng gấu" của thị trường trong thời điểm này, thì vẫn có người cho rằng đây là thời điểm thích hợp để mua Bitcoin và khả năng giá của đồng coin này tạo nên sự bứt phá ngoạn mục để lập lại kỷ lục trong năm 2017 là hoàn toàn có thể xảy ra. Những điều bất ngờ vẫn còn đang chờ đón các nhà đầu tư ở những ngày tiếp theo.

  Các nhà đầu tư cũng cần lưu ý, khi muốn giao dịch tiền điện tử, các bạn nên chọn những nơi mua bán bitcoin uy tín để đảm bảo quyền lợi cho mình và tránh trường hợp bị lừa đảo. Hiện nay, ở Việt Nam, sàn giao dịch Kenniex là một địa điểm đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn để thực hiện mọi giao dịch mua bán cho mình, bạn có thể ghé thăm website https://kenniex.com/ để tham khảo mọi thông tin chi tiết về sàn Kenniex.