Lót tích là gì? Ý nghĩa của lót tích trên Facebook

Truyền thuyết là gì? Mấy ngày gần đây mỗi lần lướt Facebook lại thấy mấy status viết từ “xõa”, cái từ này hay và thú vị nên Gen Z sử dụng nhiều đến vậy.

Truyền thuyết là gì?

Giới trẻ luôn có cách “sáng tạo” ra một thứ ngôn ngữ mà nhiều người không ngờ tới. Ví dụ, ở thế hệ 8x, 9x chắc hẳn bạn đã từng nghe những từ như PK – Đánh nhau, Ox – Chồng, Bx – Vợ, Ck – Chồng, Bơm mana – Bơm máu, Vk – Vợ, v.v.

Bây giờ có lẽ 8x, 9x còn nhiều lo toan khác trong cuộc sống, nên việc “làm chữ” cứ yên tâm mà theo đuổi Gen Z. Và một từ đang “chạy” trên các dòng trạng thái trên mạng xã hội là “truyền thống”. Vậy thực sự “Lô tô là gì?” trên Facebook, có nghĩa là “nghỉ học”.

Tiền đề là gì?

Nguồn gốc của từ này là nó xuất phát từ việc phát âm sai hoặc phát âm sai từ tiếng Anh “mất dạy” (dịch nghĩa từ: Lost có nghĩa là mất, dạy có nghĩa là dạy dỗ, tập hợp lại). thực sự chính xác, đó chỉ là một bản dịch vui của nhiều người). Bằng cách sử dụng từ “lỏng lẻo”, anh ta thường ám chỉ những hành động bất lịch sự, đồng thời muốn thể hiện cảm giác bất lực và chán nản của người nói. Ví dụ: Mẹ tôi thường dạy tôi những điều hay lẽ phải trong cuộc sống, nhưng nếu tôi không nghe lời, tôi sẽ bị coi là “lạc loài” hoặc Gen Z gọi là “buông thả”.

>>> Xem các bài viết khác:

  • Thế hệ Z là gì? Thế hệ Z là gì? Đặc điểm của Thế hệ Z
  • LGBTQ + là gì? Q trong LGBTQ là gì?
  • Bru là gì? Anh trai là gì?
  • Quần phẳng là gì? Quần què nghĩa là gì?
  • Áo nịt ngực là gì? Và corset nghĩa là gì?

Mong rằng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa của từ “slang” và xu hướng trên mạng xã hội hiện nay. Nếu bạn không muốn trở thành người “già nhất” trong thời đại Internet thì hãy thường xuyên truy cập Blog Tiền Điện Tử để cập nhật những xu hướng mới nổi trên mạng nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Nếu bạn có nhu cầu trang bị các thiết bị gia dụng, đồ gia dụng, điện lạnh, thiết bị y tế, văn phòng chính hãng và chất lượng, hãy tham khảo và đặt hàng trên website Blog Tiền Điện Tử hoặc liên hệ với chúng tôi.

Thông tin thêm về Lót tích là gì? Ý nghĩa của lót tích trên Facebook

Lót tích là gì? Ý nghĩa của lót tích trên Facebook

Lót tích là gì? Vài ngày gần đây, cứ lướt Facebook là thấy mấy cái status viết có chèn chữ “lót tích”, từ này rốt cuộc có gì hay, thú vị tới vậy mà Gen Z dùng nhiều tới vậy. 

Lót tích là gì?
Giới trẻ luôn có cách “sáng tạo” ngôn ngữ khiến nhiều người không ngờ tới. Chẳng hạn, ở thế hệ 8x, 9x hẳn bạn đã từ nghe đến những từ như PK – Chiến đấu, Ox – Ông xã,  Bx – Bà xã, Ck – Chồng, Bơm mana – Bơm máu, Vk – Vợ,…
Giờ đây có lẽ 8x, 9x có nhiều mối bận tâm khác của đời sống nên việc “sáng tạo ngôn từ” yên tâm là đã có Gen Z tiếp nối. Và một từ đang “tung hoành ngang dọc” trên các dòng trạng thái của mạng xã hội đó là “lót tích”. Thế thực sự “Lót tích là gì?” trên Facebook thì nó mang nghĩa là “mất dạy”. 
 

Nguồn gốc khai sinh là từ này đó là xuất phát từ cách đọc lái đi hay cố tình phát âm sai của từ tiếng Anh “lost teach” (dịch word by word: Lost có nghĩa là mất, teach có nghĩa là dạy, ghép lại thành “mất dạy”, cách dịch nghĩa này chưa thực sự chính xác, chỉ là cách dịch vui của nhiều người thôi bạn nhé). Khi dùng từ “lót tích” thường chỉ những hành động không có giáo dục, đồng thời muốn bộc lộ cảm giác bất lực, chán chường của người nói. Ví dụ: Mẹ hay dạy con những điều tốt trong cuộc sống, mà con không nghe theo thì sẽ bị cho là “mất dạy” hay Gen Z gọi là “lót tích”.
>>> Tham khảo những bài viết khác:
Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Đặc điểm thế hệ Z
LGBTQ+ là gì? Q trong LGBTQ là gì?
Bruh là gì? Bro là gì?
Quần què là gì? Quần què nghĩa là gì?
Cái nịt là gì? Còn cái nịt có nghĩa là gì?
Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu thêm về ý nghĩa của một cụm từ lóng “lót tích” là gì đang là trend trên mạng xã hội hiện nay. Nếu không muốn trở thành người “tối cổ” trong thời đại Internet thì hãy thường xuyên truy cập Blog Tiền Điện Tử để cập nhật những trend đang nổi trên mạng nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!
Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website Blog Tiền Điện Tử hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

#Lót #tích #là #gì #nghĩa #của #lót #tích #trên #Facebook


#Lót #tích #là #gì #nghĩa #của #lót #tích #trên #Facebook

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button