Game

LCL LOL: Đối thủ của VCS tại MSI 2021 mạnh cỡ nào?

Tại MSI 2021, VCS sẽ cùng bảng với LPL, LCL và LCO. Đây là bảng đấu mà ngôi đầu gần như sẽ chắc chắn thuộc về đại diện đến từ Trung Quốc, còn vị trí thứ 2 sẽ là cuộc cạnh tranh giữa VCS, LCL và LCO – trong đó, khu vực Châu Thái Bình Dương sẽ thua sút hơn hẳn so với 2 đại diện còn lại

LCL sẽ là đối thủ chính của VCS ở vòng bảng MSI 2021. Dù bị đánh giá thấp hơn khi so với VCS về thành tích trên đấu trường quốc tế trong những năm gần đay, nhưng các đại diện của LCL cũng là những người có thể tạo nên bất ngờ với lối chơi khó lường của mình.

LCL bị đánh giá thấp hơn VCS, nhưng vẫn là đối thủ không thể xem thường

Giới thiệu về LCL

LCL là tên viết tắt của LOL Continental League, giải đấu kế nhiệm của SLTV StarSeries. Được thành lập từ năm 2014, LCL là giải đấu dành cho các đội trong khu vực CIS (Cộng đồng các quốc gia độc lập với các nước từ Liên Xô cũ).  

Nhà vô địch LCL đầu tiên, Albus NoX Luna đã gây ra một bất ngờ lớn tại Chung Kết Thế Giới 2016 khi lọt tới vòng Tứ kết tại giải đấu được tổ chức trên đất Bắc Mỹ, nhưng kể từ sau thời điểm đó, các đại diện của LCL lại không thể hiện được nhiều trên đấu trường quốc tế. 

Lần đối đầu gần nhất giữa VCS và LCL là tại vòng khởi động MSI 2019, khi Phong Vũ Buffalo chạm trán Vega Squadron. Trải qua 5 ván đấu căng thẳng với nhiều diễn biến quyết liệt, PVB đã đánh bại Vega với tỷ số 3-2 để có mặt ở vòng bảng, qua đó đem về 2 tấm vé tham dự CKTG 2019 cho Việt Nam.

LCL LOL: Đối thủ của VCS tại MSI 2021 mạnh cỡ nào?
Vega từng gây ra rất nhiều khó khăn cho PVB

Nhìn chung, LCL là một khu vực có lối chơi khá là đa dạng. 2 đại diện mạnh nhất trong khu vực này vào thời điểm hiện tại là Unicorns of Love và Gambit Esports. Ngoài ra, One Breath Gaming với sự tiến bộ lớn trong mùa giải năm nay cũng sẽ là một đội tuyển không thể coi thường.

Unicorns of Love

Là đội tuyển đã thống trị ở LCL trong hai năm trở lại đây, Unicorns of Love nhiều khả năng sẽ tiếp tục là đại diện của khu vực này tham dự MSI 2021 khi sở hữu dàn tuyển thủ chất lượng trong khu vực cùng một lối đánh đa dạng, tương đối cống hiến. Quay trở lại với CKTG 2020, Unicorns Of Love là bất ngờ đầu tiên của kỳ CKTG 2020 khi họ lần đầu góp mặt ở vòng bảng sau màn trình diễn đầy ấn tượng tại vòng khởi động.

LCL LOL: Đối thủ của VCS tại MSI 2021 mạnh cỡ nào?
UOL đã thống trị LCL trong những mùa giải gần đây

UOL sở hữu những tuyển thủ bản lĩnh và giàu kinh nghiệm nhất trong khu vực là BOSS (Top), AHaHaCiK (Rừng) và đặc biệt là Nomanz (Mid). Vị trí xạ thủ bị đánh giá là yếu đi khá nhiều sau khi Gadget ra đi, còn Frappii đang có phong độ cao lại bất ngờ bị thay thế bởi xạ thủ từ đội trẻ Lodik.

LCL LOL: Đối thủ của VCS tại MSI 2021 mạnh cỡ nào?
Nomanz và  AHaHaCiK – 2 mũi nhọn đáng sợ nhất của UOL

Điểm mạnh nhất của UOL chính là chiến thuật và bể tướng cực kỳ đa dạng, kèm theo đó là một lối đánh cống hiến, đẹp mắt. Tuy nhiên, khả năng macro, đặc biệt là của bộ đôi đường dưới lại không thực sự hoàn hảo. Nếu đường dưới của UOL có thể cải thiện phong độ của mình, UOL sẽ là một đội tuyển đáng gờm của VCS.

Đội hình Unicorns of Love

– Top: Boss

– Rừng: AHaHaCiK

– Mid: Normanz

– Bot: Lodik/Frappii

– Hỗ trợ: SANTAS

Back to top button
You cannot copy content of this page