LMHT: Vì sao những người Đi rừng tại châu Âu càng ngày càng thiếu chủ động so với trước đây?

Người đi rừng của LEC đang có dấu hiệu hụt hơi so với các đối thủ ở các khu vực khác khi họ thiếu sự chủ động, tại sao vậy?

cho các trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoạiđặc biệt là trong các trận đấu chuyên nghiệp, những người đi vào rừng Đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến thắng của toàn đội. Đặc biệt trong thi đấu chuyên nghiệp, chỉ với một vài pha gank thành công, Người Đi Rừng có thể mang lại cho đồng đội của mình lợi thế cực lớn và quyết định cả trận đấu.

Tuy nhiên, trong một số thống kê gần đây, có vẻ như người đi rừng châu Âu hiếm khi tham gia giao tranh tổng, trong khu vực cũng vậy. LE C có tỷ lệ thợ săn giết người thấp nhất so với các khu vực còn lại.

Nếu là người thường xuyên theo dõi các giải đấu LEC, bạn có thể thấy rằng những người đi rừng ở Châu Âu không chủ động quyết định tình thế, ngoại trừ một vài tuyển thủ rất “già và dơ”. Chỉ dám tổ chức những pha gank của đối phương một cách chủ động.

Nguyên nhân đầu tiên của việc này một phần là do họ sợ mắc phải những sai lầm không đáng có. Trên thực tế, những thợ săn ở châu Âu thường khá dày dặn kinh nghiệm và không dám mạo hiểm quyết định những đòn tấn công không thực sự đúng đắn.

Xem thêm: Riot Games tiếp tục kiện Mobile Legends: Bang Bang vì đạo văn Wild Rift quá nhiều

Một số người cho rằng các tuyển thủ LEC còn khá nhút nhát khi thi đấu chuyên nghiệp, họ không thích ánh đèn sân khấu và không chịu nhiều áp lực. Các trận đấu chuyên nghiệp của LEC vẫn chủ yếu là BO1 và họ không chấp nhận rủi ro, mắc những sai lầm không thể sửa được.

LMHT: Vì sao thợ săn ở Châu Âu ngày càng thiếu chủ động so với trước đây? hai

Ngoài ra, câu chuyện liên quan đến meta đi rừng cũng khuyến khích người chơi chuyên nghiệp tập trung vào việc dọn rừng hơn là phục kích. Cụ thể, một round ở nơi hoang dã sẽ cho bạn 600 gold, trong khi kill không mang lại cho bạn kinh tế đủ tốt, chưa kể việc bị cướp cũng có thể xảy ra nếu bạn gank không thành công. Nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi của nhiều tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp trên thế giới.

LMHT: Vì sao thợ săn ở Châu Âu ngày càng thiếu chủ động so với trước đây? 3

Hàn Quốc cũng là một khu vực mà người đi rừng tập trung rất nhiều vào việc đi rừng, nhưng điều khiến người đi rừng của LCK trở nên đặc biệt chính là khả năng đưa ra quyết định chính xác hơn rất nhiều.

Xem thêm: Liên Minh Huyền Thoại: Rò rỉ hết chiêu thức của Kẻ Đi Rừng Hư Không mới, siêu đa năng, cải thiện kỹ năng cực đỉnh

Trong khi đó, các cầu thủ đội LEC không hiểu nhau cho lắm, chưa kể trình độ của người chơi khu vực này, họ cũng không có khả năng phán đoán và kỹ năng macro tốt, nên họ không thể quyết định được đâu là pha gank có thể mang lại lợi thế. cho đội. nhà hay không.

LMHT: Vì sao thợ săn ở Châu Âu ngày càng thiếu chủ động so với trước đây? 4

Việc thiếu vắng những pha giao tranh tổng nổ ra từ những người đi rừng khiến các đội LEC gặp bất lợi khi đối đầu với những cái tên khó nhằn hơn. Chưa kể khi bị đối phương gank, họ cũng lo lắng không biết xử lý tình huống như thế nào cho hợp lý.

Thông tin thêm về LMHT: Vì sao những người Đi rừng tại châu Âu càng ngày càng thiếu chủ động so với trước đây?

LMHT: Vì sao những người Đi rừng tại châu Âu càng ngày càng thiếu chủ động so với trước đây?

Những người Đi rừng tại LEC đang có dấu hiệu hụt hơi hơn hẳn so với những đối thủ thuộc khu vực khác khi họ thiếu đi tính chủ động, vì sao lại như vậy?
Đối với những trận đấu trong LMHT, đặc biệt là những trận đấu chuyên nghiệp thì những người Đi rừng đóng một vai trò vô cùng quan trọng đến chiến thắng của toàn đội. Đặc biệt là trong thi đấu chuyên nghiệp thì chỉ cần một vài pha gank thành công thôi thì người Đi rừng cũng có thể giúp cho những người đồng đội của mình giành lợi thế cực lớn, để rồi định đoạt được cả trận đấu.
Tuy nhiên trong một số thống kê gần đây nhất thì người ta nhận thấy được rằng những người Đi rừng châu Âu rất ít khi tham gia vào những giao tranh tổng, cũng như là khu vực LEC có tỷ lệ người đi rừng đóng góp vào mạng hạ gục thấp nhất so với những khu vực còn lại.
Nếu bạn là một người thường xuyên theo dõi những giải đấu LEC thì cũng có thể thấy được rằng những tuyển thủ đi rừng tại châu Âu không chủ động quyết định tình huống, ngoại trừ một số tuyển thủ đã quá “già dơ” thì mới dám tổ chức những pha gank đối phương một cách chủ động mà thôi.

Nguyên do đầu tiên cho điều này một phần là do họ sợ mắc phải những sai lầm không đáng có. Thực tế thì những người đi rừng tại châu Âu thường có khá ít kinh nghiệp và họ không dám mạo hiểm tự quyết định những pha tấn công không thật sự chắc chắn.
Xem thêm: Riot Games lại tiếp tục kiện Mobile Legends: Bang Bang vì đạo nhái Tốc Chiến quá nhiều
Một số người lại cho rằng những tuyển thủ tại LEC còn khá ngại ngùng mỗi khi thi đấu chuyên nghiệp, họ không thích ánh đèn sân khấu cũng như chưa thể chịu được những áp lực quá lớn. Những trận đấu chuyên nghiệp của LEC phần lớn vẫn là những trận BO1 và họ không dám mạo hiểm, để rồi gây ra những sai lầm không thể sửa chữa được.

Ngoài ra thì câu chuyện liên quan đến meta đi rừng cũng khuyến khích những người chơi chuyên nghiệp tập trung dọn rừng nhiều hơn là đi gank. Cụ thể thì một vòng rừng sẽ trao cho bạn 600 vàng, trong khi đó việc có một mạng hạ gục lại không đem đến lượng kinh tế đủ tốt, chưa kể việc bị cướp rừng cũng có thể xảy ra nếu như bạn có một pha gank không thành công. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến phong cách thi đấu của nhiều tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp trên thế giới.

Hàn Quốc cũng là một khu vực mà những tuyển thủ Đi rừng tập trung rất nhiều vào việc farm rừng, nhưng điều khiến cho những người Đi rừng LCK đặc biệt đó là họ có khả năng đưa ra quyết định có độ chính xác cao hơn rất nhiều.
 Xem thêm: LMHT: Rò rỉ toàn bộ chiêu thức của tướng Đi rừng Hư Không mới, siêu đa dụng, cường hóa kỹ năng bằng chiêu cuối
Trong khi đó những tuyển thủ thuộc các đội tuyển LEC lại chưa thật sự hiểu ý nhau, chưa kể trình độ của các tuyển thủ tại khu vực này cũng không có khả năng phán đoán, macro tốt nên họ không thể quyết định đâu là một pha gank có thể đem lại lợi thế cho đội nhà hay không.

Việc thiếu đi những pha giao tranh nổ ra từ những người Đi rừng khiến cho các đội LEC gặp khá nhiều bất lợi khi đối đầu với những cái tên cứng cựa hơn. Chưa kể khi bị đối thủ gank thì họ cũng trở nên luống cuống và không biết phải xử lý tình huống như thế nào cho đúng.

#LMHT #Vì #sao #những #người #Đi #rừng #tại #châu #Âu #càng #ngày #càng #thiếu #chủ #động #với #trước #đây


#LMHT #Vì #sao #những #người #Đi #rừng #tại #châu #Âu #càng #ngày #càng #thiếu #chủ #động #với #trước #đây

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button