Hình Ảnh

Lương gross, lương NET là lương gì? Cách tính lương cụ thể?

Đối với các bạn làm công nghệ, đặc biệt là ở nước ngoài sẽ có lương Gross và lương NET. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin này trên các trang việc làm mà không cần phải tìm kiếm đâu xa. Vậy lương NET và lương gộp là gì và cách tính nào sẽ tốt hơn cho người lao động.?

* Dễ hiểu: Khi hợp đồng là lương gộp, luật quy định cụ thể trách nhiệm của mỗi bên trong việc đóng BHXH, BHYT, BHTN, công đoàn và thuế TNCN. Bạn lấy Gross lương – trách nhiệm bạn phải trả = tiền lương hàng tháng. Khi có vấn đề về thai sản, tai nạn lao động, mất sức lao động, thất nghiệp, bạn được hưởng quyền lợi trên Tổng tiền lương mà bạn trả và Công ty đồng chi trả.

* Còn lương NET thì sao?

Trường hợp 1: Với một công ty tốt, họ sẽ dựa vào mức lương NET để ký hợp đồng với bạn, tính lương Gross và đăng ký với cơ quan BHXH số tiền này và trả cho bạn tất cả (về bản chất cũng giống như mức lương NET ở trên)

Trường hợp 2 (có thể nhiều): Họ ký cho bạn mức lương NET và bạn nhận được chính xác mỗi tháng. Nhưng họ sẽ đăng ký với cơ quan BHXH với mức lương rất thấp và họ sẽ đóng BHXH, BHYT, BHTN, thuế TNCN, … rất thấp và khi bạn gặp vấn đề liên quan đến an sinh xã hội, thai sản, thất nghiệp và sự phát triển tiết lộ sự thật.

Tóm lại, về bản chất, lương GROSS là công bằng và minh bạch nhất. Lương NET chỉ là một cách giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tuyển dụng.

1. Phân biệt lương gộp và lương NET:

Theo định nghĩa về lương gộp ở trên, khi đi phỏng vấn xin việc, công ty trả cho bạn mức lương gộp 10 triệu, tức là bạn phải trích 10,5% tiền lương đóng BHXH, BHYT, BHTN (8% của BHXH, 1,5% tiền lương). BHYT & BHTN 1%) theo quy định của nhà nước và số tiền bạn mang về nhà mỗi tháng là 8.950.000đ.

Lương thuần là lương chưa bao gồm các khoản phí đóng BHXH, BHYT, BHTN, thuế TNCN… Và là số tiền thực tế bạn được công ty trả hàng tháng sau khi đã trừ các khoản thuế, phí khác. Ví dụ khi đi phỏng vấn xin việc, công ty trả lương ròng cho bạn là 10 triệu, tức là bạn sẽ nhận được 10 triệu mang về nhà. Và các khoản phí bảo hiểm, thuế sẽ do công ty chi trả cho bạn theo quy định của nhà nước.

2. Cách tính tổng lương ròng

Công thức chuyển đổi từ lương gộp sang lương thuần như sau:

LƯƠNG THUỘC = LƯƠNG CẤP – (BHXH + BHYT + BHTN + TNCN)

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?

Back to top button
You cannot copy content of this page